x close

5 แอปฯ สั่งอาหาร 2021 อยากกินอะไรก็ได้กิน ไม่ต้องออกจากบ้าน

แนะนำ 5 แอปฯ สั่งอาหาร หิวเมื่อไหร่ อยากกินร้านไหนก็ได้กิน ไม่ต้องออกจากบ้าน แค่กดสั่งผ่านแอปฯ ก็มาส่งให้ถึงบ้าน จะสั่ง LINE MAN สั่ง Grab Food หรือ foodpanda ก็เลือกสั่งกันได้ตามสะดวกเลย

ในยุคนี้การสั่งอาหารเดลิเวอรี่กำลังมาแรง ไม่ว่าใครก็ใช้บริการกัน เพราะสะดวก ไม่ต้องเดินออกจากบ้าน แค่กดมือถือก็สามารถนั่งอยู่บ้านรออาหารจากร้านที่อยากกินมาเสิร์ฟถึงหน้าประตูบ้าน แถมยังไม่ต้องเสียค่าส่งอีกด้วย (กรณีร้านอยู่ใกล้บ้าน) โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำแอปฯ สั่งอาหารทั้ง 5 แอปฯ ที่เปิดให้บริการอยู่ในขณะนี้ ใครที่กำลังมองหาแอปฯ สั่งอาหารอยู่แต่ไม่รู้ว่ามีแอปฯ อะไรให้เลือกใช้บ้างก็ไปดูกันได้เลย

1. LINE MAN

แอพสั่งอาหาร

แอปฯ สั่งอาหารจาก LINE ที่มีร้านอาหารให้เลือกสั่งได้มากมาย ค้นหาชื่อร้านแล้วเลือกเมนูที่ต้องการได้ทันที หรือจะเลือกจากหมวดหมู่ที่แอปฯ จัดมาแนะนำให้ก็ได้เช่นกัน มีทั้งร้านพาร์ตเนอร์ที่จัดส่งฟรี ร้านที่คิดค่าจัดแค่ 5-15 บาท และร้านที่คิดค่าจัดส่งตามระยะทาง นอกจากนี้ในแอปฯ ก็ยังมีบริการอื่น ๆ อีก เช่น เมสเซนเจอร์ส่งของ ส่งพัสดุ ซื้อของร้านสะดวกซื้อ และเรียกแท็กซี่

2. Grab

แอพสั่งอาหาร

จากแอปฯ เรียกแท็กซี่ สู่แอปฯ ที่ปัจจุบันมีบริการทั้งส่งของและสั่งอาหาร โดยในการสั่งอาหารนั้นจะมีร้านชื่อดังและร้านพาร์ตเนอร์ให้เลือกมากมาย มีทั้งร้านที่จัดส่งฟรีและร้านที่ค่าจัดส่งเริ่มต้นที่ 5 บาทขึ้นไป คิดค่าจัดส่งตามระยะทาง และส่วนใหญ่จะมีโปรโมชั่นโค้ดลดราคาพิเศษให้เป็นประจำเกือบตลอดอีกด้วย

3. foodpanda

แอพสั่งอาหาร

อีกหนึ่งแอปฯ สั่งอาหารชื่อดัง มีร้านอาหารและเมนูให้เลือกสารพัด โดยเฉพาะร้านจัดส่งฟรีที่มีให้เลือกค่อนข้างมาก ส่วนร้านอื่น ๆ ค่าส่งก็ไม่แพง พร้อมโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดต่าง ๆ อีกมากมาย ตัวแอปฯ และระบบติดตามการจัดส่งก็มีการพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าช่วงเปิดให้บริการแรก ๆ

4. Gojek

แอพสั่งอาหาร

จากแอปฯ GET ที่รีแบรนด์ใหม่มาเป็น Gojek โดยยังคงให้บริการทั้งสั่งอาหารและส่งของ โดยในการสั่งอาหารนั้นก็จะมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ พร้อมด้วยโปรโมชั่นคูปองส่วนลดพิเศษให้ใช้ได้เป็นช่วง ๆ จัดส่งฟรีสำหรับร้านที่อยู่ละแวกใกล้เคียง นอกเหนือจากนั้นก็คิดตามระยะทาง

5. Robinhood

แอพสั่งอาหาร

แอปฯ สั่งอาหารสัญชาติไทยจากบริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ที่มีจุดเด่นคือราคาอาหารทุกร้านที่ตรงกับซื้อหน้าร้าน ไม่มีการบวกเพิ่ม พร้อมฟีเจอร์ Food Playlist แนะนำร้านอาหารตามอารมณ์หรือตามย่านต่าง ๆ และส่วนลดต่าง ๆ อีกมากมาย

สำหรับใครที่เคยใช้บางแอปฯ อยู่ก่อนแล้ว ก็อาจโหลดแอปฯ อื่น ๆ มาใช้บริการดูบ้างก็ได้ เพราะอาจจะมีร้านที่ไม่มีให้สั่งในแอปฯ อื่น ๆ หรืออาจจะเจอร้านเดียวกันที่ราคาและค่าส่งถูกกว่าก็ได้นะ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 แอปฯ สั่งอาหาร 2021 อยากกินอะไรก็ได้กิน ไม่ต้องออกจากบ้าน โพสต์เมื่อ 6 มกราคม 2564 เวลา 16:59:01 2,455 อ่าน
TOP