x close

เจ๋ง บิ๊กแอส ร็อกเกอร์มาดเข้มกับชีวิตบนเส้นทางของคำว่าสู้

เรื่องราวน่าสนใจของ เจ๋ง บิ๊กแอส นักร้องดังมาดเท่ที่ชีวิตตั้งแต่เด็กของเขาต้องฟันฝ่าผ่านความลำบากมานับไม่ถ้วนกว่าจะมาถึงวันนี้ และล่าสุดเขาได้แสดงให้เห็นอีกหนึ่งความสามารถในเชิงหมัดมวยบนเวที 10 Fight 10

เมื่อเอ่ยชื่อของ เจ๋ง บิ๊กแอส หลายคนย่อมรู้จักเขาในมุมของนักร้องหน้าตาคมเข้ม ที่มาพร้อมกับสไตล์การร้องเพลงอันดุดันสมกับการเป็นนักร้องนำของวงร็อกแถวหน้าของประเทศ ซึ่งเรื่องการร้องเพลงนั้นเขาฝากผลงานไว้มากมาย แต่มีบทบาทใหม่ของเขาที่ทุกคนได้เห็นกันเป็นครั้งแรกไปแล้วก็คือ การขึ้นชกกับ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ในศึก 10 Fight 10 ซีซั่น 2 

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก gmmgrammy.com

เจ๋ง บิ๊กแอส มีชื่อจริงว่า เดชา โคนาโล เกิดเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2526 เป็นหนุ่มลูกเสี้ยว อิสราเอล-ไทย โดยคุณพ่อเป็นลูกครึ่งอิสราเอล-ไทย ที่มาแต่งงานกับคุณแม่ซึ่งเป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก Instagram jengkonalo

เจ๋งและคุณแม่

ชีวิตในวัยเด็กของเจ๋งนั้นอาจจะเรียกได้ว่าเป็นไปด้วยความยากลำบาก เมื่อคุณพ่อคุณแม่แยกทางกันตั้งแต่เขายังเด็ก ในวัยประถมเขาต้องใช้ชีวิตในสลัมโดยคุณแม่เช่าบ้านที่เป็นเพิงสังกะสีเป็นที่พัก และต้องย้ายที่อยู่หลายครั้งเพราะถูกเอาไปฝากให้ญาติหลาย ๆ คนช่วยดูแล เรียกว่าระหกระเหินไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งถึงช่วงที่ขึ้นชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ก็ได้ไปอยู่ที่ร้อยเอ็ด โดยอาศัยอยู่กับคุณลุงและคุณป้า

เจ๋งเคยให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวของตัวเองในวัยเด็กว่า ต้องสู้ชีวิตและดิ้นรนเอาตัวรอดด้วยตัวเอง ทำงานเพื่อหาเงิน หรือบางครั้งต้องทำงานเพื่อแลกกับของกินประทังชีวิตในแต่ละวัน และเคยถึงขนาดต้องกินดินและน้ำจากแอ่งน้ำมาแล้ว ส่วนเรื่องการศึกษาเจ๋งเรียนถึงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เท่านั้น เนื่องจากคุณแม่ไม่สามารถหาเงินส่งเสียต่อได้

เมื่อไม่ได้เรียนต่อ เจ๋งก็ต้องกลับมาอยู่ที่กรุงเทพฯ โดยถูกส่งไปอยู่กับญาติที่ย่านสายไหม และเริ่มทำงานเลี้ยงดูตัวเองโดยเป็นเด็กยกกระเป๋าที่โรงแรมแห่งหนึ่งควบคู่ไปกับการเรียน กศน. และนั่นคือช่วงเวลาที่ชีวิตของเขาได้เดินเข้าสู่ถนนสายดนตรีเป็นครั้งแรก จากการที่ถูกกลุ่มเพื่อนที่รู้จักกันชักชวนให้มาร่วมกันทำวงดนตรี ทำหน้าที่นักร้องนำทั้งที่ไม่เคยฝึกร้องเพลงมาก่อนเลย มีก็แค่รูปร่างหน้าตาและบุคลิกที่ถือว่าดูดีมีเสน่ห์

เจ๋ง บิ๊กแอส

นั่นคือการเริ่มเส้นทางใหม่สำหรับเจ๋ง โดยเขาสามารถยึดการร้องเพลงร่วมกับเพื่อน ๆ ในวง ทำเป็นงานหาเลี้ยงชีพได้ด้วยการรับงานแสดงตามร้านอาหาร และนี่ยังถือเป็นการได้ฝึกฝนเก็บประสบการณ์การร้องเพลงไปพร้อมกันด้วย 

จากนั้นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญที่สุดของเจ๋งก็เกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา เมื่อลีลาการร้องเพลงของเขาไปเข้าตาสมาชิกทั้ง 4 คนของบิ๊กแอสที่กำลังมองหานักร้องนำคนใหม่อยู่ บิ๊กแอส ซึ่งตอนนั้นคือวงดนตรีร็อกชั้นนำของไทย ได้ชวนให้เจ๋งมาร่วมวงลองทำงานด้วยกัน และนั่นคือโอกาสที่คงไม่มีใครปฏิเสธได้

จนกระทั่งในปี 2556 เจ๋ง ก็มีผลงานร่วมกับ บิ๊กแอส เป็นงานเพลงอัลบั้ม EP แดนเนรมิต ซึ่งมีเพลงฮิตติดหูอย่าง ลมเปลี่ยนทิศ และ แดนเนรมิต จากนั้นเขาก็กลายมาเป็น เจ๋ง บิ๊กแอส เต็มตัว และยังร่วมกับวงสร้างผลงานอัลบั้ม The Lion ในปี 2560 รวมถึงงานเพลงอีกหลายซิงเกิลด้วยกัน 

เจ๋ง บิ๊กแอส

แน่นอนว่าในฐานะนักร้องนำของวงอย่าง บิ๊กแอส เจ๋งย่อมกลายเป็นคนดัง และชีวิตส่วนตัวโดยเฉพาะเรื่องราวความรักของเขาย่อมมีคนติดตามให้ความสนใจ โดยเจ้าตัวเคยคบหาสานสัมพันธ์รักกับนักแสดงสาว แนท ณัฐชา นวลแจ่ม ก่อนจะเลิกรากันไป

ส่วนผลงานในปัจจุบัน แฟน ๆ ของ เจ๋ง และสาวกวง บิ๊กแอส คงได้เห็นผ่านสายตาไปแล้วกับการสวมนวมขึ้นเวทีในศึก 10 Fight 10 ดวลหมัดกับ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย นักฟุตบอลดังอดีตกองหน้าทีมชาติไทย เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งแม้ว่าจะเป็นฝ่ายแพ้คะแนน แต่ เจ๋ง ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความทรหดอดทนในฐานะที่เป็นนักร้องแต่สามารถยืนหยัดสู้อย่างสมศักดิ์ศรีจนครบ 3 ยก

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก WorkpointTODAY

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก Instagram jengkonalo

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก Instagram jengkonalo

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก Instagram jengkonalo

เจ๋ง บิ๊กแอส

ภาพจาก Instagram jengkonalo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เจ๋ง บิ๊กแอส ร็อกเกอร์มาดเข้มกับชีวิตบนเส้นทางของคำว่าสู้ โพสต์เมื่อ 19 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:09:13 6,711 อ่าน
TOP