x close

6 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรพูดในการออกเดตกับสาว

          ชวนสาวออกเดตควรรู้ไว้ กับ 6 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรพูดในการออกเดตกับสาว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดตครั้งแรก ถ้าไม่อยากเสี่ยงนกอย่าทำ เทคนิคการจีบสาวที่ผู้ชายอยากหาแฟนไม่ควรพลาด

          การที่ผู้ชายเพิ่งเริ่มคุยกับผู้หญิงสักคนได้ไม่นานและมีการนัดเดตกันครั้งแรกนั้น ถือว่าเป็นโอกาสสำคัญที่ควรจะมีการเตรียมตัวให้ดี เพราะถ้าหากเผลอทำอะไรพลาดหรือไม่เข้าท่าไปก็อาจเสี่ยงนกเลยก็ได้ และนี่ 6 สิ่งที่ไม่ควรพูดกับผู้หญิงในการเดตครั้งแรก ๆ ใครกำลังจีบสาวอยู่ก็อย่าทำล่ะ

1. พูดถึงแฟนเก่า

ออกเดท

          แน่นอนว่าคงไม่มีใครอยากได้ยินคนที่กำลังคุยดูใจกันอยู่เอาแต่พูดถึงเรื่องแฟนเก่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดีหรือแย่ก็ตาม เพราะอีกฝ่ายอาจจะรู้สึกว่าคุณยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ หรืออาจรู้สึกเหมือนโดนเอาไปเปรียบเทียบ ถึงแม้ว่าบางคนอาจจะไม่ซีเรียส แต่ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไว้ก่อนน่าจะดีกว่า

2. ชวนไปเที่ยวบ้าน

ออกเดท

          อย่าลืมนี่เป็นเพียงแค่การเดตเท่านั้น คุณยังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกันและยังไม่ได้สนิทกันจนถึงขั้นสามารถชวนไปเที่ยวบ้านได้ ซึ่งอีกฝ่ายอาจจะแอบคิดว่าคุณหวังจะมีอะไรกับเธอหรือเปล่า อาจทำให้เกิดความไม่ไว้ใจและหวาดระแวงก็ได้ อย่างน้อยก็ควรทำความรู้จักให้สนิทกันมากกว่านี้เสียก่อน

3. เล่าความลับสุดยอดของคุณให้ฟัง


          ถึงแม้ว่าคุณอาจจะเป็นคนที่มีความจริงใจ อยากเปิดเผยความคิดและตัวตนของคุณให้อีกฝ่ายรับรู้ ไม่อยากมีเรื่องใด ๆ ปิดบังกันและกัน แต่สำหรับบางเรื่องที่เป็นความลับสุดยอดและคุณไม่เคยบอกใครมาก่อน ก็ยังไม่ควรบอกให้คู่เดตรู้ในตอนนี้เช่นกัน เพราะคุณไม่มีทางรู้เลยว่าอีกฝ่ายจะรับได้หรือไม่ จึงยังไม่ใช่เวลาที่คุณจะบอกทุกเรื่องกับเธอในตอนนี้

4. พูดถึงเรื่องชีวิตหลังแต่งงาน

ออกเดท

          อย่าเพิ่งใจร้อน... นี่ยังเป็นเพียงแค่การเดตเท่านั้น การที่คุณรีบคิดถึงอนาคตไกลเกินไปและพูดมันออกมา ไม่ว่าใครก็คงรู้สึกว่ามันยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงเรื่องการแต่งงานและการใช้ชีวิตร่วมกัน เพราะคุณทั้งสองยังไม่รู้จักกันมากพอ อย่างน้อยก็ควรลองคบกัน ทำความรู้จักกันให้แน่ใจเสียก่อน ว่าคนนี้นี่แหละ คู่ชีวิตของเรา

5. วิจารณ์รูปลักษณ์ของเธอ

ออกเดท          ความจริงข้อนี้ไม่ใช่กับเฉพาะการเดตหรอก แต่กับคนอื่น ๆ ก็ไม่ควรกระทำ อย่างการบอกว่าเธอดูไม่ค่อยสูง ตัวจริงดูตัวใหญ่กว่าในรูป รวมทั้งการวิจารณ์เสื้อผ้าที่เธอใส่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่จริงก็ตาม อย่างน้อยการกล่าวชมเธอก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า

6. บอกเล่าปัญหาชีวิต

          ปัญหาชีวิตนั้นเป็นสิ่งที่ควรจะเก็บไว้เล่าหรือปรึกษากับคนสนิทมากกว่า ซึ่งสำหรับหญิงสาวที่เราเดตด้วยนั้นคงจะยังไม่ถึงเวลาที่เธอจะอยากรับฟังปัญหาชีวิตของคุณ เพราะทั้งคุณและเธอต่างก็ยังไม่รู้จักกันดีพอที่จะรับฟังและให้คำปรึกษาซึ่งกันและกันในตอนนี้

          อย่างไรก็ถามถึงแม้ว่าจะไม่พูด 6 สิ่งดังกล่าวในการเดต แต่ก็ไม่ได้รับประกันว่าจะไม่นกเสมอไป เพราะสุดท้ายแล้วคุณก็ยังต้องใช้ความพยายามทำเรื่องอื่นให้ดีด้วย ยังไงก็ขอเอาใจช่วยหนุ่ม ๆ ทุกคนให้สมหวังในความรักละกันเนอะ

ข้อมูลจาก breakthecycle.org, sea.askmen.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 สิ่งที่ผู้ชายไม่ควรพูดในการออกเดตกับสาว อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2563 เวลา 12:08:14 6,958 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP