x close

รองเท้าใส่สบาย ใส่ยืนนาน ๆ ใส่เดินทั้งวัน เลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี

รองเท้าใส่สบาย เลือกซื้อยังไง ต้องพิจารณาดูจากอะไรบ้าง แนะนำรองเท้าใส่สบาย ผู้ชายใส่แล้วดูดี รองเท้าแตะใส่สบาย รองเท้าผ้าใบใส่เดินนาน ๆ ใส่ได้ทั้งวันสบายเท้า ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง ปี 2021

รองเท้าที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวันนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องตั้งใจเลือกให้ดี เพราะถ้าหากเราใส่รองเท้าที่ไม่เหมาะกับเท้า ใส่แล้วรู้สึกไม่สบาย แล้วฝืนใส่ต่อไปนาน ๆ นอกจากจะทำให้รู้สึกไม่สบายเท้าแล้ว ยังก่อให้เกิดผลเสียอื่น ๆ ตามมาอีกก็ได้ วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำกันถึงวิธีเลือกรองเท้า ว่าต้องเลือกอย่างไร และมีรองเท้ายี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

ปัญหาจากการใส่รองเท้าไม่ถูกสุขลักษณะ

การที่เราฝืนใส่รองเท้าที่ใส่ไม่สบาย เพราะขนาดไม่พอดีหรือไม่เหมาะกับรูปเท้า อาจก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ กับเท้าไปจนถึงสุขภาพส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้ เช่น ปัญหานิ้วหัวแม่เท้าเกที่เกิดจากการใส่รองเท้าหน้าแคบจนบีบนิ้วเท้า หรือเกิดตาปลาจากการเสียดสีกับรองเท้า รวมทั้งอาการเจ็บปวดที่เท้า เมื่อยล้าเมื่อเดินนาน ๆ ไปจนถึงเป็นตะคริว

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก converse.co.th

วิธีเลือกรองเท้าใส่บาย

ในการเลือกรองเท้าให้สวมใส่สบาย ใส่ได้สบายเท้าตลอดทั้งวันนั้น มีหลักง่าย ๆ ในการเลือก ดังนี้

  • เลือกขนาดให้พอดี ขนาดของรองเท้าต้องเลือกให้พอดี ไม่คับหรือหลวมเกินไป ซึ่งมีเทคนิคเล็กน้อยก็คือควรวัดขนาดเท้าหรือลองรองเท้าในช่วงเย็นของวัน เพราะเป็นช่วงที่เท้าขยายมากสุด โดยแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าเท้าเล็กน้อย 

  • ดูที่วัสดุและน้ำหนักของรองเท้า แน่นอนว่ารองเท้าที่มีน้ำหนักเบา ก็จะช่วยลดความเมื่อยล้าขณะเดิน นอกจากนี้วัสดุของรองเท้าก็ควรจะมีความยืดหยุ่น ไม่แข็งจนเกินไปเพราะจะทำให้ใส่แล้วเจ็บเท้า แต่ก็ไม่นิ่มเกินไปจนพังง่าย 

  • ควรลองให้แน่ใจก่อนตัดสินใจ สิ่งที่สำคัญในการซื้อรองเท้าก็คือควรจะได้มีโอกาสลองใส่ดูก่อนตัดสินใจซื้่อ เพื่อให้แน่ใจว่าใส่เดินแล้วรู้สึกสบายเท้าจริง ๆ

รองเท้าใส่สบาย มียี่ห้อไหนให้เลือกบ้าง

1. LACOSTE Men's Croco Synthetic and PU Slides

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก lacoste.com

รองเท้ารุ่น Croco Slide ทำจากวัสดุสังเคราะห์และ PU จากแบรนด์ LACOSTE เหมาะสำหรับสวมใส่ได้ทุกวัน พื้นรองเท้าหล่อขึ้นจากวัสดุยางหนาที่ช่วยให้สวมใส่สบายแม้ใส่เดินตลอดวัน และพื้นนอกรองเท้าทำจากวัสดุสังเคราะห์ที่ใส่แล้วไม่ลื่น

ราคาประมาณ 1,300 บาท

2. FitFlop SPORTY Mens Toe-Post Sandals

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก fitflop.com

รองเท้าแตะหนีบจากแบรนด์อังกฤษ FitFlop เป็นรองเท้าเพื่อสุขภาพที่เหมาะสำหรับใส่ในชีวิตประจำวันและโอกาสต่าง ๆ เน้นความสบายเท้าขณะสวมใส่ เพิ่มความมั่นคงในการเดิน ให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะก้าวเดิน

ราคาประมาณ 3,200 บาท

3. CROCS Classic Clog

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก crocs.com

รองเท้าแตะลำลอง Classic Clog ดีไซน์คลาสสิกที่ช่องรูบนอัปเปอร์ช่วยในการระบายอากาศอันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับพื้นรองเท้าแบบโฟม Croslite ที่จะให้ความนุ่มสบายแม้ใส่เดินทั้งวัน อัปเปอร์ทำจากวัสดุสังเคราะห์ มีสายรัดข้อเท้าช่วยเพิ่มความกระชับปลอดภัย พร้อมเทคโนโลยี Crocs Comfort เพิ่มความเบาสบายและยืดหยุ่น

ราคาประมาณ 1,600 บาท

4. New Balance 997H

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก newbalance.com

รองเท้าผ้าใบลำลอง New Balance รุ่น 997H ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ได้สบายเท้า ด้วยเทคโนโลยี GCEVA ที่ช่วยให้รองเท้ามีน้ำหนักเบา ใส่เดินสบาย และรองรับแรงกระแทกขณะก้าวเดินได้อย่างนุ่มนวล อัปเปอร์เป็นผ้าตาข่ายและหนัง

ราคาประมาณ 3,500 บาท

5. DAPPER Brown Suede Moccasin Loafers

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก dapper.com

รองเท้าลำลองจาก DAPPER ที่ถูกออกแบบมาให้สวมใส่ง่าย ๆ ในวันสบายๆ สไตล์มอคคาซิน ผลิตจากหนังกลับผิวละเอียดสีน้ำตาล ประกอบกับพื้นยางธรรมชาติแบบชิ้นยางสูงถึงส้นด้านหลัง เหมาะแก่การใส่ได้ในหลากหลายโอกาส

ราคาประมาณ 2,300 บาท

6. Converse CHUCK 70 HI BLACK/BLACK/EGRET

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก converse.co.th

รองเท้าผ้าใบแบรนด์ Converse ซีรีส์ CHUCK 70 ดีไซน์เท่สะดุดตา ใส่สบาย ใส่เดินเล่นได้ทั้งวันสบายเท้า มีให้เลือกหลากหลายสีสันตามสไตล์ของคุณ

ราคาประมาณ 2,900 บาท

7. Skechers Usa Moreno

รองเท้าใส่สบาย

ภาพจาก skechers.co.th

รองเท้าผ้าใบลำลองแบรนด์ Skechers ดีไซน์ Oxford อัปเปอร์หนังสีเรียบเคลือบพื้นผิวแบบ Matte โดดเด่นด้วยการเดินตะเข็บแบบเส้นคู่ ซับด้านในรองเท้าด้วยผ้าที่มีความนุ่ม อินโซลบุด้านบนให้หนานุ่มด้วย Air Cooled Memory Foam และเสริมรองเท้าให้หนานุ่มสวมใส่สบายด้วย Goga Mat Arch

ราคาประมาณ 3,300 บาท

ทั้งนี้ ราคาที่ระบุไว้อาจมีความแตกต่างกันไปในแต่ละร้านตัวแทนจำหน่าย รวมทั้งช่วงจัดโปรโมชั่นลดราคาต่าง ๆ ที่อาจมีราคาถูกกว่าที่ระบุไว้ไม่มากก็น้อย และอย่าลืมว่ารองเท้าคือไอเทมสำคัญ ยิ่งใครที่ต้องใส่รองเท้ายืนทั้งวัน หรือเดินไกล ๆ ยิ่งควรต้องใส่ใจและเลือกคู่ที่เหมาะสมเพื่อที่จะได้ใช้งานให้คุ้มค่าที่สุด

ขอบคุณข้อมูลจาก comfortingfootwear.com, menshealth.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รองเท้าใส่สบาย ใส่ยืนนาน ๆ ใส่เดินทั้งวัน เลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:20:31 44,042 อ่าน
TOP