x close

รู้จักกับ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล หนุ่มเซอร์มาดเท่ หวานใจ มารีญา พูลเลิศลาภ

เรื่องราวน่าสนใจของ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล หนุ่มหล่อมากความสามารถที่ฝากผลงานไว้ทั้งในบทบาท นักแสดง พิธีกร นักดนตรี นักเขียน ผู้ประกาศข่าว รวมถึงรายการสุดแนวอย่าง เถื่อน Travel และล่าสุดยังเป็นเจ้าของหัวใจสาวงาม มารีญา พูลเลิศลาภ อีกด้วย

ชื่อของ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล กลายเป็นกระแสขึ้นมาอีกครั้ง ทันทีที่มีการเปิดเผยความสัมพันธ์รักกับ มารีญา พูลเลิศลาภ อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 โดยฝ่ายสาวสวยเป็นคนโพสต์ภาพสวีตหวานแหววขณะที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะสมุย หลังจากก่อนหน้านี้ได้ปล่อยให้แฟน ๆ สงสัยกันมาพักใหญ่ ว่าทั้งคู่มีซัมติงอะไรกันหรือเปล่า 

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

ถึงตอนนี้ชัดเจนแล้วว่าทั้งสองคนอยู่ในสถานะอะไรกัน ด้วยแฮชแท็ก #แฟนหวง #แฟนหลับ #แฟนขับ ที่สาว มารีญา เป็นคนโพสต์เองเลย และวันนี้กระปุกดอทคอม ขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ วรรณสิงห์ หนุ่มหล่อเซอร์ มาดเท่ มากเสน่ห์และยังมากด้วยความสามารถคนนี้กัน

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล มีชื่อเล่นว่า สิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2527 เป็นบุตรชายคนเล็กของ รศ. ดร.เสกสรรค์ ประเสริฐกุล อดีตแกนนำนักศึกษาเรียกร้องประชาธิปไตย เหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516, ศิลปินแห่งชาติ, อาจารย์ประจำ และอดีตคณบดี คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ส่วนคุณแม่คือ จิระนันท์ พิตรปรีชา นักเขียนรางวัลซีไรต์ และมีพี่ชาย 1 คน คือ แทนไท ประเสริฐกุล

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

ชีวิตวัยเด็ก วรรณสิงห์ ในวัย 4 ขวบ ได้เข้าศึกษาที่โรงเรียนจินตรังษี ก่อนจะย้ายไปอยู่สหรัฐอเมริกากับคุณพ่อและคุณแม่ระยะหนึ่ง จากนั้นได้เดินทางกลับมาศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และได้เข้าร่วมโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยแมคกิล (McGill University) มอนทรีออล ประเทศแคนาดา ต่อด้วยโครงการเอเอฟเอส ที่เฟรโดเนียไฮสคูล รัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา และที่แห่งนี้เองเป็นจุดเริ่มต้นของความคิดที่อยากจะทำงานอุทิศตนเพื่อปรับเปลี่ยนสังคมให้ดีขึ้น หลังจากเจอกับคำพูดของเพื่อนชาวต่างชาติที่มองประเทศไทยในด้านที่ไม่ค่อยดีนัก  

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ วรรณสิงห์ ตัดสินใจเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาที่คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ (หลักสูตร BE หรือ Bachelor of Economics ที่ท่าพระจันทร์) โดยมีคุณแม่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเรียน ในช่วงนั้นมีข้อสงสัยเกิดขึ้นว่าทำไมเจ้าตัวไม่เข้าศึกษาในคณะที่คุณพ่อของเขาเป็นอาจารย์อยู่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่ได้เป็นความลับอะไร แต่เหตุผลก็เพราะว่าเขาไม่ต้องการที่จะเรียนกับคุณพ่อของเขานั่นเอง จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาเลือกเรียนในคณะเศรษฐศาสตร์แทน

หลังจากนั้น วรรณสิงห์ เริ่มเป็นที่รู้จักจากการเป็นนักเขียน โดยได้รับโอกาสเขียนงานให้กับนิตยสาร แพรวสุดสัปดาห์ ซึ่งงานเขียนของเขาก็เป็นที่ชื่นชอบของผู้อ่าน เช่น ชีวิตภาคทฤษฎี, ใบไม้แดง, ตอบตามใจ, อักษรตัวหนา, เถื่อนเจ็ด และ เถื่อนแปด 

ต่อมา วรรณสิงห์ก็เริ่มมีงานด้านรายการโทรทัศน์ และมีผลงานการแสดงครั้งแรกในภาพยนตร์ อินทรีแดง จากนั้นได้ผันตัวมาเป็นผู้ผลิต และพิธีกรรายการสารคดีต่าง ๆ มากมาย ส่วนรายการที่กำลังออกอากาศ ถูกพูดถึงในวงกว้างตอนนี้คือ เถื่อน Travel นั่นเอง

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

เถื่อน Travel เป็นรายการกึ่งสารคดีที่หนุ่มสิงห์ เดินทางไปถ่ายทำมาแล้วกว่า 70 ประเทศทั่วโลก มีจุดเด่นสำคัญคือ เป็นการถ่ายทอดเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คน สถานที่แปลกใหม่ ที่ไม่ค่อยมีใครเคยเห็นมาก่อน การนำเสนอเรื่องราวต่างมุมมองยากที่จะมีใครเข้าไปถึง โดยเคยออกอากาศทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ก่อนจะย้ายมาทางช่อง เถื่อนแชนแนล บนแพลตฟอร์ม YouTube

นอกจากการเป็นนักเขียนและงานพิธีกรของเจ้าตัวแล้ว วรรณสิงห์ ยังเป็นนักกิจกรรมเพื่อสังคมตัวยงอีกด้วย โดยกิจกรรมส่วนใหญ่ที่เจ้าตัวดำเนินการหรือมีส่วนร่วมอยู่นั้นจะเกี่ยวข้องกับด้านสิทธิมนุษยชน เช่น การช่วยเหลือเด็กผู้ลี้ภัยจากสงครามทั่วโลก ที่ร่วมมือกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) ร่วมออกบูธประชาสัมพันธ์เพื่อรับบริจาคและนำไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยจากสงครามทั่วโลก อาทิ ซูดานใต้, อัฟกานิสถาน, ซีเรีย และบังกลาเทศ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ที่ถูกบังคับให้ลี้ภัยจำนวนกว่า 68.5 ล้านคน

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

ไม่ใช่แค่ในระดับนานาชาติเท่านั้น แต่สำหรับบทบาทความเคลื่อนไหวในประเทศ สิงห์ วรรณสิงห์ ยังเป็นโต้โผเปิดรับบริจาคซื้ออุปกรณ์สนับสนุนการดับไฟป่าเพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่นำไปใช้ดับไฟป่าที่เกิดขึ้นทางภาคเหนือของบ้านเรา โดยได้รับเงินบริจาคจากทั้งแฟนคลับและผู้ให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีอีกหลายกิจกรรมเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่เจ้าตัวมักจะออกมาช่วยประชาสัมพันธ์หรือเชิญชวนอยู่เสมอ

เรียกได้ว่านอกจากจะเป็นหนุ่มหล่อไฟแรงแล้ว สิงห์ วรรณสิงห์ ยังเป็นคนที่มีแนวคิดที่พร้อมอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างเต็มเปี่ยม และนี่เองอาจเป็นเสน่ห์ที่ทำให้มัดใจสาว มารีญา พูนเลิศลาภ จนอยู่หมัด

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จักกับ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล หนุ่มเซอร์มาดเท่ หวานใจ มารีญา พูลเลิศลาภ โพสต์เมื่อ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 15:52:56 19,794 อ่าน
TOP