x close

5 หูฟังเกมมิ่ง 2020 น่าใช้ พร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์สมจริง

แนะนำ 5 หูฟังเกมมิ่ง 2020 น่าใช้ หูฟังเล่นเกมระบบเสียงรอบทิศทางเสียงดังกระหึ่ม หูฟังสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการอรรถรสด้านเสียงในการเล่นเกม

หากพูดถึงอุปกรณ์ในการเล่นเกมนั้น นอกจากเมาส์ คีย์บอร์ด หรือจอยเกมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เกมเมอร์หลายคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือหูฟังเกมมิ่ง ที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นได้อรรถรสยิ่งขึ้น ด้วยระบบเสียงที่ดังกระหึ่มสะใจ เสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 สมจริง พร้อมไมโครโฟนสำหรับสื่อสารกับเพื่อนร่วมเกม โดยในวันนี้เราก็จะมาแนะนำหูฟังเกมมิ่งทั้ง 5 รุ่น 5 แบรนด์ที่น่าซื้อมาใช้ในปี 2020 กัน ซึ่งจะเน้นไปหูฟังเกมมิ่งระดับกลาง ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เหมาะสำหรับเกมเมอร์ทั่วไปที่มีงบไม่เยอะมาก แต่อยากได้อรรถรสด้านเสียงในการเล่นเกมที่ดีเยี่ยม

1. HyperX Cloud Alpha S

หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่งแบรนด์ HyperX จาก Kingston ที่รองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์เสมือนจริงแบบ 7.1 พร้อมแถบเลื่อนสำหรับปรับเสียงเบสและมิกเซอร์ควบคุมเสียงระดับสูง ใช้วัสดุบุคล้ายหนังและแบบผ้าสำหรับบุรองบริเวณหู มีให้เลือกทั้งรุ่นสำหรับ PC และเครื่องเกมคอนโซลต่าง ๆ เป็นหูฟังแบบมีสาย เชื่อมต่อผ่านพอร์ต 3.5 มม. หรือ USB กรณีที่ต้องเชื่อมต่อผ่านตัวแปลงสัญญาณเสียงเพื่อระบบเสียง 7.1

ราคาประมาณ 3,990 บาท

2. ASUS ROG Strix Fusion 300

หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังสุดเท่จาก ASUS พร้อมไดร์ฟเวอร์ขับสัญญาณเสียง ASUS Essence ขนาด 50 มม. และไมโครโฟนแบบ Built-in เชื่อมต่อได้ทั้งแบบ USB และ 3.5 มม. มีระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ใช้ได้กับทั้ง PC, PlayStation 4, Xbox One, มือถือและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ครอบหูฟังมีให้ทั้งแบบหนังและแบบผ้า เลือกเปลี่ยนได้ตามใจชอบ

ราคาประมาณ 3,490 บาท

3. Logitech G433 7.1 Surround

หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่งจากแบรนด์ดัง Logitech ที่รองรับระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 ด้วย DTS Headphone:X Surround Sound มาพร้อมไดร์เวอร์ PRO-G ขนาด 40 มม. ตัวหูฟังสามารถยอดแยกไมโครโฟนและสายเชื่อมต่อได้ มีให้เลือกทั้งแบบ 3.5 มม. และแบบ USB สำหรับระบบเสียง 7.1 ใช้งานได้กับทั้ง PC และเครื่องเกมคอนโซลรวมทั้งโทรศัพท์มือถือ

ราคาประมาณ 3,999 บาท

4. PlayStation Gold Wireless Headset

หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายจาก Sony รุ่นใหม่ล่าสุด 2018 ดีไซน์เรียบ ๆ น้ำหนักเบาสวมใส่สบาย พร้อมไมโครโฟนแบบ Built-in สามารถใช้งานได้ทั้ง PlayStation 4 และ PC ผ่านตัวรับสัญญาณ USB หรือจะต่อสายแบบพอร์ต 3.5 มม. เพื่อใช้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อย่างมือถือก็ได้เช่นกัน มีระบบจำลองเสียงรอบทิศทาง 7.1 ในตัวและบันทึกโปรไฟล์การปรับแต่งเสียงได้ (เฉพาะบน PS4 เท่านั้น)

ราคาประมาณ 3,490 บาท

5. SteelSeries Arctis 1 Wireless

หูฟังเกมมิ่ง

หูฟังเกมมิ่งแบบไร้สายจากแบรนด์ SteelSeries ผู้ผลิต Gaming Gear ชื่อดัง รองรับทั้ง PC, PS4, Nintendo Switch และ Android มีไมโครโฟนแบบถอดได้พร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ClearCast ที่คาดหัวทำจากเหล็กที่มีความแข็งแรงทนทานและน้ำหนักเบา เชื่อมต่อไร้สายผ่าน USB หรือจะต่อสายผ่านพอร์ต 3.5 มม. ก็ได้เช่นกัน

ราคาประมาณ 4,290 บาท

นอกจากหูฟังทั้ง 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ดังกล่าวนี้ ก็ยังมีหูฟังเกมมิ่งรุ่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายหลายรุ่นหลายราคา อย่างไรก็ตามราคาที่ระบุไว้เป็นเพียงราคาประมาณเท่านั้น ซึ่งอาจแตกต่างกันไปในแต่ละร้านตัวแทนจำหน่าย

ภาพและข้อมูลจาก HyperX, ASUS, Logitech, Sony, SteelSeries

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 หูฟังเกมมิ่ง 2020 น่าใช้ พร้อมระบบเสียงเซอร์ราวด์สมจริง โพสต์เมื่อ 21 เมษายน 2563 เวลา 16:33:15 6,328 อ่าน
TOP