x close

รู้จักตัวตน โทนี่ รากแก่น ว่าที่เจ้าบ่าวสุดติสต์ หวานใจ แก้ว จริญญา

เรื่องราวน่าสนใจของ โทนี่ รากแก่น นักแสดง นายแบบสุดหล่อมากความสามารถ หวานใจ แก้ว จริญญา เจ้าพ่อแฟชั่นการแต่งตัวที่มิกซ์ แอนด์ แมตช์ ได้สุดแหวกแนว แต่ก็ดูเท่และมีสไตล์ รวมถึงทรงผมที่ดูดีไม่ซ้ำใคร สมกับเป็นสไตลิสต์ออกแบบทรงผมตัวจริงเสียงจริง

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ล่าสุด โทนี่ รากแก่น ได้ทำการเซอร์ไพรซ์แฟนสาว แก้ว จริญญา นักแสดง นักร้องสาว อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ ฟาง แก้ว ขอแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวได้เผยภาพแห่งความสุขนี้ในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีครอบครัวของทั้งสองฝ่ายร่วมเป็นสักขีพยาน

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

หนุ่มโทนี่ ได้โพสตภาพแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของแฟนสาว พร้อมกับแคปชั่นสั้น ๆ ที่แฝงไปด้วยความสุขว่า "She said yes!" เรียกได้ว่าเป็นคู่รักที่เหมาะสมกันจริง ๆ ทั้งไลฟ์สไตล์ ทรงผม รวมถึงแฟชั่นการแต่งตัวต่าง ๆ ซึ่งกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีอีกครั้งกับทั้งคู่ด้วย

วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ โทนี่ รากแก่น ให้มากขึ้นอีกนิด หนุ่มหล่อใส หน้าเด็ก ที่อายุไม่เด็กแล้ว กว่าจะมาเป็น นักแสดง นายแบบ ชื่อดังอย่างทุกวันนี้ เขาผ่านอะไรมาบ้าง

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น หรือชื่อจริง ๆ ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์ เกิดเมื่อวันที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2525 เป็นลูกชายคนสุดท้องของนักร้องหมอลำชื่อดัง บานเย็น รากแก่น โดยมีพี่สาวอีก 2 คน คือ แอนนี่ รากแก่น และ แคนดี้ รากแก่น 

โทนี่ อาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลียมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ทำให้ต้องไปอยู่กับพ่อที่ เมลเบิร์น ซึ่งในช่วงแรกเจ้าตัวเป็นเด็กที่ค่อนข้างเกเร ติดเพื่อน ติดเกม จนไม่ค่อยสนใจการเรียน ใช้จ่ายเงินอย่างสิ้นเปลือง ทำให้ต้องขอเงินจากแม่เพิ่ม จมแม่มารู้ความจริงจึงเสียใจอย่างมาก ทำให้ โทนี่ ปรับเปลี่ยนตัวเองในที่สุด

หลังทำให้แม่เสียใจในครั้งนั้น โทนี่ ได้ปรับปรุงตัว ทำงานหาเงินด้วยตนเอง และกลับมาตั้งใจเรียนจนจบ ปริญญาตรีด้านการโฆษณา จาก R.M.I.T University (Royal Melbourne Institute of Technology) ประเทศออสเตรเลีย

จากนั้น โทนี่ เลือกที่จะกลับมาทำงานที่ประเทศไทย โดยเข้ามาฝึกงานเป็นอาร์ตไดเรคเตอร์ ที่บริษัทแห่งหนึ่งแต่ก็รู้สึกว่าสายงานนี้ยังไม่ใช่สำหรับตน จน ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม และ สมพร ธิรินทร์ ได้เห็น โทนี่ จากนิตยสารเล่มหนึ่งว่าเคยเป็นลูกมือช่างทำผมที่ออสเตรเลีย และยังเป็นลูกชายของ บานเย็น รากแก่น จึงได้ชักชวนมาทำงานที่ร้าน The Lounge Hair Salon ก่อนที่ โทนี่ จะสามารถเปิดร้านตัดผมของตัวเองในชื่อ Smile Club Salon & Barber

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

เส้นทางสู่วงการบันเทิง โทนี่ เคยถ่ายแบบให้กับนิตยสาร OK Magazine พร้อมกับมีผลงานถ่ายแบบ เดินแบบ อีกมากมาย ทั้งยังเคยถ่ายมิวสิควิดีโอเพลง ด้วยความรัก ของ โบว์ AF5 เพลงกลับไปเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีกแล้ว ของวง Forte และ เพลงความรักบังตา ของโรส ศิรินทิพย์ ก่อนจะได้มาเป็นพระเอกโฆษณาหลาย ๆ ชิ้น รวมถึงได้แสดงภาพยนตร์ และ ละครอีกหลายเรื่องด้วยกัน

นอกจากหน้าตาที่หล่อเหลา ดูเด็กกว่าวัยแล้ว หนุ่ม โทนี่ รากแก่น ยังเป็นสุดยอดผู้นำด้านการแต่งตัวที่ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ เรียกว่าแหวกแนวสุด ๆ แต่ก็ออกมาดูเท่ มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และที่สำคัญทรงผมของเจ้าตัวก็ไม่ธรรมดาเช่นกันให้สมกับสไตลิสต์ออกแบบทรงผมตัวจริงเสียงจริงอีกด้วย

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

โทนี่ รากแก่น

ขอบคุณภาพจาก Instagram tonirakkaen
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จักตัวตน โทนี่ รากแก่น ว่าที่เจ้าบ่าวสุดติสต์ หวานใจ แก้ว จริญญา โพสต์เมื่อ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 17:13:53 17,302 อ่าน
TOP