x close

บอล อัศนัย ประวัตินักแสดงหนุ่มยิ้มสวย หุ่นฟิต ขวัญใจสาว ๆ

          บอล อัศนัย ประวัตินักแสดงหนุ่มที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดี กับบทบาทพระรองสุดอบอุ่น ปัจจุบัน บอล อัศนัย ยังคงดูแลตัวเองดีมาก ทั้งหน้าทั้งหุ่นอย่างเป๊ะ ไปทำความรู้จักหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกัน

          นักแสดงหนุ่มเจ้าของรอยยิ้มสดใส บอล อัศนัย นับว่าเป็นอดีตพระเอกและพระรองตัวท็อป ๆ ของวงการเลยก็ว่าได้ แม้ปัจจุบันผลงานการแสดงของเขาจะลดบทบาทลง แต่หนุ่มคนนี้ก็ไม่เคยหายหน้าหายตาไปไหน แถมคัมแบ็กมาแต่ละรอบก็ดูเหมือนจะหล่อขึ้นไปอีก ล่าสุด เขาก็เพิ่งขึ้นชกบนสังเวียนมวยดาราอย่างศึก 10 Fight 10 ซีซั่น 2 แม้ผลการแข่งขันจะพ่าย หนุ่มเต้ นันทศัย ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ลีลาของ บอล นั้น ชนะใจคนดูแน่นอน ว่าแล้วกระปุกดอทคอมเลยขอพาไปทำความรู้จักเจ้าตัวให้มากขึ้นอีกหน่อย

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

ประวัติ บอล อัศนัย

          บอล อัศนัย เทียนทอง เกิดเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2526 ส่วนสูง 178 ซม. เคยศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนสารสาสน์พิทยา และจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม เริ่มเข้าสู่วงการด้วยงานโฆษณาทรอส ก่อนที่ คิง สมจริง ศรีสุภาพ ผู้กำกับละครชื่อดัง จะเห็นแววและเรียกไปแคสติ้ง จนได้ประเดิมเล่นละครเรื่องแรก “เหยี่ยวสาวมือใหม่” ทางช่อง 7 จากนั้นเขาก็มีผลงานตามมามากมาย ภายใต้สังกัดโพลีพลัส (พ.ศ. 2546-2556) ซึ่งหลังหมดสัญญา บอล อัศนัย ได้ตัดสินใจออกมาเป็นนักแสดงอิสระ
บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

ผลงานการแสดง พระรองผู้แสนดี ผู้ชายลุคอบอุ่น

          ผลงานการแสดงของ บอล อัศนัย ที่ผ่านมามักจะรับบทพระรอง สุภาพบุรุษแสนดี อบอุ่น อย่างเช่นในเรื่อง รักซ่อนแค้น, อยากจะรักเดี๋ยวจัดให้, สองเรานิรันดร, เสน่ห์รักนางซิน และนางสาวจริงใจกับนายแสนดี ซึ่งสาว ๆ หลายคนก็ปลื้มเขาในบทบาทแบบนี้ นอกจากนั้นก็ยังมีผู้จัดหยิบยื่นบทเพลย์บอยกรุ้มกริ่มให้ ด้วยคาแรกเตอร์ของหนุ่มบอลที่เป็นคนอารมณ์ดี บุคลิกสนุกสนาน ยิ้มง่าย แต่เจ้าตัวก็เคยเผยว่ารับบทอื่น ๆ ได้ ไม่ยึดติดบทพระเอก ขอให้ท้าทายและน่าสนใจ
 

          ปัจจุบัน หนุ่มบอลมีผลงานแบบไม่จำกัดช่องและรับบทหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยผลงานล่าสุดคือ เกมรักเกมพยาบาท ทางช่องพีพีทีวี และ เรยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ขนพระเอกมาทั้งวงการ ประกบคู่นางเอกตัวแม่ พลอย เฌอมาลย์ ตอนนี้กำลังเร่งถ่ายทำกันสุด ๆ เพื่อให้ทันออนแอร์ในช่วงต้นปี 2564 หลังจากหยุดถ่ายทำไปนาน เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai, girlgxox

ตัวตนของ บอล อัศนัย

          ในจอว่าอบอุ่นแล้ว ตัวตนนอกจอยังละมุนไปอีก เพราะหนุ่ม บอล อัศนัย เป็นคนที่รักสัตว์มาก โดยเฉพาะสุนัข รวมถึงชอบเดินทางท่องเที่ยว และตอนนี้ยังเปลี่ยนมาเป็นสายเฮลธ์ตี้ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ จากที่เคยติดบุหรี่หนักมาก ก็หันมาออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ น่าชื่นชมจริง ๆ
บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

          ส่วนสถานะหัวใจบอกเลยว่าไม่โสดแล้ว เพราะ บอล อัศนัย กำลังคบหาดูใจกับ ลูกเกด ดรัล หรือ ทฤฒมน ธวัลกรภคณัช นางร้ายหน้าหวานจากค่ายโพลีพลัสนั่นเอง ซึ่งสาวคนนี้ก็ตรงสเปกหนุ่มบอลทุกอย่าง เพราะเป็นสายสปอร์ตเหมือนกัน เข้ากันได้ดี แถมยังตัวเล็ก เซ็กซี่อีกด้วย
บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

เคล็ดลับดูแลตัวเองของ บอล อัศนัย

          โลดแล่นอยู่วงการบันเทิงมาก็หลายปี แต่หนุ่มบอลก็ยังหล่อใส เรียกว่าดูแลใบหน้าและรูปร่างได้เป๊ะเว่อร์ ! ซึ่งเมื่อเข้าไปส่องไอจีก็จะเห็นเจ้าตัวโพสต์ภาพเล่นกีฬา ทั้งฟุตบอล ต่อยมวย เข้ายิมฟิตหุ่นอยู่เสมอ นอกจากบอดี้แซ่บ ๆ แล้ว เรื่องหน้าตาที่อีกไม่กี่ปีจะเข้าสู่หลัก 4 ของหนุ่มบอลก็ยังใสกิ๊กไม่แพ้นักแสดงรุ่นใหม่ เพราะเขาแอบหาเวลาว่างไปเข้าคลินิกเสริมหล่อ ทำทรีตเมนต์ เลเซอร์บ้าง ยกกระชับบ้าง ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมถึงยิ่งดูดีขึ้นแบบนี้
บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

ยังดูดีไม่มีเปลี่ยน

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

แมน ๆ แบบผู้ชายสายสปอร์ต

บอล อัศนัย

ภาพจาก : Instagram assanai

ลุคหนุ่มสมาร์ตกับบทบาทในละคร

          นี่แหละ... ผู้ชายมาดอบอุ่น แสนดี นิสัยน่ารักทั้งในจอและนอกจอ ต้องยอมรับเลยว่าไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี บอล อัศนัย ก็ยังเป็นนักแสดงฝีมือเยี่ยมที่มีผลงานไม่ขาดสายและมองหาความท้าทายใหม่ ๆ อยู่เสมอ แม้กระทั่งการเป็นนักมวย เขาก็ไม่หวั่นเช่นกัน ส่วนในอนาคตจะมีบทบาทไหนอีก ต้องรอติดตาม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
บอล อัศนัย ประวัตินักแสดงหนุ่มยิ้มสวย หุ่นฟิต ขวัญใจสาว ๆ โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:41:19 12,753 อ่าน
TOP