x close

7 อาการผู้หญิงหึง คือหวงแหละ แต่ไม่อยากบอกตรง ๆ

          อาการผู้หญิงหึง หรือ วิธีสังเกตผู้หญิงหึง ไม่ยากแค่ดู 7 สัญญาณต่อไปนี้ หนุ่ม ๆ คนไหนที่อยากรู้ว่าพฤติกรรมที่แฟนสาวกำลังแสดงออกจะใช่อาการหึงหรือไม่ ลองมาอ่านดูกัน

ผู้หญิงหึง

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ชายหลาย ๆ คนก็ไม่รู้ตัวและดูไม่ออกจริง ๆ ว่าแฟนสาวนั้นกำลังหึงคุณอยู่ หรืออาจจะสงสัยว่าเธอเป็นอะไร ทำไมถึงเริ่มทำตัวแปลก ๆ แต่ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดี ซึ่งถ้าปล่อยไว้นานก็คงไม่ดีแน่ เพราะเธออาจจะยิ่งน้อยใจและกระทบต่อ ความสัมพันธ์ ระหว่างคุณกับเธอให้แย่ลง วันนี้เราก็เลยจะมาบอกกล่าวกันถึง 7 สัญญาณที่บ่งบอกว่าผู้หญิงกำลังหึงคุณ ถ้าหากตรงหลายข้อก็เป็นไปได้สูงเลยล่ะว่าเธอหึง !

1. อารมณ์เปลี่ยนไปเมื่อคุณพูดถึงสาวอื่น

          ถ้าหากคุณพูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งบ่อย ๆ แม้ว่าคนนั้นจะเป็นเพียงแค่เพื่อนกับคุณก็ตาม รวมทั้งตอนที่คุณเอ่ยปากชมผู้หญิงที่ไม่รู้จักกัน แล้วเธอมีอารมณ์และท่าทีที่เปลี่ยนไป จากอารมณ์ดีก็เริ่มดูหงุดหงิด ทำหน้าบึ้งตึง พยายามไม่สนใจสิ่งที่คุณพูดถึงผู้หญิงคนนั้น อาจพยายามเปลี่ยนเรื่องคุย หรือถ้าหนักหน่อยก็อาจงอนคุณไปเลย

2. ขี้สงสัย แอบจับผิด

          เมื่อคุณบอกเธอว่าจะไปเที่ยวหรือไปพบปะกับเพื่อน เธอมักจะถามอยู่เสมอว่าไปที่ไหน ทำอะไร และไปกับใคร เพื่อนผู้ชายหรือผู้หญิง สนิทกันมากไหม ซึ่งเธออาจทำเป็นถามเหมือนแค่อยากรู้เฉย ๆ หรือแค่ถามไปงั้น ๆ แต่ลึก ๆ แล้วในใจเธอก็อาจจะมีความสงสัยหรือระแวงอยู่บ้างแหละ

3. แสดงความเป็นเจ้าของ

          เวลาที่เธออยู่กับคุณในที่สาธารณะ เธอมักจะชอบเดินจับมือหรือควงแขนคุณ หรือโพสต์รูปคู่กับคุณในโซเชียล เพื่อเป็นการแสดงออกให้คนอื่นรู้ว่าคุณเป็นแฟนกับเธออยู่นะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณกับเธอได้ไปพบเจอเพื่อนสาวแสนสวยของคุณ เธอจะยิ่งแสดงความรักหวานชื่นที่มีต่อคุณให้เพื่อนคุณเห็นอย่างชัดเจนเลยล่ะ

ผู้หญิงหึง

4. พยายามทำให้คุณหึง

          เมื่อผู้หญิงหึงคุณ เธอก็จะมีความต้องการพยายามตั้งใจทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้คุณเป็นฝ่ายหึงเธอบ้าง เช่น เอ่ยปากชมผู้ชายอื่น หรือทำเป็นคุยสนิทสนมกับเพื่อนชายให้คุณเห็น เพราะถ้าเธอทำให้คุณหึงได้สำเร็จเธอก็จะรู้สึกดีขึ้น เพราะอย่างน้อยก็ได้รู้ว่าคุณยังคงสนใจเธออยู่

5. ชอบแอบดูมือถือคุณ

          ขณะที่คุณกำลังก้มหน้ากดมือถือหรือแชตคุยกับคนอื่นอยู่ต่อหน้าเธอ ถ้าหากเธออยู่ข้าง ๆ คุณก็มักจะถือโอกาสชำเลืองมองหน้าจอมือถือคุณว่ากำลังคุยกับใครอยู่ หรือถ้ามีโอกาสเธอก็อาจแอบดูแชตต่าง ๆ ในมือถือคุณเลยก็เป็นได้

ผู้หญิงหึง

6. เรียกร้องความสนใจ

          ถ้าหากเธอรู้ว่าคุณกำลังจะไปเที่ยวสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งในกลุ่มเพื่อนนั้นอาจมีสาว ๆ เยอะ หรือมีคนที่เธอกำลังหึงอยู่ด้วย เธอก็จะพยายามหาเหตุผลให้คุณต้องปฏิเสธนัดเพื่อนเพื่อมาอยู่กับเธอแทน ทั้งนี้ เพื่อต้องการให้เธอเป็นคนที่ได้รับความสำคัญจากคุณมากกว่า

7. ใช้คำพูดประชด

          ในช่วงที่เธอกำลังมีอารมณ์หึงคุณ เธออาจจะใช้คำพูดและน้ำเสียงแบบประชดใส่คุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอรู้สึกว่าคุณไม่ค่อยให้ความสนใจเธอมากพอ เช่น ประโยคที่ขึ้นต้นว่า "ใช่สิ..." หรือคำอุทานว่า "ชิ" "เชอะ" "หึ" ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งการพูดต่อหน้า พูดผ่านโทรศัพท์ หรือแม้แต่ตอนแชตก็ตาม นอกจากนี้ก็อาจมีการพูดประชดแบบอื่นอีก เช่น "ฉันสวยสู้คนนั้นไม่ได้หรอก" "คุณไปชวนคนนั้นแทนสิ เห็นสนิทกันดีนี่"

          อย่างไรก็ตาม การที่ผู้หญิงหึงคุณนั้นไม่ได้แปลว่าเป็นเรื่องไม่ดีเสมอไป เพราะอย่างน้อยถ้าเธอหึงคุณจริง ๆ ก็แปลว่าเธอยังคงรักและแคร์คุณอยู่นั่นเอง ไม่งั้นคงไม่หึงและหวงหรอกจริงไหม เพราะฉะนั้นถ้ารู้ว่าเธอหึงแล้ว ก็ลองคุยปรับความเข้าใจกันดู และเอาใจใส่เธอให้มากขึ้น อะไร ๆ ก็จะดีขึ้นเอง

ขอบคุณข้อมูลจาก : inspiringtips.com, leosystem.news


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 อาการผู้หญิงหึง คือหวงแหละ แต่ไม่อยากบอกตรง ๆ อัปเดตล่าสุด 17 กันยายน 2564 เวลา 15:21:56 28,822 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP