x close

7 ลำโพงเล่นเกม ปล่อยเสียงกระหึ่ม แน่นโดนใจเกมเมอร์

เอาใจคอเกมด้วย 7 ลำโพงเล่นเกมหรือลำโพงคอมพิวเตอร์รุ่นยอดนิยม ให้เสียงที่ดังกระหึ่มสะใจ เพิ่มอรรถรสเสมือนอยู่ในเกมจริง ๆ 

นอกจากอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่เหล่าเกมเมอร์จะขาดไม่ได้เลยคือ ลำโพงเล่นเกม ที่เอาไว้สำหรับขยายเสียงให้เอฟเฟกต์ของฉากแอคชั่นให้ดังกระหึ่มเต็มอรรถรส เปลี่ยนบรรยากาศขณะเล่นเกมให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น 

แต่การเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน ว่ารุ่นนั้น ๆ รองรับกับการใช้งานแบบไหน สามารถทำอะไรได้บ้าง และมีประสิทธิภาพตามตอบโจทย์ที่เราต้องการหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวม 7 ลำโพงเล่นเกมและลำโพงคอมพิวเตอร์ รุ่นที่ได้รับความนิยมในหลาย ๆ สไตล์ เรียงราคากันมาเลย ซึ่งลำโพงตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันครับ...

1. Razer Leviathan 5.1

ลำโพง

ภาพจาก : razer.com

ลำโพงคอมพิวเตอร์ Razer แบรนด์ขวัญใจของเหล่าเกมเมอร์ มาในรูปแบบซาวด์บาร์ลำโพงภายในตัวเดียว แต่ให้เสียงได้ในระบบ 5.1 แชนแนล โดยมีซับแยกออกให้ต่างหาก สามารถเชื่อมต่อได้ทั้งสาย Optical, AUX/3.5 mm. และรองรับผ่านบลูทูธ ทำให้ใช้พื้นที่น้อย เคลื่นอนย้ายได้สะดวก ส่วนคุณภาพเสียง แน่น คมชัดคุ้มค่ากับราคา 8,190 บาท แน่นอน !

2. JBL Horizon

ลำโพง

ภาพจาก : jbl.com

ลำโพงเอนกประสงค์ JBL สามารถทำได้หมดทั้งขยายเสียงฟังเพลง เล่นเกม ดูหนัง ฟังวิทยุ นาฬิกาดิจิตอล นาฬิกาปลุก และอุปกรณ์ตกแต่งห้องเท่ ๆ มีช่องเสียบ USB รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ และสาย AUX/3.5 mm. เนื้อเสียงแน่น ใส ใช้เล่นเกมได้ทุกแนว ในราคา 3,990 บาท

3. Creative Sound BlasterX Kratos S5

ลำโพง

ภาพจาก : creative.com

ลำโพงเล่นเกม Creative ระบบเสียง 2.1 แชนแนล แม้ดีไซน์จะดูเรียบง่าย หน้าตาเหมือนลำโพงสมัยก่อน แต่เรื่องเสียงเอาอยู่หมดทั้งการเล่นเกม ดูหนัง และฟังเพลง รองรับการเชื่อมต่อผ่าน USB และ AUX/3.5 mm. สำหรับราคาอยู่ที่ 3,490 บาท

4. Edifier M1360

ลำโพง

ภาพจาก : edifier.com

ลำโพง Edifier ระบบเสียง 2.1 แชนแนล ซับขนาด 5 นิ้ว และมีรีโมทควบคุมแบบสาย รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย AUX/3.5 mm. ตัวเสียงแน่น ได้ยินคมชัดทุกโทน สำหรับราคาลำโพงรุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 1,490 บาท

5. Logitech Stereo Speakers Z121

ลำโพง

ภาพจาก : logitech.com

ลำโพง Logitech แบบกระทัดรัด สำหรับคนที่ชอบความสะดวกหรือเล่นเกมผ่านโน้ตบุ๊ก ใช้งานง่ายแค่ต่อสาย 3.5 mm. หรือสาย USB ควบคุมระดับเสียง เปิด-ปิด ผ่านปุ่มตัวเดียว โดนใจสายมินิมอลในราคาเพียง 499 บาท

6. EGA Type S2

ลำโพง

ภาพจาก : egazone.com

ลำโพงเล่นเกม EGA รุ่นใหม่ที่ต่อยอดมาจากตัว S1 รองรับการปล่อยเสียงแบบสเตอริโอ เชื่อมต่อผ่านบลูทูธ, USB, วิทยุ FM และสาย 3.5 mm. ขยายเสียงได้ดังมาก คุณภาพเสียงตามราคาที่ 490 บาท

7. Nubwo Falsetto NS-120

ลำโพง

ภาพจาก : nubwo.co.th

ลำโพงตั้งโต๊ะ Nubwo แบรนด์ยอดนิยของเกมเมอร์ มาพร้อมไฟ LED 7 สี การปล่อยเสียงที่สมดุล เน้นบาลานซ์ รองรับการเชื่อมต่อผ่านสาย 3.5 mm. ใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค MP3 และ MP4 กับราคาที่น่าจับตองเพียง 290 บาท

ทั้งนี้แต่ละแบรนด์ไม่ได้มีแค่รุ่นที่แนะนำเพียงอย่างเดียว ยังมีสไตล์อื่น ๆ ให้เลือกด้วย สามารถเข้าไปติดตามในเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ได้เลย รวมถึงราคาจำหน่ายบางรุ่นเป็นราคาต่างประเทศโดยประมาณ แนะนำให้ตรวจสอบราคากับตัวแทนจำหน่ายอีกครั้งครับ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
7 ลำโพงเล่นเกม ปล่อยเสียงกระหึ่ม แน่นโดนใจเกมเมอร์ โพสต์เมื่อ 13 เมษายน 2563 เวลา 14:00:47 13,236 อ่าน
TOP