x close

7 วิธีแต่งตัวให้ดูสูง สำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคสูงเพรียว

          วิธีแต่งตัวให้ดูสูง ด้วย 7 ทริกง่าย ๆ สำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคสูงเพรียว ช่วยพรางสายตาให้รูปร่างออกมาสมส่วน เสริมความมั่นใจให้ตัวเอง
 

วิธีแต่งตัวให้ดูสูง

          เชื่อว่าผู้ชายท้วมหรือผู้ชายตัวเล็ก ต้องเคยเจอปัญหาแต่งตัวออกมาแล้วรูปร่างดูท้วมตัน หุ่นไม่สมส่วนแน่นอน จนทำให้รู้สึกหมดความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งบางครั้งเรื่องเหล่านี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากรูปร่างของตัวเราเพียงอย่างเดียว แต่การเลือกใส่เสื้อผ้า ก็มีผลด้วยเช่นกัน

          ด้วยเหตุนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 7 วิธีแต่งตัวให้ดูสูงสำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคสูงเพรียว มาให้หนุ่ม ๆ ได้ลองอ่านและเอาไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อสร้างความมั่นใจกันครับ

ไซซ์เสื้อ ด่านแรกที่สำคัญที่สุด

          หลักการนี้ใช้ได้หมดไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ชายผอม เจ้าเนื้อ ตัวสูง หรือตัวเล็ก หากต้องการแต่งตัวให้ดูสูงเพรียว กุญแจชิ้นแรกที่ควรทำคือ เลือกไซซ์เสื้อผ้าหรือชุดสูทให้พอดีกับรูปร่างตัวเอง

          เนื่องจากการใส่เสื้อผ้าโอเว่อร์ไซซ์ที่มีขนาดใหญ่เกินไป จะทำให้รูปร่างดูท้วมและเตี้ยลง แล้วก็ต้องระวังอย่าให้เสื้อผ้าฟิตมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ขยับตัวลำบากและเสียภาพลักษณ์ได้

เลือกใส่สีโทนเดียวกันทั้งตัว

          ยิ่งเลือกใส่สีเสื้อต่างกับสีของกางเกงมากเท่าไหร่ คนอื่นจะยิ่งเห็นรูปร่างและสัดส่วนต่าง ๆ ของเราชัดเจนมากเท่านั้น ทริกง่าย ๆ สำหรับแก้ปัญหาคือ การเลือกโทนสีทั้งตัวให้กลมกลืนไปในทางเดียวกัน หรือใส่เป็นดำล้วน ขาวทั้งตัวไปเลยชัวร์ที่สุด ซึ่งวิธีนี้จะช่วยพรางสายตาให้รูปร่างของหนุ่ม ๆ ดูสูงโปร่งขึ้นได้นั่นเอง

วิธีแต่งตัวให้ดูสูง

ลวดลายเป็นแนวตั้ง หรือขนาดเล็ก

          ข้อผิดพลาดที่เห็นได้บ่อย ๆ เลยคือการเลือกลวดลายของชุดที่สวมใส่ สำหรับคนที่ตัวเล็กอาจไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่คนที่มีรูปร่างท้วมต้องระวังการใส่เสื้อลายขวางหรือเสื้อที่เป็นเส้นแนวนอน เพราะจะทำให้ร่างกายดูท้วมกว่าเดิม

          แนะนำให้เลือกใส่เสื้อลายแนวตั้งหรือลายที่มีขนาดเล็ก ที่จะช่วยพรางตาให้หุ่นของคุณดูสูงเพรียวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ใส่ใจตำแหน่งของ กระดุมบนเสื้อสูท


          บางคนคาดไม่ถึงเลยว่า กระดุมบนเสื้อสูท ก็มีส่วนช่วยให้รูปร่างดูสูงโปร่งขึ้นได้เช่นกัน โดยพยายามเลือกเสื้อสูทที่มีกระดุมมากกว่า 2 เม็ดขึ้นไป และเม็ดบนสุดต้องอยู่เหนือสะดือหรือเกือบเท่าหน้าอก เมื่อติดกระดุมครบทุกเม็ดจะทำให้รูปร่างดูสมส่วนขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อย่าใส่กางเกงเอวต่ำ และความยาวต้องพอดี

          บอกลากางเกงเอวต่ำ ขายาวกองตรงข้อเท้าไปได้เลย เพราะมันมีผลทำให้ขาดูสั้นลงกว่าเดิม กลายเป็นคนเตี้ยในทันที ทางที่ดีควรใส่ให้เอวอยู่ในระดับปกติหรือใส่กางเกงเอวสูงไปเลยก็ได้ไม่ว่ากัน ซึ่งจะช่วยให้เห็นช่วงขายาวขึ้นและทุกอย่างดูสมส่วน

วิธีแต่งตัวให้ดูสูง

รองเท้าเสริมส้น ผู้ชายก็ใส่ได้


          ปลดล็อกความคิดเดิม ๆ ไปได้แล้ว ปัจจุบันผู้ชายหันมาใส่รองเท้าเสริมส้นกันหมดแล้ว ซึ่งการใส่รองเท้าที่มีพื้นหรือส้นสูงขึ้นมาสัก 1 นิ้ว ไม่ได้ทำให้คุณเดินลำบากกว่าเดิมเลยแม้แต่น้อย แถมช่วยให้ลุคดูสมาร์ตขึ้นอีกต่างหาก

อย่ามองข้ามเรื่อง แอคเซสซอรี่

          ใส่ใจกับ แอคเซสซอรี่ หรือเครื่องประดับสักนิดหนึ่งแล้วลุคของคุณจะดูดีขึ้นแน่นอน โดยสิ่งที่ต้องระวังคือ เข็มขัด เพราะจะทำให้เห็นเส้นแบ่งส่วนบนกับส่วนล่างอย่างชัดเจน (หรือใช้วิธีเลือกสีโทนเดียวกับชุดแทน) และ เสื้อกั๊ก ที่จะดึงความสนใจให้คนโฟกัสไปที่ลำตัวของคุณ

          ส่วนแอคเซสซอรี่ที่ช่วยให้ดูสูงเพรียวขึ้นก็มีเหมือนกัน เช่น เนกไทเส้นบาง ๆ ปล่อยให้ยาวลงมาจนเกือบถึงขอบกางเกง หรือเลือกใช้กระเป๋าสะพายข้างใบเล็ก พรางสายตาให้ตัวเราดูใหญ่ขึ้น

วิธีแต่งตัวให้ดูสูง

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 7 วิธีแต่งตัวให้ดูสูงเพรียวขึ้น ไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ ยังไงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันนะครับ รับรองว่าคนรอบข้างต้องทักแน่นอนว่าไปทำอะไรมาถึงดูสูงขึ้นอย่างนี้

ข้อมูลจาก : realmenrealstyle.com, parisiangentleman.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 วิธีแต่งตัวให้ดูสูง สำหรับผู้ชายที่อยากได้ลุคสูงเพรียว อัปเดตล่าสุด 29 เมษายน 2563 เวลา 22:46:18 33,858 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP