x close

เปิดประวัติ อาร์ต พศุตม์ ยานแย้ม พระเอกหนุ่มกล้ามล่ำเจ้าบทบาท

ทำความรู้จัก อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม ประวัติพระเอกหนุ่มหล่อ หุ่นเฟิร์ม ที่มีผลงานการแสดงฝากไว้มากมาย เรื่องราวของ อาร์ต พศุตม์ นักแสดงสายมู หนึ่งในนักชก 10 Fight 10 ที่ขึ้นเวทีปะทะกับพระเอกรุ่นพี่อย่าง ดอม เหตระกูล ได้อย่างสมศักดิ์ศรี

ถือเป็นนักแสดงหนุ่มหน้าตาดี และหุ่นเฟิร์มสุด ๆ คนหนึ่งในวงการบันเทิงที่สาวเห็นมีอันต้องแอบเหล่ คราวนี้ อาร์ต พศุตม์ ขอพลิกบทบาทหันมาจับนวมเตรียมขึ้นสังเวียนมวยดารา 10 Fight 10 โดยเตรียมขึ้นชกเป็นคู่แรกพบกับพระเอกรุ่นพี่ ดอม เหตระกูล ซึ่งวันนี้ กระปุกดอทคอม ขอพาทุกคนไปทำความรู้จัก หนุ่ม อาร์ต ว่าก่อนจะมาถึงวันนี้มีผลงานอะไรมาบ้าง

อาร์ต พศุตม์

หนุ่มอาร์ต มีชื่อจริงว่า พศุตม์ บานแย้ม เกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2525 ที่จังหวัดสมุทรสาคร จบการศึกษาระดับชั้น ปวช. สาขาช่างยนต์ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร ก่อนเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ที่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาการโฆษณา มหาวิทยาลัยสยาม และไม่เพียงแค่นั้น อาร์ต พศุตม์ ยังเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาโท ที่คณะบัณฑิตวิทยาลัย หลักสูตรบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสยาม 

อาร์ต พศุตม์

เส้นทางสู่วงการบันเทิง หนุ่มอาร์ต เริ่มต้นจากการประกวด Male Star Challenge 2007 ซึ่งเป็นโครงการที่คัดเลือกนักแสดงหน้าใหม่ของช่อง 3 ก่อนจะได้เซ็นสัญญากับช่องดังพระราม 4 ในที่สุด โดยละครเรื่องแรกคือเรื่อง แม่ครัวคนใหม่ ที่เจ้าตัวได้รับโอกาสเป็นนักแสดงรับเชิญ

ต่อมา อาร์ต พศุตม์ ได้รับบทพระเอกเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง แม่หัวลำโพง รับบทเป็น สารวัตรกวิน แสดงนำร่วมกับ น้ำฝน พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ ก่อนจะมีผลงานละครตามมาอย่างต่อเนื่องทั้งละครตลกคอมเมดี้ ละครบู๊ และละครดาม่า ที่เจ้าตัวก็ตีบทแตกกระจายจนคนดูเกลียดกันทั้งบ้านทั้งเมืองเลยทีเดียว

อาร์ต พศุตม์

นอกจากในเรื่องของงานในวงการบันเทิงแล้ว หนุ่ม อาร์ต ยังได้ชื่อว่าเป็นดาราสายมูตัวยงที่ฝังของขลังไว้ในร่างกายและเคยช่วยให้รอดตายจากอุบัติเหตุต่าง ๆ มาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของสิ่งลี้ลับ เรื่องของความเชื่อที่เจ้าตัวเคยเปิดเผยถึงความสามารถในการสัมผัสกับสิ่งต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นเหล่านี้ได้ โดยเฉพาะกับกุมารทองที่เจ้าตัวเลี้ยงไว้อยู่หลายองค์เช่นกัน

อาร์ต พศุตม์

และในปี 2563 หนุ่ม อาร์ต ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถอีกด้านหนึ่ง ด้วยการขึ้นสังเวียนสู้ศึกมวยดารา 10 Fight 10 ซีซั่น 2 ต่อยจริง เจ็บจริงเปิดเวทีเป็นคู่แรกเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ตุลาคม 2563 ปะทะกับพระเอกรุ่นพี่ ดอม เหตระกูล ผลการชกปรากฏว่า อาร์ต พศุตม์ เป็นฝ่ายแพ้ เทคนิคัล น็อกเอาต์ ในยกที่ 3 โดยที่ทั้งสองฝ่ายสู้กันได้อย่างสมศักดิ์ศรีจนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟน ๆ อย่างมาก

อาร์ต พศุตม์

อาร์ต พศุตม์

อาร์ต พศุตม์

อาร์ต พศุตม์

ขอบคุณภาพจาก อินสตาแกรม @art_phasut98

ขอบคุณข้อมูลจาก ยูทูบแชนแนล JSL Global MediaOrange Mama
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดประวัติ อาร์ต พศุตม์ ยานแย้ม พระเอกหนุ่มกล้ามล่ำเจ้าบทบาท โพสต์เมื่อ 8 ตุลาคม 2563 เวลา 16:34:30 10,435 อ่าน
TOP