x close

ผู้ชายต้องใช้ครีมนวดผมไหม มีครีมนวดผมยี่ห้อไหนให้เลือกบ้าง

ไขข้อข้องใจ ผู้ชายจำเป็นต้องใช้ครีมนวดผมหรือไม่ ครีมนวดผมหรือที่เรียกว่า conditioner มีประโยชน์อย่างไร แนะนำครีมนวดผมผู้ชาย ครีมนวดผม ยี่ห้อไหนดี สูตรไหนเหมาะกับผู้ชายบ้าง มาลองพิจารณาดูกัน

คงจะมีผู้ชายจำนวนไม่น้อย ที่ใช้แค่แชมพูสระผม แต่ไม่เคยใช้ครีมนวดผมเลย เพราะเข้าใจว่า ครีมนวดผม หรือ conditioner เป็นเรื่องสำหรับผู้หญิงเท่านั้น นั่นทำให้ผู้ชายที่ไม่ได้ไว้ผมยาว ไม่ได้รักสวยรักงาม ก็คงไม่มีความจำเป็นต้องใช้ แต่ความจริงแล้วผู้ชายก็มีเหตุผลให้ควรใช้ครีมนวดผมเช่นกัน โดยในวันนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าทำไมผู้ชายถึงควรใช้ และควรใช้ยังไง มียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง

ทำไมผู้ชายถึงควรใช้ครีมนวดผม ?

โดยทั่วไปแล้วแชมพูที่พวกเราใช้สระผมกันนั้นมักทำหน้าที่ในการทำความสะอาดเส้นผมเป็นหลัก แต่มันก็อาจชะล้างไขมันที่ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมออกไปด้วย ทำให้เกิดปัญหาผมแห้งและเสีย ซึ่งครีมนวดผมนั้นจะช่วยบำรุงเส้นผมรวมทั้งรูขุมขนบนหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมดูนุ่มสลายและเงางาม ไม่แห้งหยาบ มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย และนอกจากจะช่วยให้ดูดีขึ้นแล้ว ครีมนวดผมยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม ช่วยลดปัญหาผมแห้งแตกปลาย รวมทั้งผมร่วงอีกด้วย

ครีมนวดผม ผู้ชาย

วิธีใช้ครีมนวดผมที่ถูกต้อง

ครีมนวดผมนั้นสามารถใช้หลังจากสระผมเสร็จหรือจะใช้เดี่ยว ๆ โดยไม่ต้องสระผมก่อนก็ได้ อาจใช้ทุกวัน หรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ขึ้นอยู่กับสภาพผม ถ้ามีผมสุขภาพดีอยู่แล้วหรือเป็นคนผมมันก็อาจใช้ไม่ต้องบ่อยนัก แต่ถ้าหากเป็นคนผมแห้งหรือผมเสียก็อาจใช้ครีมนวดผมบ่อยหน่อย โดยเริ่มจากรีดน้ำออกจากผมก่อน ไม่ให้ผมเปียกมากเกินไป ใช้ครีมนวดในปริมาณที่พอเหมาะ เพิ่มปริมาณตามความหนาและยาวของเส้นผม เน้นการนวดที่บริเวณปลายผม ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที แล้วจึงล้างออก

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ครีมนวดผมผู้ชายยี่ห้อไหนดี ?

ครีมนวดผมนั้นไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นต้องแยกของผู้ชายกับของผู้หญิง เพราะไม่ว่าจะชายหรือหญิงต่างก็มีวิธีในการบำรุงเส้นผมที่เหมือนกัน จึงสามารถใช้ครีมนวดผมแบบเดียวกันได้อย่างไม่มีปัญหา แต่โดยทั่วไปแล้วผู้ชายก็น่าจะเหมาะกับครีมนวดผมสูตรที่เน้นการบำรุงสุขภาพผมมากกว่าสูตรที่เน้นผมยาวสลาย ส่วนยี่ห้อและสูตรที่น่าสนใจสำหรับผู้ชายก็มีดังนี้

1. Kiehl’s Amino Acid Conditioner

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก kiehls.co.th

ครีมนวดผมสำหรับผู้ชาย สูตรปราศจากซิลิโคน อ่อนโยนจนสามารถใช้ได้ทุกวัน กำหนดสูตรด้วยโปรตีนข้าวสาลีและอะมิโนแอซิดหลายชนิด เพื่อให้ได้เนื้อครีมที่นุ่มเบา มอบความเงางามดูสุขภาพดีแก่เส้นผม โดยไม่ถ่วงผมให้ลู่ลงหรือแบนราบไปกับหนังศีรษะ ช่วยคงสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของเส้นผมไว้ เพื่อเส้นผมแข็งแรงและจัดทรงง่ายขึ้น

ราคาประมาณ 990 บาท (ขนาด 200 มล.)

2. Oriental Princess For Men Anti Hair Loss 2 in 1 Shampoo & Conditioner

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก orientalprincess.com

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมแบบ 2 อิน 1 ที่เป็นทั้งแชมพูและครีมนวดผมในตัว สูตรปราศจากน้ำมัน ซิลิโคน และพาราเบน ทำความสะอาดผมอย่างล้ำลึกพร้อมผสม Conditioner บำรุงเส้นผม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม และลดการอักเสบของหนังศีรษะ

ราคาประมาณ 275 บาท (ขนาด 250 มล.)

3. THREE For Men Gentling Conditioner

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก threecosmetics.com

ครีมนวดผมเนื้อสัมผัสแบบอิมัลชันจาก THREE ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ 95% ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ กลิ่นสะอาด สดชื่น ล้างออกง่ายดาย พร้อมบำรุงหนังศีรษะให้โคนผมแข็งแรง เส้นผมดูหนานุ่ม สุขภาพดี

ราคาประมาณ 1,500 บาท (ขนาด 165 มล.)

4. Pantene Silky Smooth Care Daily Intensive Conditioner

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก pantene.co.th

ครีมนวดผมที่จะให้ความชุ่มชื้นและบำรุงเส้นผมเพื่อความนุ่มลื่นและจัดทรงง่ายในทุก ๆ สภาพอากาศ ผสมผสานสูตรสร้างสมดุลความชุ่มชื้น Pro-V ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นเฉพาะส่วนที่ผมต้องการและปิดรับความชุ่มชื้นส่วนเกิน

ราคาประมาณ 130 บาท (ขนาด 300 มล.)

5. Sunsilk Conditioner Damage Restore

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก sunsilkthailand.com

ครีมบำรุงผม สูตรบำรุงผมเสียในทันที จากซันซิล พร้อม แมกซ์ แคลเซียม และเคราติน ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย

ราคาประมาณ 135 บาท (ขนาด 320 มล.)

6. Head & Shoulders Smooth & Silky Conditioner

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก headandshoulders.co.th

ครีมนวดผมที่จะช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่นเงางามและปราศจากรังแค ด้วยสูตรเฉพาะที่เพิ่มมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อฟื้นฟูผมแห้ง ชี้ฟู และล็อกเส้นผมและหนังศีรษะไว้ให้ปราศจากรังแค เพื่อเส้นผมนุ่มเงางามและจัดทรงง่าย

ราคาประมาณ 150 บาท (ขนาด 320 มล.)

7. Dove Nourishing Oil Care Conditioner

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก dove.com

ครีมนวดผมที่มีส่วนผสมของ นูทริ ออยล์ เทคโนโลยี ช่วยให้ผมที่แห้งชี้ฟูกลับนุ่มลื่นขึ้นและจัดทรงง่าย พร้อมการบำรุงอย่างล้ำลึก โดยไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่ทำให้ผมมัน

ราคาประมาณ 135 บาท (ขนาด 320 มล.)

8. Rejoice Conditioner Frizz Repair

ครีมนวดผม ผู้ชาย

ภาพจาก rejoice.co.th

ครีมนวดผมสูตรสกัดจากน้ำมันมะพร้าวที่จะช่วยเปลี่ยนสภาพผมชี้ฟูยุ่งเหยิงให้เป็นผมเรียบลื่นไม่พันกันได้ แก้ปัญหาผมชี้ฟู พันกัน และแห้งหยาบ เพื่อผมที่เรียบลื่นพลิ้วสลวย พร้อมกลิ่นน้ำหอมที่ติดทนนาน

ราคาประมาณ 100 บาท (ขนาด 320 มล.)

นอกจากครีมนวดผมทั้ง 8 สูตร 8 แบรนด์ที่ได้กล่าวไปนั้น ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ที่น่าใช้อีกมากมาย ซึ่งหลักการเลือกซื้อครีมนวดผมที่ดีที่สุดก็คือการเลือกให้เหมาะกับสภาพผมของตัวเองนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก birchbox.com, brickellmensproducts.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผู้ชายต้องใช้ครีมนวดผมไหม มีครีมนวดผมยี่ห้อไหนให้เลือกบ้าง โพสต์เมื่อ 28 มกราคม 2564 เวลา 16:46:07 18,596 อ่าน
TOP