x close

รู้จัก ดอม เหตระกูล พระเอกรุ่นใหญ่ที่ผ่านไปกี่ปีก็ยังฟิตเฟิร์มไม่เปลี่ยน

เรื่องราวประวัติของ ดอม เหตระกูล พระเอกรุ่นใหญ่ นักแสดงเจ้าบทบาท ที่มีความสามารถทั้งนอกจอและในจอ เส้นทางจากวงการบันเทิงสู่การเดินหน้าดำเนินธุรกิจนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์แบรนด์ดัง รวมถึงได้โชว์ความฟิตและเชิงมวยบนเวที 10 Fight 10 เอาชนะ อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ได้อย่างยอดเยี่ยม

หากจะพูดถึงดารารุ่นใหญ่วัย 40 อัป ที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี หล่อ เท่ ไม่เปลี่ยนแปลง คนหนึ่งที่ไม่นึกถึงไม่ได้เลยก็คือ ดอม เหตระกูล นักแสดงยอดฝีมือที่ครั้งหนึ่งจัดว่าเป็นดาราชายที่ฮอตที่สุดในวงการบันเทิง 

นอกจากผลงานละครหรือภาพยนตร์แล้ว ดอม เหตระกูล ยังมีความสามารถทั้งในบทบาทของนายแบบ และ พิธีกรอีกด้วย และนักแสดงหนุ่มใหญ่ที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ก็ยังดูหนุ่มแน่น ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอรายนี้ ยังมีเรื่องราวอีกหลาย ๆ อย่างที่น่าสนใจอีกด้วย

ดอม เหตระกูล เกิดเมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2519 เป็นบุตรชายคนโตของ นาย ประชา เหตระกูล ประธานผู้บริหารหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ จบการศึกษาระดับประถม-มัธยมปลายจาก โรงเรียนอัสสัมชัญ บางรัก ในระดับอุดมศึกษาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะบริหารธุรกิจ ภาคภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยมหิดล โครงการวิทยาลัยนานาชาติ

เส้นทางในวงการบันเทิงของ ดอม เหตระกูล เริ่มขึ้นเมื่อได้รับการชักชวนจาก คุณ มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ  ให้เข้าร่วมการประกวดหนุ่ม-สาวแพรว 1994 จนได้ผ่านเข้าไปเป็น 1 ใน 5 คนสุดท้าย และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นสู่การทำงานในวงการบันเทิง โดยช่วงแรกนั้น ดอม ได้รับบทเป็นนักแสดงรับเชิญในละคร เจ้าพ่อจำเป็น, รักหลอก ๆ อย่าบอกใคร และ รักเธอเสมอ 

หลังจากนั้น ดอม ได้รับบทเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกในบท ผู้กอง ยอดยิ่ง สุวรรณคีรี ในละครเรื่อง เสือ โจรพันธุ์เสือ และรับบทเป็น ก้องเกียรติ ในละคร ล่าระเบิดเมือง รวมทั้งยังฝากผลงานละครในบทอื่น ๆ ไว้อีกหลายเรื่องด้วยกัน รวมทั้งบทบาทที่ท้าทายความสามารถในด้านการแสดงอย่างยิ่งนั่นก็คือการรับบทเป็น เพียงพันแสง ผู้ชายสีม่วงในละคร อุ้มรักเกมลวง

ส่วนงานพิธีกรนั้นผลงานของ ดอม เหตระกูล ที่หลายคนยังน่าจะจดจำได้ก็คือ กระตุกหนามเตย รายการที่มีเนื้อหาเป็นการพรีวิวภาพยนตร์และไลฟ์สไตล์

ด้านชีวิตรัก ดอม เหตระกูล สมรสกับ ก้อย ศศิลักษณ์ ฝ่ายจำปา มีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน คือ น้องดมิสา และในระยะหลัง ๆ นี้เราอาจจะได้เห็นผลงานในวงการบันเทิงน้อยลง หลังเจ้าตัวหันไปเดินหน้าลุยธุรกิจยานยนต์ โดยได้ก่อตั้ง บริษัท มอเตอร์ไซเคิล คิงดอม จำกัด และ บริษัท บริทไบค์ จำกัด ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ Triumph และ MV Agusta พร้อมกับรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการด้วยตัวเอง

แม้วัยจะขยับเข้าใกล้เลข 5 แต่ ดอม ก็ยังคงดูแลตัวเองได้อย่างดีเยี่ยมทำให้ยังดูหนุ่ม แน่น เพราะเป็นคนที่พิถีพิถันในเรื่องของอาหารการกิน มีวินัยในการออกกำลังกาย และในการแข่งขันมวยดารา 10 Fight 10 ซีซั่น 2 ที่ได้ปะทะฝีมือกับหนุ่ม อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ดอม เหตระกูล ก็แสดงให้เห็นความแข็งแกร่งและเชิงมวยที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะ เทคนิคัล น็อกเอาต์ ได้ในยกที่ 3

ดอม เหตระกูล

ดอม เหตระกูล

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม @dom_h_official

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก ดอม เหตระกูล พระเอกรุ่นใหญ่ที่ผ่านไปกี่ปีก็ยังฟิตเฟิร์มไม่เปลี่ยน โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2563 เวลา 23:54:46 11,093 อ่าน
TOP