x close

ตูมตาม ยุทธนา นักร้องนักแสดงมากความสามารถดีกรีแชมป์เดอะสตาร์

ทำความรู้จักกับ ตูมตาม ยุทธนา หรือ ตูมตาม เดอะสตาร์ นักร้อง-นักแสดงหนุ่มหล่อ ที่แจ้งเกิดจากเวที เดอะสตาร์ ก่อนจะพิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลง เล่นหนัง แสดงละคร รวมถึงบทบาทล่าสุดในการขึ้นชกมวยดารา 10 Fight 10

หากจะพูดถึงศิลปินผู้โด่งดังจากเวทีเดอะสตาร์สักคน ชื่อของ ตูมตาม ยุทธนา จะต้องอยู่ในลำดับต้น ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงแน่นอน และแม้ว่าเส้นทางในวงการของเขาจะเริ่มต้นจากการร้องเพลง แต่ความสามารถด้านการแสดงของเจ้าตัวก็ถือว่าโดดเด่น และมีผลงานละครออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันไม่ขาดทีเดียว

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก Instagram y.n.p.k

ตูมตาม เดอะสตาร์ หรือ ตูมตาม ยุทธนา มีชื่อจริงว่า ยุทธนา เปื้องกลาง เกิดเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2534 จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนห้วยน้ำหอมวิทยาคาร จังหวัดนครสวรรค์ และในระดับอุดมศึกษาจบจากคณะนิเทศศาสตร์ สาขาการประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต 

เส้นทางในวงการบันเทิงของตูมตามเริ่มต้นจากการเข้าร่วมการประกวดร้องเพลงบนเวที เดอะสตาร์ ปีที่ 7 (พ.ศ. 2554) ซึ่งครั้งนั้นเขาสามารถฝ่าฟันเอาชนะผู้เข้าแข่งขันคนอื่น ๆ คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จและได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จนกระทั่งมีโอกาสออกอัลบั้มแรกของตัวเองในชื่อว่า TOOMTAM โดยมีเพลงฮิตอย่าง จินตนาการ

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก ยูทูบแชนแนล GMM GRAMMY OFFICIAL

และด้วยความสามารถของเจ้าตัวที่ไม่ได้มีดีแค่การร้องเพลง บวกกับรูปร่างหน้าตาของตูมตามที่หล่อเหลาไม่เบา ทำให้เขาได้รับโอกาสให้เล่นละคร เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงรับเชิญในละครเรื่อง น้ำขึ้นให้รีบตัก ก่อนจะมีผลงานแสดงออกมาอย่างต่อเนื่องทั้ง ภาพยนตร์, ละครเวที, ซีรีส์, ซิตคอม และโฆษณาต่าง ๆ มากมาย 

ผลงานการแสดงของ ตูมตาม ที่ถือว่ามีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีมีหลายต่อหลายเรื่องด้วยกัน อาทิ แผนรัก แผนร้าย, สุดสายป่าน, เงาใจ, สงครามนางงาม ซีซั่น 2, มือปราบกุ๊กกุ๊กกู๋, ClubFriday The Series 7 เหตุเกิดจากความรัก ตอน รักลองใจ, เสน่หา Diary ตอน บ่วงเสน่หา, สี่แผ่นดิน เดอะ มิวสิคัล และ Love Score รักเก็บแต้ม รวมถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุด อีหล่าเอ๋ย ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในปีนี้

มาถึงเรื่องราวส่วนตัวชีวิตรักของหนุ่มตูมตาม ก่อนหน้านี้เคยคบหากับนางเอกสาวร่วมสังกัดอย่าง ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา ที่โด่งดังมาจากบท วาย ในละครสงครามนางงาม แต่ก็ได้เลิกรากันไป 

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก GMM25Thailand

ส่วนปัจจุบันดูเหมือนนักร้องหนุ่มรายนี้จะมีสาวคนใหม่เข้ามาอยู่ในหัวใจอีกครั้งแล้ว โดยก่อนหน้านี้มีช่วงที่แฟน ๆ สงสัยกันว่าสาวที่ถ่ายรูปคู่กับ ตูมตาม ลงไอจีด้วยนั้นเป็นใคร ซึ่งในที่สุดก็ต้องบอกว่าไม่มีอะไรเกินความสามารถชาวเน็ต และความจริงก็ปรากฏในเวลาต่อมาว่าสาวปริศนารายนั้นก็คือ หนูเล็ก อรฤดี แสนหล้า ผู้มีดีกรีเป็นถึงนางงามจังหวัดอุบลราชธานี และเคยผ่านเข้ารอบ 40 คนสุดท้ายเวทีนางสาวไทยเมื่อปี 2562 ด้วย

ส่วนในตอนนี้ แฟน ๆ ของ ตูมตาม ยุทธนา ก็คงต้องคอยติดตามกัน กับผลงานล่าสุดที่กำลังจะมาถึง นั่นก็คือ การขึ้นชกมวยดารา 10 Fight 10 โดยมีกำหนดชกกับ เขต ธาราเขต

ซึ่งผลการชกก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ โดยทั้งคู่ต่างชกกันแบบสมศักดิ์ศรี แต่ท้ายที่สุด ตูมตาม ก็พ่ายคะแนนให้กับ เขต ที่ออกหมัดได้แม่นยำกว่าไป 

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก WorkpointTODAY

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก Instagram y.n.p.k

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก Instagram y.n.p.k

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก Instagram y.n.p.k

ตูมตาม ยุทธนา

ภาพจาก Instagram y.n.p.k

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูมตาม ยุทธนา นักร้องนักแสดงมากความสามารถดีกรีแชมป์เดอะสตาร์ อัปเดตล่าสุด 9 ธันวาคม 2563 เวลา 10:00:11 22,695 อ่าน
TOP