x close

ไมค์ พิรัชต์ จากอดีตดูโอ้ชื่อดังสู่การเป็นนักแสดงขวัญใจชาวจีน

รู้จัก ไมค์ พิรัชต์ นักร้อง-นักแสดงหนุ่มหล่อ อดีตดูโอ้พี่-น้องชื่อดัง ขวัญใจวัยรุ่น กอล์ฟ-ไมค์ ที่ปัจจุบันมีลูกชายสุดน่ารักอย่างน้องแม็กซ์เวลล์ รวมถึงยังโกอินเตอร์ไปโด่งดังมีชื่อเสียงที่ประเทศจีนอีกด้วย

ช่วงหลายวันที่ผ่านมา ชื่อของ ไมค์ พิรัชต์ ปรากฎตามสื่อต่าง ๆ และกลายเป็นกระแสให้พูดถึงอย่างมาก เมื่อเจ้าตัวเดินหน้าร้องศาลขอปกครองบุตรชายหรือ น้องแม็กซ์เวลส์ โดยชอบด้วยกฎหมายนั่นเอง ซึ่งเรื่องนี้จะมีบทสรุปอย่างไรเราคงต้องคอยติดตามกันต่อไป แต่วันนี้ กระปุกดอทคอม ขอพาทุกคนย้อนกลับไปทำความรู้จักกับ หนุ่มไมค์ กันสักนิด 

ไมค์ พิรัชต์

ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล เกิดเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2532 โดยเป็นบุตรคนที่ 4 ในจำนวนพี่-น้องทั้งหมด 5 คนด้วยกัน คนแรก แซนด์ พิศุทธิ์ นิธิไพศาลกุล คนที่สอง แบงค์ พิเศษ นิธิไพศาลกุล หรืออดีตดูโอพี่น้องชื่อดังค่ายอาร์เอส SAND-BANK คนที่สาม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล และ น้องสาวคนสุดท้อง หญิง พลอยชมพู นิธิไพศาลกุล

ไมค์ พิรัชต์

ไมค์-กอล์ฟ

หนุ่มไมค์จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี และระดับอุดมศึกษา คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (หลักสูตรนานาชาติ) เส้นทางเข้าสู่วงการบันเทิง ไมค์ ผ่านการคัดเลือกในโครงการ จี-จูเนียร์ (G-Junior) รุ่นที่ 1 ซึ่งเป็นโครงการฝึกหัดศิลปินหน้าใหม่ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ในปี 2545 กับ กอล์ฟ พี่ชายของเขา โดยทั้งคู่ได้ผ่านการฝึกฝนการร้อง การเต้น ในนามศิลปินฝึกหัดของค่ายแกรมมี่ 

กอล์ฟ-ไมค์ ใช้เวลากว่า 4 ปี จนได้ออกอัลบั้มแรกในชีวิต ในฐานะศิลปินดูโอ้คู่พี่-น้อง ในปี 2548 โดยมีเพลงฮิตอย่าง Bounce, เรื่องเล็กของเธอ, ตลกดี, อย่าเล่นแบบนี้ และ Epilogue ซึ่งอัลบั้มนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากจนได้รับรางวัลต่าง ๆ อย่างมากมาย และเป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นในสมัยนั้น

ไมค์ พิรัชต์

และในปี 2549 กอล์ฟ-ไมค์ ได้มีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองครั้งแรกที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยใช่ชื่อว่า Golf-Mike Let’s Bounce Concert ความฮอตของทั้งคู่ยังคงพุ่งไม่หยุดอย่างต่อเนื่องนอกจากจะร้องดี เต้นเก่ง รวมถึงหน้าตาที่หล่อใสไสตล์ญี่ปุ่น ทำให้ทั้งคู่มีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินต่างชาติอีกด้วย

หลังจากนั้น อัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า One By One และอัลบั้มที่ 3 Get Ready ก็ตามมาติด ๆ ก่อนที่ในปี 2553 กอล์ฟ และ ไมค์ จะประกาศแยกตัวออกมาทำอัลบั้มเดี่ยวของตัวเองจากนั้น ไมค์ ได้มีงานเข้ามามากมายทั้งงานถ่ายแบบ รวมถึงงานละครที่โด่งดังอย่างมากจากเรื่อง ฟูลเฮ้าส์ วุ่นนักรักเต็มบ้าน ที่เล่นคู่กับสาว ออม สุชาร์ จนมีกระแสคู้จิ้นทั้งในและนอกจอและกระแสความแรงก็หยุดไม่อยู่จนทำให้เจ้าตัวมีโอกาสได้โกอินเตอร์ไปเล่นหนังเรื่อง Surprise ที่

จนกระทั่งในปี 2557 ก็งานเข้าหนุ่ม ไมค์ เต็ม ๆ เมื่อมีข่าวลือ ณ ตอนนั้นว่า ไมค์ พิรัชต์ มีความสัมพันธ์กับแบบสาว ซาร่า คาซิงกินี จนฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมายอมรับว่าเคยคบหากันจริงและแม้จะได้เลิกรากันไปสักระยะหนึ่งแล้ว แต่ในส่วนของลูกนั้น ไมค์ ก็ได้แสดงความรับผิดชอบ และต่อมาก็ทำหน้าที่ดูแลลูกน้อยที่ชื่อ น้องแม็กซ์เวลล์ อย่างเต็มที่มาเป็นอย่างดีจนถึงปัจจุบัน

ไมค์ พิรัชต์

ปัจจุบันนี้ หนุ่ม ไมค์ ยังมีผลงานหลัก ๆ คือการรับงานแสดงที่จีน แต่เนื่องด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ที่ทำให้งานละคร ซีรีส์ หรืองานต่าง ๆ ต้องหยุดพักไว้ ใครที่อยากชมผลงานใหม่ ๆ ของเจ้าตัวก็ขอให้อดใจรออีกนิด เพราะเมื่อสถานการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายเราคงได้เห็นผลงานใหม่ ๆ ของ ไมค์ ออกมาอีกเพียบแน่นอน

ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงานที่โดนผลกระทบจาก โควิด-19 หรือเรื่องปัญหาส่วนตัวที่เกิดเป็นกระแสดราม่าต่าง ๆ กระปุกดอทคอมขอเป็นกำลังใจให้ ไมค์ พิรัชต์ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องผ่านพ้นสถานการณ์ยากลำบากไปได้ด้วยดีครับ

ไมค์ พิรัชต์

ไมค์ พิรัชต์

ไมค์ พิรัชต์

ขอบคุณภาพจาก Instagram m1keangelo

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไมค์ พิรัชต์ จากอดีตดูโอ้ชื่อดังสู่การเป็นนักแสดงขวัญใจชาวจีน โพสต์เมื่อ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:47:59 7,801 อ่าน
TOP