x close

จริงหรือ ? นอนไม่ใส่เสื้อผ้า มีข้อดีมากกว่าที่คิด

          การนอนแก้ผ้า ดีต่อสุขภาพจริงหรือ นอนไม่ใส่เสื้อผ้ามีข้อดีอย่างไรบ้าง เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายหลายคนชอบนอนถอดเสื้อ มีอะไรบ้างมาดูกัน

นอนแก้ผ้า

          หนุ่ม ๆ หลายคนอาจจะชอบการถอดเสื้อตอนอยู่บ้านหรือตอนนอน เพราะรู้สึกสบายตัวมากกว่า แต่ในความเป็นจริงแล้วการนอนไม่ใส่เสื้อผ้านั้นมีข้อดีมากกว่าแค่ความสบายตัวที่หลายคนอาจยังไม่รู้ และสำหรับใครที่ยังไม่เคยนอนถอดเสื้อผ้าก็อาจจะลองทำดูได้ ส่วนจะมีข้อดีอะไรบ้างนั้นลองไปดูกันเลย

1. หลับได้ง่ายขึ้น


          การไม่ใส่เสื้อผ้าจะทำให้อุณหภูมิร่างกายต่ำลง ซึ่งการทำให้ร่างกายเย็นขึ้นนั้น ธรรมชาติของร่างกายจะรับรู้ได้ว่าถึงเวลานอนแล้ว ทำให้เราสามารถนอนหลับได้เร็วและง่ายขึ้น เช่นเดียวกับที่คนส่วนใหญ่นิยมเปิดแอร์กันตอนนอน เพราะถ้าร้อนแล้วจะนอนไม่ค่อยหลับนั่นเอง ใครที่มีปัญหานอนหลับยากหรือนอนไม่ค่อยหลับก็อาจจะช่วยได้ไม่มากก็น้อย แต่ก็ไม่ควรทำถ้าหากอากาศเย็นจัดหรือเปิดแอร์เย็นจนเกินไป

2. นอนหลับได้เต็มอิ่ม

นอนแก้ผ้า

          นอกจากความเย็นของร่างกายจะทำให้นอนหลับได้ง่ายขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สามารถหลับได้สนิทและรู้สึกว่านอนหลับเต็มอิ่มมากขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้อุณหูภูมิในห้องไม่ควรเย็นมากเกินกว่าที่ร่างกายจะรับไหวและควรห่มผ้าด้วย โดยการนอนหลับเพียงพอและเต็มอิ่มนั้นจะช่วยให้รู้สึกสดชื่นและมีสุขภาพดี ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคและปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นจากการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ
 
3. อัณฑะผลิตสเปิร์มได้ดีขึ้น

นอนแก้ผ้า

          การนอนโดยไม่ใส่กางเกงหรือใส่เพียงกางเกงบ็อกเซอร์หลวม ๆ นั้นจะช่วยให้ลูกอัณฑะมีอุณหภูมิที่ต่ำลง ส่งผลให้สามารถผลิตสเปิร์มได้จำนวนมากขึ้น ซึ่งเป็นผลดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะมีบุตร ทำให้คนรักตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่าเดิมนั่นเอง

4. เพิ่มความมั่นใจในตัวเอง

          การนอนในร่างกายอันเปลือยเปล่าจะทำให้เรารู้สึกคุ้นเคยและใกล้ชิดกันร่างกายของตัวเองมากขึ้น หลังจากที่ปกติใส่เสื้อผ้าปกปิดมาตลอด ซึ่งมันจะช่วยให้เรารู้สึกสึกมั่นใจและพึงพอใจกับร่างกายของตัวเองมากขึ้น ใครที่รู้สึกว่าตัวเองหุ่นไม่ดี ผิวไม่สวย ลองวิธีนี้ดูอาจจะช่วยได้นะ

5. ใกล้ชิดกับคนรักมากขึ้น

นอนแก้ผ้า

          การนอนกับคนรักโดยที่ต่างคนต่างไม่ใส่เสื้อผ้าเลยนั้น จะทำให้ร่างกายได้สัมผัสและรู้สึกใกล้ชิดกันมากกว่าเดิม ซึ่งส่งผลให้ร่างกายสร้างฮอร์โมน Oxytocin ออกมามากขึ้น โดยฮอร์โมนตัวนี้จะช่วยเพิ่มความรักความผูกพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกับผู้หญิง เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้หญิงสาวผูกพันธ์กับเรามากขึ้นก็ลองใช้วิธีนี้ดูได้

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการนอนไม่ใส่เสื้อผ้าจะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็อาจจะมีข้อเสียด้วยเช่นกัน อย่างการนอนไม่ใส่เสื้อผ้าในห้องที่อากาศเย็นมากเกินไปก็อาจเป็นผลเสียต่อสุขภาพ หรือถ้าผ้าปูที่นอนไม่สะอาดก็อาจทำให้เกิดสิวที่หลังได้

ขอบคุณข้อมูลจาก medicalnewstoday.com, healthline.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จริงหรือ ? นอนไม่ใส่เสื้อผ้า มีข้อดีมากกว่าที่คิด อัปเดตล่าสุด 31 สิงหาคม 2563 เวลา 19:09:00 12,123 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP