x close

โรลออนผู้ชาย ระงับกลิ่นกายเพื่อความมั่นใจ เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี

แนะนำวิธีเลือกซื้อโรลออนผู้ชาย ทำไมผู้ชายถึงควรใช้โรลออนระงับกลิ่นกาย มีประโยชน์อย่างไรบ้าง โรลออน ยี่ห้อไหนดี โรลออนผู้ชาย ไม่เป็นคราบ มีแบบไหนบ้าง มาลองดูกัน

หนึ่งในปัญหาของหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องออกแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งบ่อย ๆ ก็คือเหงื่อและกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์เอาเสียเลย แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ ด้วยการใช้สิ่งที่เรียกว่าโรลออน ซึ่งคุณสมบัติหลัก ๆ ของมันก็คือการช่วยระงับเหงื่อและกลิ่นกาย แต่จะมีแบบไหนบ้างและจะเลือกซื้อยังไงดี วันนี้เราจะมาให้ความรู้ในเรื่องนี้กัน

ทำไมผู้ชายควรใช้โรลออน ?

  • พกง่าย ใช้ง่าย โรลออนนั้นมักอยู่ในลักษณะของขวดขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนได้สะดวก แถมหยิบออกมาใช้ง่ายอีกต่างหาก

  • ช่วยดับกลิ่นกาย โรลออนมีคุณสมบัติที่ช่วยทั้งการระงับเหงื่อ รวมทั้งช่วยดับกลิ่นกาย ด้วยการยับยั้งแบคทีเรียใต้วงแขนอันเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ แถมบางสูตรยังมีกลิ่นน้ำหอมในตัวอีกด้วย

  • ติดทนนาน โรลออนส่วนใหญ่มักจะติดทนนาน ทาครั้งเดียวก็อยู่ได้นานตลอดวัน และถ้าสูตรใสไร้สี ก็จะไม่ทิ้งคราบรอยใด ๆ บนเสื้อให้เห็นอีกด้วย

โรลออนผู้ชาย

โรลออนกับสเปรย์ต่างกันอย่างไร ?

โรลออนนั้นมีจุดเด่นตรงที่ขวดจะมีขนาดเล็กกว่า พกพาสะดวก ไม่ต้องหยิบออกมาทาบ่อย เพราะทาครั้งเดียวติดทนนานอยู่ได้ตลอดทั้งวัน กลิ่นไม่ฟุ้งรบกวนคนอื่น ส่วนแบบสเปรย์นั้นมีจุดเด่นคือ แห้งเร็วกว่า ไม่ค่อยรู้สึกเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมฟุ้งกว่า แต่อาจไม่ติดทนเท่าโรลออน

วิธีเลือกโรลออน ต้องดูอะไรบ้าง ?

  • ไม่ทิ้งคราบบนเสื้อ โรลออนหลาย ๆ สูตรอาจจะแห้งช้า ทำให้มีปัญหาทาแล้วใส่เสื้อทันทีก็จะเกิดรอยคราบเลอะติดอยู่บนเสื้อ เพราะฉะนั้นถ้าเป็นไปได้เลือกใช้สูตรที่ไม่ทิ้งคราบบนเสื้อก็น่าจะดีกว่า
  • เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว ถ้าหากเป็นคนผิวแพ้ง่าย ควรเลือกใช้โรลออนสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หรือสารเคมีบางชนิด ซึ่งจะอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าต้องใช้เป็นประจำทุกวัน
  • การเลือกสูตรที่มีน้ำหอมผสม ควรเลือกชนิดที่น้ำหอมอยู่ติดทนนาน ไม่ต้องทาซ้ำบ่อย ๆ แต่ถ้าหากใช้น้ำหอมอย่างอื่นด้วยอยู่แล้ว ควรเลือกใช้สูตรที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมดีกว่า เพื่อที่จะได้ไม่ไปกลบกลิ่นน้ำหอมที่ใช้อยู่
โรลออนผู้ชาย

โรลออนผู้ชาย มียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง ?

1. Nivea Men Black & White Invisible Roll On

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก nivea.co.th

โรลออนลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย ไม่มีส่วนผสมของเอทิลแอลกอฮอล์ ลดคราบขาวและคราบเหลือง ลดเหงื่อและกลิ่นตัว ไม่ไวต่อการระคายเคือง

ราคาประมาณ 100 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

2. Rexona Men Sport Defense Roll On

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก rexona.com

โรลออนสูตรปกป้องจากเหงื่อและกลิ่นกายนานถึง 48 ชั่วโมง สำหรับผู้ชาย ปกป้องยาวนาน พร้อมความเย็น สดชื่น ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังและไม่ผสมแอลกอฮอล์

ราคาประมาณ 80 บาท สำหรับขนาด 40 มล.

3. Aviance Confidens for Men

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก unileverlife.com

โรลออนสำหรับผู้ชาย ลดเหงื่อพร้อมระงับกลิ่นกาย สูตร Sporty Cooling ให้ความรู้สึกสะอาด เย็นสบายสดชื่นยาวนาน พร้อมเติมเต็ม Collagen ให้ผิวเรียบเนียนกระชับ บวกกับ Nano Activ+ ช่วยระงับแบคทีเรีย ต้นเหตุของความอับชื้นและกลิ่นกาย

ราคาประมาณ 200 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

4. Kiehl's Body Fuel Antiperspirant & Deodorant

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก kiehls.co.th

โรลออนระงับกลิ่นเหงื่อและกลิ่นกายแบบลูกกลิ้ง ป้องกันเหงื่อและกลิ่นกาย 48 ชั่วโมง สูตรแห้งไว ซึ่งมีส่วนผสมของคาเฟอีน วิตามินซี และสังกะสี กลิ้งไปบนผิวใต้วงแขนได้ลื่นโดยไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ

ราคาประมาณ 900 บาท สำหรับขนาด 75 มล.

5. Tros Fuel Zinc Protection Deo Roll On

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TROSThailand

โรลออนระงับกลิ่นกายสำหรับผู้ชาย ด้วยสารสกัดจากซิงก์ ช่วยลดกลิ่นกายพร้อมทั้งยับยั้งแบคทีเรีย ปกป้องได้ถึง 5 ระดับ

ราคาประมาณ 90 บาท สำหรับขนาด 45 มล.

6. Exit Roll On Clear & Protect

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก exitbrand

โรลออนสำหรับผู้ชาย ช่วยลดคราบเหลืองและลดการสะสมของเหงื่อที่เป็นสาเหตุให้เกิดแบคทีเรีย ช่วยลดการเกิดกลิ่นกาย ผสมน้ำหอมคุณภาพสูง หอมต่อเนื่อง ยาวนาน

ราคาประมาณ 75 บาท สำหรับขนาด 45 มล.

7. Adidas Anti-Perspirant 6 in 1 Cool & Dry 48h

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก Adidas

โรลออน Adidas สูตรแห้งและเย็น ปกป้อง 6 ประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องเหงื่อและระงับกลิ่นกายได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง รวมทั้งสามารถปกป้องแบคทีเรีย และไม่เป็นคราบขาวเหลืองบนเสื้อผ้า

ราคาประมาณ 90 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

8. Clinique Happy for Men Antiperspirant Deodorant Stick

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก clinique.co.th

แท่งครีมเพื่อระงับกลิ่นกาย สำหรับใช้หลังอาบน้ำ โดยเช็ดตัวให้แห้ง ทาบริเวณใต้วงแขน ให้กลิ่นหอมสดชื่น แห้งสบาย ไม่เหนอะหนะ

ราคาประมาณ 900 บาท สำหรับขนาด 75 กรัม

9. WATSONS Men Invisible Roll-on Deodorant

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก watsons.co.th

โรลออนสำหรับลดเหงื่อและระงับกลิ่นกายยาวนาน 48 ชั่วโมง โดยไม่ทิ้งคราบเหลือง สูตรปราศจาก Paraben, Mineral Oil และ Alcohol

ราคาประมาณ 90 บาท สำหรับขนาด 50 มล.

10. Calvin Klein CK Be Deodorant Stick

โรลออนผู้ชาย

ภาพจาก Calvin Klein

โรลออน CK BE แบบน้ำหอม ช่วยระงับกลิ่นกาย ลดความอับชื้นและกลิ่นอับอย่างได้ผล พร้อมทั้งมอบกลิ่นหอมที่รู้สึกสดชื่นมีชีวิตชีวาได้ยาวนานตลอดวัน

ราคาประมาณ 1,000 บาท สำหรับขนาด 75 กรัม

อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละร้านตัวแทนจำหน่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก lynxformen.com, perfumebooth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรลออนผู้ชาย ระงับกลิ่นกายเพื่อความมั่นใจ เลือกซื้อยังไง ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 11:33:06 31,320 อ่าน
TOP