x close

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า 2021 รุ่นไหนน่าซื้อบ้าง เลือกยังไงดี

ข้อแนะนำเรื่องเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ไอเทมที่จะช่วยให้ชีวิตประจำวันของหนุ่ม ๆ สะดวกสบายขึ้น เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ามีกี่แบบ จะเลือกซื้อควรต้องดูอะไรบ้าง และเครื่องโกนหนวดรุ่นใหม่ ๆ ปี 2021 ยี่ห้อไหนดี 

การโกนหนวด คือหนึ่งในกิจวัตรของชายหนุ่มทั้งหลาย บางคนเป็นประเภทเคราดกดำคมเข้ม ก็ต้องโกนหนวดกันทุกวัน ซึ่งปัจจุบันนี้นอกจากที่โกนหนวดแบบปกติหรือแบบดั้งเดิมแล้ว เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า (Electric Shaver) ก็เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การโกนหนวดนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นกว่าเดิม และเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วย วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำเรื่องของเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ากัน ว่าควรเลือกซื้อแบบไหน และมีรุ่นไหนแบรนด์ใดที่น่าสนใจบ้าง

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

เครื่องโกนหนวดมีกี่แบบ เลือกยังไงดี ?

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้นจะมีแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลัก ๆ แบบแรกก็คือ Foil เป็นหัวโกนแบบแบน จะเหมาะกับการโกนหนวดที่สั้น ๆ สำหรับผู้ที่โกนหนวดเป็นประจำทุกวัน และก่อให้เกิดความระคายเคืองผิวหนังน้อย เหมาะกับคนที่ผิวหนังค่อนข้างบอบบาง ส่วนอีกประเภทคือ Rotary เป็นแบบหัวกลม เหมาะกับการโกนหนวดที่ค่อนข้างหนาและยาว สำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้โกนหนวดเคราบ่อย ๆ รวมทั้งมีผิวหนังที่หนาและแข็งแรง

วิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า หลักเบื้องต้นก่อนตัดสินใจซื้อ

การเลือกซื้อเครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้น คงต้องดูที่คุณสมบัติหลาย ๆ อย่าง เช่น บางรุ่นที่สามารถโกนแบบเปียกได้ ใช้ร่วมกับเจลหรือโฟมโกนหนวดได้ ล้างน้ำทำความสะอาดได้ รวมทั้งรูปแบบการใช้ไฟ ซึ่งก็มีทั้งแบบเสียบไฟตรง แบบใส่ถ่าน และแบบชาร์จแบตเตอรี่ ให้เลือกได้ตามที่สะดวกและเหมาะกับสไตล์ของตัวเอง ส่วนคุณสมบัติเสริมอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของแต่ละคน

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี

1. Philips S777/12

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก philips.co.th

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแบบเปียกและแห้งจาก Phillips รุ่นยอดนิยม หัวโกนแบบกลม ขอบมน ช่วยลดแรงเสียดทานกับผิวหนัง ป้องกันไม่ให้ใบมีดบาดผิว สามารถใช้ขณะอาบน้ำหรือพร้อมกับโฟมได้ ล้างทำความสะอาดง่ายด้วยน้ำเปล่า ตัวเครื่องดีไซน์ตามหลัก ergonomic จับถนัดมือ ใช้งานได้ 30 นาที ต่อการชาร์จ 8 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 2,000 บาท

2. Braun Series 3 300s

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก braun.com

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า BRAUN มาพร้อมหัวโกนแบบ 3 Flex- Head เข้าถึงได้ทุกส่วนโค้งของใบหน้า ด้วยระบบการโกน 3 ขั้นตอน และ Middle trimmer ช่วยให้โกนเส้นหนวดได้เกลี้ยงเกลา นอกจากนี้ยังมีระบบ Sensofoil ที่ช่วยให้โกนได้แนบชิดใบหน้าและอ่อนโยนต่อผิว ใช้งานได้ 20 นาที ต่อการชาร์จ 1 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 3,700 บาท

3. Remington Sensitive Electric Foil Shaver SF4880

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก remingtonproducts.com

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Remington รุ่นนี้ใช้ใบมีดแบบ ComfortHybrid พร้อมแถบ Aloe Vera Conditioning ช่วยลดการระคายเคืองผิวขณะโกนและขนคุด มีหวีในตัวช่วยยกเส้นขนที่นอนราบกับผิวหนัง สามารถใช้ร่วมกับเจลและโฟมโกนหนวดได้ ล้างทำความสะอาดง่าย ใช้งานได้ 45 นาที ต่อการชาร์จ 2 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 3,500 บาท

4. Panasonic ES-RW30

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก panasonic.com

เครื่องโกนหนวด 2 ใบมีด ชาร์จไฟได้ สำหรับการโกนขณะแห้งและเปียก ล้างน้ำทำความสะอาดได้ มาพร้อมแผ่นฟอยล์ประสิทธิภาพสูง สามารถโกนได้ทั้งแบบปกติ โกนแบบแนบสนิท และโกนหนวดหยักศก ใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ 8 ชั่วโมง

ราคาประมาณ 2,200 บาท

5. FLYCO FS375TH Floating revolving shaver

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก flycothailand.com

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า FLYCO ที่มาพร้อม 3 หัวโกน แบบเดือยลูกลอย ใช้ใบมีดแบบสองชั้นคู่ขนาน ช่วยเพิ่มพื้นที่สัมผัสผิว 50% ทำให้โกนได้รวดเร็วยิ่งขึ้น การออกแบบใบมีดนี้เหมาะสมกับใบหน้าทุกรูปทรง ซึ่งทำให้โกนได้เรียบเนียนและทั่วถึงกว่าเดิม ทำความสะอาดด้วยน้ำได้ทั้งเครื่อง ชาร์จเพียง 1 ชั่วโมง สามารถใช้ได้นานถึง 90 นาที

ราคาประมาณ 2,300 บาท

6. Xiaomi Enchen Black Stone 3D
เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก xiaomiyoupin.com

          เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าราคาสุดประหยัดจาก Xiaomi ที่มาพร้อม 3 หัวโกน แบบ 3D สามารถทำงานแยกกันแบบอิสระ ขยับเข้ากับรูปหน้าได้ ช่วยให้โกนได้อย่างเกลี้ยงเกลา แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นาน 90 นาที ต่อการชาร์จ 60 นาที ด้วยการชาร์จผ่านพอร์ต USB-C
ราคาประมาณ 200 บาท
7. Kemei KM-3382
เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า

ภาพจาก kemei

          เครื่องโกนหนวดไร้สายราคาประหยัดจาก Kemei เป็นแบบ 2 ใบมีด มีกำลังในการโกน 3W สามารถล้างทำความสะอาดได้ ใช้การชาร์จผ่านพอร์ต USB ชาร์จ 8 ชั่วโมง สามารถใช้งานได้นาน 40 นาที ตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก
ราคาประมาณ 400 บาท

วิธีทำความสะอาดเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ทำยังไง ?

เนื่องจากเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ามีอยู่หลายประเภท รวมทั้งใช้เทคโนโลยีกลไกภายในที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น บางรุ่นก็สามารถล้างน้ำทำความสะอาดได้ง่าย แต่บางรุ่นก็ไม่สามารถล้างน้ำได้ ส่วนการแกะออกมาทำความสะอาดนั้นก็ขึ้นอยู่กับประเภทของหัวโกน ซึ่งทางที่ดีควรทำตามคำแนะนำในคู่มือของเครื่องโกนหนวดที่ซื้อมา เพื่อที่จะได้ทำความสะอาดได้อย่างถูกวิธีและไม่ทำให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย

ใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ต้องเปลี่ยนใบมีดเมื่อไหร่ ?

ตามปกติแล้วใบมีดของเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าจะสามารถใช้ได้ค่อนข้างนาน แต่คุณจะสามารถสังเกตได้เมื่อถึงเวลาที่ควรจะเปลี่ยนใบมีดได้แล้ว ก็คือจะเริ่มรู้สึกว่าโกนได้ไม่ดีเหมือนเดิม ต้องโกนย้ำที่เดิม ๆ หลายครั้ง บางครั้งหนวดอาจถูกดึงออกมาแทนที่จะเป็นการตัด รวมทั้งอาจมีอาการเครื่องร้อนขณะโกนด้วย สำหรับวิธีเปลี่ยนใบมีดนั้นขึ้นอยู่กับประเภทของหัวโกนแต่ละรุ่นที่ใช้ โดยให้ทำตามคู่มือที่มาพร้อมตัวเครื่อง

เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า นำขึ้นเครื่องบินได้หรือไม่ ?

          หลายคนอาจสงสัยว่า เนื่องจากเครื่องโกนหนวดไฟฟ้านั้นมีใบมีดด้วย รวมทั้งรุ่นไร้สายที่มีแบตเตอรี่อยู่ภายใน จะสามารถนำขึ้นเครื่องบินได้ไหม ซึ่งคำตอบก็คือ สามารถนำขึ้นเครื่องได้ จะพกติดตัวหรือใส่กระเป๋าขึ้นเครื่องก็ทำได้เลย

นอกจากเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าทั้ง 7 รุ่นที่ได้แนะนำไปแล้ว ก็ยังมีรุ่นอื่น ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมายหลายรุ่นหลายราคา อย่างไรก็ตาม ราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาโดยประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละร้านตัวแทนจำหน่ายและโปรโมชั่นในแต่ละช่วงเวลา

ขอบคุณข้อมูลจาก shavers.co.uklifehack.orgmenhealthmag.comshavercheck.com, which.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า 2021 รุ่นไหนน่าซื้อบ้าง เลือกยังไงดี โพสต์เมื่อ 19 มกราคม 2564 เวลา 11:50:27 21,329 อ่าน
TOP