x close

เปิดตัว PlayStation 5 เผยดีไซน์ตัวเครื่องสุดล้ำ เริ่มขายปลายปี 2020

Sony PlayStation 5 เปิดตัว เผยภาพดีไซน์ตัวเครื่องของจริง มีให้เลือกทั้งรุ่นใส่แผ่น Ultra HD Blu-ray และ PS5 Digital Edition เตรียมขายปลายปี 2020 ส่วนราคาจะประกาศในภายหลัง

playstation 5

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2563 Sony ได้เปิดตัว PlayStation 5 พร้อมเผยภาพตัวเครื่องอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีแบ่งออกเป็น 2 รุ่น ได้แก่ PlayStation 5 รุ่นปกติที่จะมาพร้อมช่องใส่แผ่น Ultra HD Blu-ray กับรุ่น PlayStation 5 Digital Edition ที่ไม่มีช่องใส่แผ่น สำหรับเล่นเกมแบบ Digital Download เท่านั้น พร้อมทั้งเปิดตัวอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น หูฟัง Pulse 3D Headset, แท่นชาร์จจอย, HD Camera และ Media Remote ซึ่งจะขายแยกต่างหากกับตัวเครื่อง

playstation 5

สำหรับสเปกเครื่องของ PlayStation 5 เท่าที่เคยเปิดเผยออกมาก็คือจะใช้ GPU รองรับเทคโนโลยี Ray-tracing ในการประมวลผลกราฟิก ใช้หน่วยความจำแบบ SSD โดยเกมแบบแผ่น Ultra HD Blu-ray จะมีความจุสูงสุด 100GB และสามารถเลือกติดตั้งเกมแค่บางส่วนได้ เช่น ติดตั้งเฉพาะโหมดเนื้อเรื่อง หรือติดตั้งทั้งเกมแล้วลบโหมดออนไลน์ออก เพื่อประหยัดพื้นที่ อีกทั้งยังรองรับการเล่นเกมของ PlayStation 4 ได้ นอกจากนี้อินเทอร์เฟซเครื่องก็จะเป็นแบบใหม่ ดูข้อมูลได้หลากหลายกว่าเดิม ดูว่าเพื่อนเล่นอะไรกันในเกมไหน ได้โดยไม่ต้องเข้าเกม

ส่วนจอยเกมหรือ Controller ของ PlayStation 5 นั้นจะมีชื่อว่า DualSense ที่มี Haptic Feedback ซึ่งเป็นเหมือนระบบสั่นแบบใหม่ สามารถตอบสนองความรู้สึกจากในเกมส่งผ่านมายังจอยที่อยู่ในมือของผู้เล่นได้ เช่น ขณะขับรถบนพื้นผิวขรุขระก็จะรู้สึกเหมือนสัมผัสได้จริง รวมทั้งปุ่ม Trigger อย่าง L2/R2 ก็เป็นแบบ Adaptive ที่มีแรงหน่วงหลายระดับตามเกมที่เล่น ให้ความรู้สึกสมจริงอย่างเช่นขณะกดเพื่อเล็งธนูยิง นอกจากนี้ปุ่ม Share ก็ยังถูกเปลี่ยนไปเป็นปุ่ม Create ที่น่าจะมีลูกเล่นสำหรับบันทึกภาพหรือวิดีโอขณะเล่นเกมเพื่อสร้างคอนเทนต์แชร์กับชาวโลกได้หลากหลายขึ้น แต่จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติมในภายหลัง รวมทั้งมีไมโครโฟนในตัวให้สามารถพูดคุยได้สะดวกขึ้นโดยไม่ต้องต่อชุดหูฟัง

playstation 5

PlayStation 5 มีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2563 โดยจะมีการเปิดเผยรายละเอียดสเปกและฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติมรวมทั้งราคาอีกครั้งในภายหลัง

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก blog.playstation.com
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิดตัว PlayStation 5 เผยดีไซน์ตัวเครื่องสุดล้ำ เริ่มขายปลายปี 2020 โพสต์เมื่อ 12 มิถุนายน 2563 เวลา 13:05:33 3,256 อ่าน
TOP