x close

11 ครีมกันแดดผู้ชาย 2021 ไอเทมเด็ดป้องกันแดด ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 11 ครีมกันแดดผู้ชาย 2021 ไอเทมเด็ดปกป้องผิวจากแสงแดดที่ร้อนแรง พร้อมบำรุง และฟื้นฟูผิวของคุณผู้ชายให้มีสุขภาพดี ไม่หมองคล้ำ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี มาดูกัน

ปัจุบันนี้แสงแดดบ้านเรานั้นร้อนระอุมากขึ้นเรื่อย ๆ และการที่เราจะหลบเลี่ยงจากรังสียูวีก็ดูจะเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะผู้ชายอย่างเรา ๆ ที่มีกิจกรรมต้องเจอกับแสงแดดเป็นประจำ ก็อาจประสบปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวเสีย จากการโดนแดดเผาไหม้ ทำให้ผู้ชายหลายคนต้องหันมาให้ความสนใจในปัญหาสุขภาพผิวมากยิ่งขึ้นด้วยการหา ครีมกันแดด มาทาปกป้องผิว

ทำไมผู้ชายต้องใช้ครีมกันแดด

การทาครีมกันแดดนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องของผู้หญิง มีแต่ผู้หญิงที่ทาครีมกันแดดกัน แต่ความจริงแล้วผู้ชายก็ควรทาครีมกันแดดเช่นกัน เพราะผิวหนังของผู้ชายก็สามารถถูกทำลายจากแสงแดดได้ และผลเสียแต่ละอย่างก็ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ ที่ควรมองข้ามเลย ทั้งทำให้แก่ก่อนวัย ผิวหมองคล้ำ สิวขึ้น แถมยังมีความเสี่ยงทำให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับผู้ชาย

การเลือกครีมกันแดดนั้น หลัก ๆ ให้เลือกครีมที่มีค่า SPF/PA เหมาะสมกับกิจกรรมที่ทำ และเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว ถ้าเป็นสิวง่ายก็ควรใช้แบบปราศจากน้ำมัน หรือถ้าผิวแพ้ง่ายก็ควรใช้แบบสูตรธรรมชาติ นอกจากนี้ก็อาจดูคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติมตามความต้องการ 

ครีมกันแดดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ?

1. DR. ANDREW WEIL FOR ORIGINS MEGA-DEFENSE ADVANCED DAILY UV DEFENDER SPF 45

ภาพจาก origins.co.th

ภาพจาก origins.co.th

ครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงที่ปราศจากสารเคมี 100% เหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีผิวที่บอบบาง แพ้ง่าย ด้วยส่วนประกอบจากธรรมชาติอ่อนโยน แต่สามารถปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมป้องกันอันตรายจากแสงแดดด้วย SPF 45 ช่วยให้ผิวเนียนเรียบและไม่ทิ้งคราบขาวหลังการใช้อีกด้วย 

ราคาของขนาด 30 มิลลิลิตร อยู่ที่ 1,950 บาท

2. Biotherm uv defense ultra light texture SPF50 PA+++ High Protection

ภาพจาก biotherm.co.th

ภาพจาก biotherm.co.th

ครีมกันแดดที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้ชายทุกคน เพราะเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว ซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทั้งยังมี SPF50PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่เป็นอันตรายต่อผิวได้ดีอีกด้วย 

ราคาของขนาด 30 มิลลิลิตร อยู่ที่ 1,900 บาท

3. Clinique Even Better City Block Anti-Pollution SPF40/PA+++

ภาพจาก clinique.co.th

ภาพจาก clinique.co.th

ครีมกันแดดสูตรบางเบาที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากรังสี UVA และ UVB ในหลายระดับ ปกป้องผิวจากตัวการเกิดจุดด่างดำ ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น คงความชุ่มชื้นยาวนาน และยังทำให้ผิวรู้สึกเบาสบาย เนื้อเนียนบางเบา ปราศจากน้ำมัน เกลี่ยง่ายและซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว

ราคาของขนาด 30 มิลลิลิตร อยู่ที่ 1,750 บาท

4. Banana Boat Clear UltraMist Sport Coolzone Sunscreen SPF 50+ PA+++

ภาพจาก bananaboatlover.com

ภาพจาก bananaboatlover.com

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กันแดดที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สเปรย์กันแดดที่ทำให้ผิวสัมผัสความเย็นยาวนาน เพื่อความรู้สึกสะอาดสดชื่น และช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ถึง 50 เท่า ป้องกันได้ทั้งรังสี UVA & UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยและมะเร็งผิวหนัง เนื้อครีมซึมซาบเร็วไม่อุดตันรูขุมขน กลิ่นหอมสดชื่น 

ราคาของขนาด 170 มิลลิลิตร อยู่ที่ 720 บาท

5. Oriental Princess for MEN Ultra Light UV Defense SPF 50 PA++++

ภาพจาก orientalprincess.com

ภาพจาก orientalprincess.com

ปกป้องผิวของเราจากรังสียูวี ที่มาจากแสงแดด รวมถึงมลภาวะต่าง ๆ ในปัจจุบันด้วย ครีมกันแดดจากค่าย Oriental Princess ที่มาพร้อมกับสูตรลิขสิทธิ์เฉพาะ Natural Rejuvenating Complex ที่มีวิตามินเข้มข้นสูงกว่า 100 เท่า ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่หมองคล้ำให้กลับมามีสุขภาพที่ดี ขจัดความมันส่วนเกิน และให้ความชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

ราคาของขนาด 50 มิลลิลิตร อยู่ที่ 695 บาท

6. Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

ภาพจาก biorethailand.com

ภาพจาก biorethailand.com

ครีมกันแดดสูตร Micro Defense นวัตกรรมขั้นสุดจากญี่ปุ่นด้วยอนุภาคที่เล็กสามารถปกป้องผิวได้อย่างมิดชิดจนถึงชั้นผิวคอลลาเจน ไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย ตัวครีมเป็นสูตรน้ำ เนื้อเอสเซ้นส์ บางเบาพิเศษ ไม่เหนอะหนะ ซึมซับได้รวดเร็ว นอกจากนี้ยังกันน้ำและเหงื่อ ช่วยปกป้องผิวได้ยาวนานยิ่งขึ้น 

ราคาของขนาด 85 มิลลิลิตร อยู่ที่ 650 บาท

7. NIVEA Sun Triple Protect Anti Wrinkle

ภาพจาก nivea.co.th

ภาพจาก nivea.co.th

ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มสูตรบางเบา สำหรับผิวหน้า ซึมไวในไม่กี่วินาที ใช้ได้ทุกวัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า รังสียูวีเอ ยูวีบี ปกป้องผิวจากมลภาวะ มีสาหร่ายจากทะเลน้ำลึกช่วยปกป้องคอลลาเจนในผิวจากการถูกแดดทำร้าย ลดเลือนริ้วรอยแม้บริเวณรอบดวงตา

ราคาของขนาด 40 มิลลิลิตร อยู่ที่ 450 บาท

8. Neutrogena CoolDry Sport Sunscreen Lotion Broad Spectrum SPF 50

ภาพจาก neutrogena.co.th

ภาพจาก neutrogena.co.th

ครีมกันแดดจาก Neutrogena ที่ช่วยปกป้องผิวคุณจากรังสี UVA และ UVB ได้ยาวนาน ไม่ว่าจะทำกิจกรรมใด ๆ เทคโนโลยี Micromesh ซึ่งช่วยให้เหงื่อไหลผ่านและระเหยออกไปได้อย่างง่ายดาย แต่ประสิทธิภาพในการป้องกันแดดยังคงอยู่ ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังป้องกันน้ำได้ยาวนานถึง 80 นาทีอีกด้วย 

ราคาของขนาด 150 มิลลิลิตร อยู่ที่ 360 บาท

9. L’OREAL Men Expert White Activ Power 8 Brightening Serum Moisturiser SPF26

ภาพจาก loreal-paris.co.th

ภาพจาก loreal-paris.co.th

          ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคุณผู้ชายที่ดูแลผิวเราถึง 8 ประการ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน รู้สึกสดชื่น ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ลบเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสี UVA/UVB ด้วยส่วนผสม SPF 26 และยังเพิ่มออร่าแบบผู้ชาย นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคืองของผิวหลังการโกนหนวดอีกด้วย

ราคาของขนาด 50 มิลลิลิตร อยู่ที่ 299 บาท

10. Vaseline Men Total Fairness Serum SPF30 PA+++

ภาพจาก vaseline.com

ภาพจาก vaseline.com

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวหน้า และยังช่วยขจัดริ้วรอยของสิวเสี้ยนได้ภายใน 1 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวขาวใส สม่ำเสมอทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ทั้งยังช่วยให้ดูอ่อนเยาว์กว่าวัยลงอีกด้วย เนื้อครีมทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ขนาด 50 มิลลิลิตร ราคาอยู่ที่ 269 บาท

11. Garnier Men Power White Anti-Dark Spots & Pollution

ภาพจาก garnier.co.th

ภาพจาก garnier.co.th

เซรั่มบำรุงและปกป้องผิวจากแสงแดดที่พัฒนาขึ้นเพื่อผิวของผู้ชายโดยเฉพาะ ด้วยคุณค่าสารสกัดธรรมชาติ ผิวกระจ่างใสขึ้น 3 ระดับ จัดการจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ ปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสี UV และมลภาวะ 30 เท่า ด้วย SPF30 PA+++ 

ราคาของขนาด 40 มิลลิลิตร อยู่ที่ 229 บาท

เห็นได้ชัดว่าครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่ผู้ชายอย่างเราควรหามาพกติดตัวไว้ใช้ เพราะด้วยแสงแดดบ้านเราในทุกวันนี้มันช่างร้อนแรงซะเหลือเกิน อาจทำให้เกิดปัญหาผิวเสียและหมองคล้ำได้ ซึ่งครีมกันแดดแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทีนี้ก็อยู่ที่การตัดสินใจของเราแล้วว่าแบบไหนเหมาะกับผิว หรือไลฟ์สไตล์ของเรามากกว่ากัน ส่วนราคาก็มีให้เลือกซื้อตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
11 ครีมกันแดดผู้ชาย 2021 ไอเทมเด็ดป้องกันแดด ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:15:56 77,306 อ่าน
TOP