x close

พิชญ์ กาไชย กับ 8 เรื่องน่ารู้จัก หนุ่มหล่อที่มีดีมากกว่าหน้าตา

          พิชญ์ กาไชย คือใคร ตามมาส่องเรื่องราวน่าสนใจและประวัติ พิชญ์ กาไชย ที่นอกจากจะเป็นอดีตบอยแบนด์วง C-Quint พิธีกร นักแสดง และเซเลบริตี้แล้ว หนุ่มคนนี้ยังมีมุมคูล ๆ ให้รู้จักอีกมากมาย
          ถ้าพูดชื่อ พิชญ์ กาไชย ขึ้นมา หลายคนอาจนึกถึงบทบาทต่าง ๆ ของเขา ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรมาดกวน เซเลบหนุ่มหล่อสายแฟชั่น อดีตนักร้องบอยแบนด์ชื่อดัง ที่มีผลงานให้ติดตามอยู่ตลอด รวมถึงกระแสข่าวฮอต ๆ ที่พาให้หนุ่มคนนี้อยู่ในความสนใจแบบไม่สร่างซา ขณะที่เรื่องราวความรักก็ถูกจับตาไม่น้อย สำหรับใครที่อยากรู้จัก ประวัติ พิชญ์ กาไชย ให้มากขึ้น เขยิบเข้ามาใกล้ ๆ แล้วตามเราไปส่องโปรไฟล์และมุมที่น่าสนใจของเขากัน บอกเลยว่าหนุ่มคนนี้มีดีมากกว่าหน้าตาแน่นอน
พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : Instagram pittkarchai

1. พิชญ์ กาไชย คือใคร ?

          ประวัติ พิชญ์ กาไชย มีชื่อเล่นว่า พิท เกิดเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2530 มีพี่ชาย 1 คน ชื่อ ฤทธิ์ กาไชย เป็นนักบิน ซึ่งปัจจุบันพี่ชายของพิชญ์คบหาดูใจกับ เนย เนโกะ จัมพ์ หลังจากเรียนจบ ม.3 หนุ่มพิชญ์ตัดสินใจไปเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา ทั้งใน South Carolina และ New York ใช้ชีวิตเป็นนักเรียนต่างแดนถึง 4 ปี ก่อนกลับมาที่เมืองไทย โดยจบการศึกษาในระดับปริญญาตรีจากคณะดนตรี มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) ปัจจุบัน พิชญ์ กาไชย เป็นที่รู้จักในฐานะดารา นักแสดง พิธีกร และยูทูบเบอร์ ที่มีเอกลักษณ์คูล ๆ มาดแบดบอย และมักจะสนุกกับการแต่งตัวอยู่เสมอ

2. พิชญ์ กาไชย ผลงานในวงการบันเทิง

          ในช่วงที่เพิ่งเรียนจบจากอเมริกาและกลับมาที่เมืองไทยนั้น หนุ่มพิชญ์ก็มีโอกาสเข้ามาแคสติ้งเป็นนักร้องในสังกัดอาร์เอส ผ่านการชักชวนของโมเดลลิ่ง และด้วยหน้าตาเท่ ๆ ร้องได้ เต้นดี ทำให้เขาได้แจ้งเกิดเป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ ซีควินท์ (C-Quint) ซึ่งตัวอักษร C ย่อมาจากบุคลิกลักษณะของสมาชิกแต่ละคน สำหรับ พิชญ์ เป็นตัวแทนของ Cool (ใช้ชีวิตและความรอบรู้ในหลายด้าน) ซึ่งเขาต้องใช้เวลาฝึกซ้อมเป็นเวลานานถึง 2 ปี ก่อนจะออกผลงานชุดแรก ซีควินท์ ในปี 2008 มีเพลงติดหูอย่าง “หน้าไม่อาย” และต่อมาในปี 2009 ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 มีชื่อว่า Hybrid นอกจากนั้น พิชญ์ ยังได้ชิมลางการแสดงในละครเรื่อง น้องเมีย (2555), นางมาร (2556), เมียเถื่อน (2557) รวมถึงซีรีส์ Club Friday the Series 10 รักนอกใจ ตอน คนที่ไม่ยอมรับ (2562)
พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : rsfriends.com

          ยังไม่หมดเท่านั้น หนุ่มพิชญ์ยังได้เป็นเมนเทอร์พิเศษในรายการ The Face Men ซีซั่น 2 และที่โดดเด่นสุด ๆ ก็คือหน้าที่พิธีกรในรายการ The Driver ร่วมกับ พลอย หอวัง และ โอ๊ต ปราโมทย์ ออกอากาศทางยูทูบ อีกทั้งตอนนี้เขายังเป็นยูทูบเบอร์ ช่อง SIXTWELVE STUDIO ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 คนแล้ว

3. พิชญ์ กาไชย ครอบครัวและธุรกิจ

          ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นหนุ่มเจ้าสำอาง ดูเป็นคุณหนูมาดแบด ๆ บอกเลยว่าครอบครัวของหนุ่มคนนี้ไฮโซมาก ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และบริษัทให้คำปรึกษาด้านการบริหารจัดการ แต่ตัวหนุ่มพิชญ์เองก็ไม่ได้ใช้ชีวิตชิล ๆ เพราะเขาใฝ่ฝันจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เริ่มด้วยการจับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิดบริษัทชื่อ 3doors Development ลงมือสร้างบ้านเดี่ยวดีไซน์หรู ท่ามกลางธรรมชาติ บนที่ดินของครอบครัวที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีคุณย่าและคุณแม่เป็นที่ปรึกษา งานนี้หนุ่มพิชญ์ทุ่มสุดตัว ลุยเรียนรู้งานทุกอย่าง เพราะถือว่าหากตั้งใจทำอย่างจริงจังแล้วสำเร็จ ก็จะเป็นความภูมิใจของตัวเอง พูดเลยใครจะไปนึกว่าหนุ่มมาดกวนจะมีความมุ่งมั่นขนาดนี้

4. พิชญ์ กาไชย แฟชั่นนิสต้าตัวพ่อ

          อีกหนึ่งความสนใจของเขา คงหนีไม่พ้นเรื่องแฟชั่น เพราะตั้งแต่เข้าวงการมา เราก็มักจะได้เห็นหนุ่มพิชญ์แต่งตัวจัดเต็มอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเวลาไปงานอีเวนต์หรือแม้แต่วันสบาย ๆ ยิ่งถ้าได้ติดตามไอจีของหนุ่มคนนี้ ก็จะเห็นลุคที่มีสไตล์วินเทจผสมผสานความเท่อย่างลงตัว จนต้องยกให้เป็นหนุ่มสายแฟอีกคนของวงการเลยทีเดียว
พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : Instagram pittkarchai

5. พิชญ์ กาไชย เจ้าของแบรนด์สูท 612 SixTwelve

          จากความชื่นชอบแฟชั่นและการแต่งตัวนี่เอง พิชญ์ กาไชย จึงได้หันมาจับธุรกิจอีกชิ้น นั่นคือก่อตั้งแบรนด์สูทสั่งตัดเป็นของตัวเอง ในชื่อ 612 SixTwelve เปิดร้านอยู่ที่ Central World ชั้น 2 โดยหนุ่มคนนี้ลงมือเองทุกขั้นตอน รวมถึงเป็นดีไซเนอร์ผู้ออกแบบและตัดสูททรงวินเทจของแบรนด์ด้วย ซึ่งสูทในร้านจะเน้นไปที่สูทคลาสสิกยุค 30 - 40’s มีคาแรกเตอร์และได้กลิ่นอายของความคลาสสิกที่ในประเทศไทยหาไม่ได้ง่าย ๆ ทำให้แบรนด์ของเขาประสบความสำเร็จ มีดาราคนดังใส่สูทถ่ายแบบแฟชั่นมากมาย แถมมีแพลนต่อยอดเพิ่มแอคเซสซอรี่ อย่างเนกไท ไม้เท้า และรองเท้าด้วย

6. พิชญ์ กาไชย กับไลฟ์สไตล์สุดเท่

          เห็นความสนใจด้านแฟชั่นกันไปแล้ว มาถึงไลฟ์สไตล์ของหนุ่มคนนี้บ้าง พูดเลยว่าน่าสนใจไม่เบา อย่างที่รู้กันว่า พิชญ์ กาไชย เคยเป็นนักร้อง แต่รู้ไหมว่าเขายังเล่นดนตรีเพราะมาก โดยเฉพาะเปียโน เนื่องจากคุณแม่เคยส่งให้ไปเรียนเปียโนตั้งแต่ ป.1 พอเข้ามหาวิทยาลัยก็ยังเลือกเอกเปียโน และยังเล่นกีตาร์ได้อีกด้วย นอกจากนั้นมีความหลงใหลเรื่องการถ่ายรูปเป็นพิเศษ และที่ขาดไม่ได้คือมอเตอร์ไซค์คลาสสิก ซึ่งเข้ากับสไตล์การแต่งตัววินเทจของเขาสุุด ๆ

7. พิชญ์ กาไชย ดีกรีแชมป์ MasterChef Celebrity Thailand

          ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาและการแสดง แต่ฝีมือการทำอาหารของ พิชญ์ กาไชย ก็เด็ดไม่แพ้กัน โดยเขาได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ มาสเตอร์เชฟ เซเลบริตี้ ประเทศไทย โดยตลอดระยะเวลา 8 สัปดาห์ หนุ่มพิชญ์ก็ได้งัดสกิลการทำอาหารและเมนูเริด ๆ มามัดใจกรรมการ ทั้งเรื่องรสมือและความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงเทคนิคแพรวพราว จนได้รับฉายา เจ้าพ่ออุปกรณ์ จนในที่สุดเขาก็สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์คนแรกของประเทศไทยมาได้ ซึ่งรางวัลแห่งความสำเร็จนั้น พิชญ์ กาไชย ได้รับเข็มขัดแชมป์ พร้อมด้วยเงินจำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งเจ้าตัวได้นำไปมอบให้กับมูลนิธิฟื้นฟูทรัพยากร ทะเลสยาม
พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MasterChef Thailand - มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย

8. ส่องความรักของ พิชญ์ กาไชย

          สำหรับไทม์ไลน์ความรักของอดีตนักร้องหนุ่มไฮโซ พิชญ์ กาไชย เริ่มด้วยข่าวการคบหากับนักร้องสาวร่วมค่าย โฟร์ ศกลรัตน์ ซึ่งมีการรัก ๆ เลิก ๆ กันบ้าง จนมาถึงจุดพีคที่สาวโฟร์จับได้ว่าแฟนหนุ่มอยู่กับผู้หญิงอื่น แม้ฝ่ายชายจะยืนยันว่าไม่มีอะไร แต่ทั้งคู่ก็ประคับประคองความรักมาได้แบบไม่ราบรื่นนัก สุดท้ายก็จบเกม ปิดฉากรัก 6 ปีกว่าไปเมื่อปี 2555
 

          ครองความโสดอยู่หลายปี มาถึงช่วงปี 2558 หนุ่มพิชญ์ก็ได้ศึกษาดูใจกับ พลอย หอวัง ซึ่งเป็นการพัฒนาจากเพื่อนมาเป็นแฟน หวานไม่มาก แต่ตัวติดกันตลอด ผ่านมาร่วม 2 ปี ทั้งคู่ก็กลับมาใช้สถานะเพื่อนเหมือนเดิมและยังร่วมงานกันได้แบบไม่มีปัญหา

พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : Instagram pittkarchai

          จากนั้นในปี 2561 ก็มีข่าวว่าหนุ่ม พิชญ์ กาไชย ควง แยม มทิรา ไปกินข้าวด้วยกัน ซึ่งฝ่ายนางเอกสาวก็ยอมรับว่าคุยมาเรื่อย ๆ แต่ความสัมพันธ์ก็ยังไม่ชัดเจนนัก จนกระทั่งประมาณกลางปี 2563 ทั้งคู่ก็คอนเวิร์สกันไปแบบเงียบ ๆ ด้วยเหตุผลว่าไม่พร้อมจะพัฒนา

 

          มาถึงข่าวร้อนที่กำลังถูกจับตาเรื่องความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของ พิชญ์ กาไชย กับ มารี เบรินเนอร์ ที่มักจะเห็นไปไหนมาไหนด้วยกัน แถมยังอัปไอจีสตอรี่ในเวลาใกล้เคียงกันบ่อย ๆ ทำเอาแฟนคลับลุ้นหนักมากว่าคู่นี้จะเลื่อนสถานะไปเป็นแฟนได้หรือเปล่า

พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : Instagram pittkarchai

พิชญ์ กาไชย

ภาพจาก : Instagram marie_broenner

          ถือเป็นหนุ่มมากเสน่ห์ ที่ครบถ้วนทั้งหน้าตา ความสามารถรอบด้าน รวมถึงไลฟ์สไตล์เท่ ๆ จึงไม่น่าแปลกเลยที่ พิชญ์ กาไชย จะกลายเป็นผู้ชายในสเปกของสาว ๆ ส่วนหนุ่มคนไหนที่ชื่นชอบการแต่งตัวของเขา เรามีลุคเท่ ๆ มาฝากกันในอัลบั้มแล้วครับ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พิชญ์ กาไชย กับ 8 เรื่องน่ารู้จัก หนุ่มหล่อที่มีดีมากกว่าหน้าตา โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2564 เวลา 10:29:10 38,235 อ่าน
TOP