โรคติดมือ ของผู้ชาย ส่งผลในการมีเซ็กส์ยังไง มีวิธีแก้ไหม ?

          โรคติดมือ ช่วยตัวเองบ่อยทำเซ็กส์มีปัญหา ทำความรู้จักกับอาการติดมือของผู้ชาย เมื่อคู่นอนไม่ได้ดั่งใจเท่ามือของตัวเอง เกิดปัญหาน้องชายแข็งไม่เต็มที่ ทำยังไงก็ไม่เสร็จเสียที มีวิธีแก้อย่างไรบ้าง

อาการติดมือ

          โรคติดมือ หรืออาการติดมือของคุณผู้ชายนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์อยู่ไม่ใช่น้อย ซึ่งมักเป็นปัญหาที่มักจะเกิดกับผู้ชายที่ใช้ชีวิตโสด ไม่เคยมีเซ็กส์มาเป็นเวลานาน แต่เมื่อถึงเวลาต้องขึ้นเตียงกับใครจริง ๆ กลับไปได้ไม่ถึงฝั่งเสียอย่างนั้น แล้วปัญหานี้มันเกิดขึ้นเพราะอะไร และจะสามารถแก้โรคติดมือได้อย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปด้วยกัน

โรคติดมือของผู้ชาย คืออะไร


          โรคติดมือเป็นปัญหาที่เกิดจากการที่ผู้ชายช่วยตัวเองเป็นประจำและมากเกินไป เช่น ช่วยตัวเองทุกวัน หรือวันละหลาย ๆ ครั้ง ต่อเนื่องมาตลอดหลายปี โดยไม่ค่อยได้มีเพศสัมพันธ์จริง ๆ เลย ทำให้สมองรับรู้และเคยชินกับการใช้มือตัวเอง ที่สามารถควบคุมรูปแบบ จังหวะ และความเร็วได้ตามที่ใจตัวเองต้องการ จะทำตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ และยิ่งถ้าหากทุกครั้งที่ช่วยตัวเองมักจะดูหนังโป๊ไปด้วย ก็อาจมีอาการติดหนังโป๊เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งอย่าง

          เมื่อผู้ชายมีอาการติดมือของตัวเองแล้ว เวลาลงสนามจริงก็อาจจะเกิดปัญหาที่ทำให้ประสิทธิภาพในการมีเซ็กส์ลดลง อย่างการกระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ยากขึ้น ถึงจุดสุดยอดได้ยากและช้ากว่าปกติ เนื่องจากจังหวะในการกระตุ้นจากคู่นอนนั้นไม่ตรงจุดและไม่ได้ดั่งใจเท่ากับมือของตัวเอง ความรู้สึกสุขสมจึงไม่มากเท่ากับการช่วยตัวเอง ถึงแม้ว่าคู่นอนจะเป็นคนที่รักและถูกใจมากแค่ไหนก็ตาม

อาการติดมือ

โรคติดมือ แก้ยังไง


          สำหรับวิธีแก้อาการติดมือนั้น ก็อาจต้องใช้เวลาและความพยายามกันสักหน่อย โดยให้ลดความบ่อยในการช่วยตัวเองลง หรืออาจงดช่วยตัวเองเป็นเวลาสัก 60-90 วันเลยก็ได้ รวมทั้งลองเปลี่ยนไปใช้มืออีกข้างที่ไม่ถนัดในการช่วยตัวเองดู และเลี่ยงการดูหนังโป๊ขณะช่วยตัวเอง แนะนำให้เปลี่ยนไปจินตนาการถึงคู่นอนแทน ซึ่งวิธีเหล่านี้จะช่วยลดอาการติดมือได้ แต่อาจต้องใช้เวลามากน้อยขึ้นอยู่กับแต่ละคน นอกจากนี้การคุยปรึกษากับคู่นอนให้เข้าใจถึงความต้องการของแต่ละฝ่ายก็มีส่วนช่วยได้เช่นกัน

          ถ้าหากลองทำตามวิธีดังกล่าวแล้วอาการยังไม่ดีขึ้น ก็อาจเกิดจากปัญหาทางด้านจิตใจด้วย ไม่ว่าจะเป็นความเครียด กังวล ตื่นเต้น รวมทั้งการขาดความมั่นใจจากประสบการณ์การมีเพศสัมพันธ์ครั้งก่อน ๆ ที่ไม่ค่อยราบรื่น ทำให้กังวลว่าจะเกิดขึ้นอีก ซึ่งต้องแก้ปัญหาด้วยการทำจิตใจให้สบาย ผ่อนคลาย หรืออาจปรึกษาแพทย์เพื่อหาทางแก้ปัญหาต่อไป

ขอบคุณข้อมูลจาก : womenshealthmag.com, netdoctor.co.uk, healthline.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โรคติดมือ ของผู้ชาย ส่งผลในการมีเซ็กส์ยังไง มีวิธีแก้ไหม ? อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2566 เวลา 15:56:47 123,385 อ่าน
TOP