x close

วิธีกันคิ้วผู้ชาย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการกันคิ้วด้วยตัวเอง

          วิธีกันคิ้วผู้ชาย วิธีโกนคิ้วเพื่อให้ได้ทรงคิ้วที่ต้องการ วิธีถอนขนคิ้วต้องทำอย่างไร สำหรับผู้ชายที่ต้องการกันคิ้วด้วยตัวเอง ต้องใช้อุปกรณ์อะไร และมีขั้นตอนยังไงบ้าง

กันคิ้ว

          ผู้ชายอย่างเรา ๆ นั้น นอกจากการตัดผมและโกนหนวดแล้ว การกันคิ้วก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่อาจต้องทำเช่นกัน เพื่อให้เรามีคิ้วที่ดูดี ช่วยเสริมใบหน้าให้ดูหล่อเท่มากกว่าเดิม เพราะคิ้วนั้นก็ถือว่าเป็นเส้นขนอย่างหนึ่ง ที่อาจขึ้นมารูปทรงไม่สวยถูกใจเรา หรืออาจมีขนคิ้วบางเส้นที่ยาวไม่เท่ากัน หนุ่ม ๆ ที่ต้องการความเนี๊ยบก็คงเห็นแล้วหงุดหงิดใจกันอยู่ไม่น้อย วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำวิธีและขั้นตอนการกันคิ้วสำหรับผู้ชายกัน สำหรับผู้ที่ต้องการกันคิ้วด้วยตัวเองก็ลองไปทำตามกันได้เลย

กันคิ้ว

1. หวีขนคิ้วขึ้นเป็นแนวตั้ง

          ใช้หวีขนาดเล็ก อาจเป็นหวีที่ออกแบบมาสำหรับใช้หวีหนวดเครา หวีขนคิ้วขึ้นด้านบนไปทางหน้าผากเป็นแนวตั้ง เพื่อที่จะได้ดูง่ายว่าขนส่วนไหนที่ยาวเกินไปหรือยาวกว่าส่วนอื่น ๆ หรือถ้าเส้นขนคิ้วบางมาก ๆ จนหวีไม่ติดก็อาจใช้มาสคาร่าแทนก็ได้เช่นกัน

2. เล็มขนคิ้วส่วนที่เกิน

          หลังจากหวีขนคิ้วจนขึ้นเป็นแนวตั้งหมดแล้ว ก็ให้ใช้กรรไกรขนาดเล็กเล็มขนคิ้วที่ยาวเลยเส้นอื่น โดยให้เล็มตามแนวขนคิ้วเดิม และอย่าเล็มเข้ามาบริเวณกลางคิ้ว เพราะอาจทำให้คิ้วแหว่งเป็นรูได้

3. ตัดแต่งทรงด้วยใบมีด

          นอกจากการเล็มขนคิ้วที่ยาวเกินไปออกแล้ว ถ้าหากต้องการตัดแต่งทรงคิ้วก็ให้ใช้ใบมีดหรือเครื่องกันคิ้ว เพื่อกันคิ้วจากรอบนอกออกจนเป็นทรงตามที่ต้องการ แต่ต้องระมัดระวังไม่กันเข้ามากลางคิ้วมาเกินไปจนแหว่งด้วย

4. ถอนส่วนที่กันยาก

          ขนคิวบริเวณที่ใช้ใบมีดกันคิ้วลำบากอย่างเช่นบริเวณหว่างคิ้วทั้งสองข้าง ให้ใช้แหนบถอนขนคิ้วออกทีละสิ้น อาจรู้สึกเจ็บบ้างเล็กน้อย แต่เป็นวิธีที่ดีเพราะไม่ต้องเสี่ยงกันคิ้วแหว่ง แถมขนคิ้วยังงอกขึ้นมาใหม่ช้ากว่าอีกด้วย

5. ล้างด้วยน้ำสะอาด


          เมื่อกันคิ้วจนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ล้างบริเวณคิ้วด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นอาจใช้เจลเพื่อแต่งจัดทรงคิ้วในกรณีที่ต้องการให้คิ้วดูดีอยู่ทรงทันที

          อย่างไรก็ตามการกันคิ้วอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับหลาย ๆ คน และมีความเสี่ยงที่จะทำคิ้วแหว่งหรือเสียทรงจนสามารถแก้ไขได้ยาก เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่มั่นใจว่าตัวเองมีความสามารถและมือนิ่งพอหรือไม่ ก็อาจไปให้ช่างทำผมตัดแต่งคิ้วให้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

ขอบคุณข้อมูลจาก menshealth.com, realmenrealstyle.com, baldingbeards.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีกันคิ้วผู้ชาย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการกันคิ้วด้วยตัวเอง อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2563 เวลา 14:46:20 24,926 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP