x close

10 อันดับนักกีฬาที่รายได้มากที่สุดในทศวรรษ (2010-2020)

          รายได้นักกีฬา เปิดทำเนียบ 10 นักกีฬาที่ทำเงินเข้ากระเป๋าได้มากที่สุดในทศวรรษ หรือ 10 ปีที่ผ่านมา บอกเลยแต่ละคนมีรายรับระดับหมื่นล้านขึ้นทั้งนั้น !

          เรียกว่ามาประจำทุกปี สำหรับ ฟอร์บส์ (Forbes) เว็บไซต์วงการธุรกิจชื่อดังที่มักจะนำข้อมูลเกี่ยวกับการเงินมาจัดอันดับกันว่าใครเป็นที่สุดของโลก ซึ่งไม่นานมานี้ก็ได้เปิดเผยชื่อ 10 อันดับนักกีฬาที่ทำรายได้รวมมากที่สุดในทศวรรษ หรือ 10 ปีที่ผ่านมา โดยเริ่มนับตั้งแต่เดือนมกราคม 2010 จนถึงปัจจุบัน

          วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำข้อมูล 10 นักกีฬาที่ทำรายได้รวมมากที่สุดใน 1 ทศวรรษ มาเปิดเผยให้ทุกคนได้ติดตามกันครับ ว่า 10 ปีที่ผ่านมา ใครทำเงินสูงสุดและได้ไปเท่าไหร่กันบ้าง...

10. ลูอิส แฮมิลตัน (Lewis Hamilton) : 400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ลูอิส แฮมิลตัน นักแข่งรถ F1 ชาวอังกฤษวัย 34 ปี เจ้าของแชมป์โลก WDC 6 สมัย (5 สมัยในทศวรรษนี้ 2014, 2015, 2017, 2018, 2019) นอกจากจะเป็นนักขับรถฟอร์มูล่า วัน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว ลูอิส ยังรับเงินจากการตลาดด้านแฟชั่นอีกด้วย ซึ่งในรอบ 10 ปีนี้ กวาดรายได้รวมไปได้ประมาณ 1.2 หมื่นล้านบาท
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram lewishamilton

9. เควิน ดูแรนท์ (Kevin Durant) : 425 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ฟาดแชมป์ NBA พร้อมได้ MVP 2 สมัยซ้อน และมีชื่อใน NBA All-Star ติดต่อกัน 10 ปี (2010–2019) ไหนจะถ้วยต่าง ๆ อีกมากมาย ส่งให้รายได้รวมของ เควิน ดูแรนท์ ทั้งจากเงินเดือนและโฆษณาเพิ่มขึ้นกว่าก่อนถึง 400% ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา โกยเงินเข้ากระเป๋าไปได้กว่า 1.28 หมื่นล้านบาท
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram easymoneysniper

8. แมนนี ปาเกียว (Manny Pacquiao) : 435 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ตลอดเส้นทางอาชีพของ แมนนี ปาเกียว นักชกชาวฟิลิปปินส์ วัย 41 ปี เคยขึ้นชกแบบที่คนดูต้องจ่ายเงินเพื่อรับชมทั้งหมด 25 ครั้ง ซึ่งมียูสเซอร์ยอมควักจ่ายมากถึง 20 ล้านคน เมกมันนี่ไปได้กว่า 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          แม้ 10 ปีที่ผ่านมา เดอะ แพ็คแมน สภาพร่างกายเริ่มโรยราและไม่ได้ขึ้นชกบ่อยเหมือนสมัยหนุ่ม ๆ แต่แมตช์แห่งประวัติศาสตร์ เมื่อปี 2015 (กับนักมวยไร้พ่ายที่คุณก็รู้ว่าใคร) ก็ทำเงินเข้ากระเป๋าไปได้ไม่น้อยเลย โดยรวมตลอดทศวรรษนี้เก็บไปได้ประมาณ 1.31 หมื่นล้านบาท

นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram mannypacquiao

7. ฟิล มิคเคลสัน (Phil Mickelson) : 480 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ฟิล มิคเคลสัน หนึ่งในนักกอล์ฟที่ดีที่สุดตลอดกาล เจ้าของแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ มากถึง 44 รายการ และแชมป์ระดับเมเจอร์อีก 5 รายการ โดยในปี 2018 โปรกอล์ฟ วัย 49 ปี ได้คว้าเงินรางวัลจากการแข่งขันมากที่สุดในชีวิตกว่า 9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หลังเอาชนะ ไทเกอร์ วูดส์ คู่ปรับตลอดกาลได้ เบ็ดเสร็จแล้วกวาดรายได้ไปกว่า 1.44 หมื่นล้านบาท
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Isogood_patrick / shutterstock.com

6. ไทเกอร์ วูดส์ (Tiger Woods) : 615 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ไทเกอร์ วูดส์ เคยครองบัลลังก์โปรกอล์ฟอันดับ 1 ของโลกมาอย่างยาวนาน และเคยเป็นนักกีฬาที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกติดต่อกันหลายปี แม้ปัจจุบันจะเลยช่วงพีคของ เสือไม้ มาแล้ว แต่ฝีมือยังจัดจ้านเหมือนเดิม ล่าสุดปี 2019 กลับคว้าแชมป์ระดับเมเจอร์ได้อีกครั้ง รวมถึงผลตอบแทนนอกสนามอันมหาศาลทำให้เขาโกยเงินไปได้กว่า 1.85 หมื่นล้านบาท ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

 

นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram tigerwoods

5. โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ (Roger Federer) : 640 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ต้องบอกว่า โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ วัย 38 ปี ถือว่าอยู่ในช่วงบั้นปลายอาชีพของนักเทนนิสแล้ว แต่รายรับของอดีตมือ 1 ของโลก ยังคงเป็นอันดับต้น ๆ อยู่ ไหนจะสัญญากับแบรนด์ Uniqlo ที่มอบเงินก้อนโตถึง 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐให้ไปนอนกอดหนำใจ ค่าเหนื่อยแข่งกีฬา ค่าสปอนเซอร์ และค่าโฆษณาต่าง ๆ รวมแล้วทศวรรษนี้ เฟเดอเรอร์ รับเงินอู้ฟู่กว่า 1.93 หมื่นล้านบาท

นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram rogerfederer

4. เลอบรอน เจมส์ (LeBron James) : 680 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          ว่าที่ตำนานนักบาสเกตบอลรุ่นถัดไป เลอบรอน เจมส์ สุดยอดนักยัดห่วงเจ้าของแชมป์ NBA พร้อม MVP 3 สมัย และมีชื่อติดทีม NBA All-Star 15 ครั้งติดต่อกัน  ล่าสุด เจมส์ ได้รับค่าเหนื่อยมหาศาล หลังย้ายกลับไปร่วมทีมที่บ้านเกิด ลอสแอนเจลิส เลเกอร์ส (Los Angeles Lakers) ซึ่งมากกว่าที่เขาเคยรับมาตลอด 16 ปีเสียอีก ทำให้เขาเก็บเงินก้อนโตไปได้กว่า 2.05 หมื่นล้านบาท
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram kingjames

3. ลิโอเนล เมสซี่ (Lionel Messi) : 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          สำหรับกีฬาประเภททีม ลิโอเนล เมสซี่ คือผู้เล่นที่ได้รับค่าเหนื่อยมากที่สุดในปี 2019 นอกจากนี้ซุปตาร์ลูกหนังชาวอาร์เจนตินา วัย 32 ปี สามารถกวาดเงินนอกสนามจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ Adidas, Huawei, Lay's และอีกมากมายตลอดระยะเวลา 10 ปี เบ็ดเสร็จเก็บเงินเข้ากระเป๋าไปได้กว่า 2.26 หมื่นล้านบาท
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram leomessi

2. คริสเตียโน่ โรนัลโด้ (Cristiano Ronaldo) : 800 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          แค่ค่าเหนื่อยที่ม้าลาย ยูเวนตุส จ่ายให้ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็นับว่ามหาศาลแล้ว แต่ด้วยยอดฟอลโลโซเชียลมีเดียต่าง ๆ และการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์สินค้าชั้นนำของโลกอย่าง Nike, KFC, Armani, Clear และอื่น ๆ อีกหลายสิบตัว ที่ปั่นเงินให้กัปตันทีมชาติโปรตุเกสก้าวกระโดดจนมาอยู่ในอันดับที่ 2 ของลิสต์นี้ได้ รวมแล้วรับเหนาะ ๆ ไปกว่า 2.41 หมื่นล้านบาท
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram Cristiano

1. ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ (Floyd Mayweather Jr.) : 915 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

          การขึ้นชกครั้งสุดท้ายของยอดแชมป์มวยไร้พ่าย ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ คือการเอาชนะ MMA คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) เมื่อปี 2017 ซึ่งว่ากันว่าเป็นแมตช์หยุดโลกที่ทำเงินสะพัดมหาศาลมาก ๆ แม้จะไม่ได้ขึ้นสังเวียนมา 2 ปีกว่าแล้ว (ยังไม่ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ) แต่รายรับรวมของ มันนี่เมย์เวทเธอร์ ก็ยังเป็นอันดับ 1 ของโลกอยู่ ถ้านับเป็นเงินไทยก็ตกประมาณ 2.75 หมื่นล้านบาทเท่านั้นเอง !
นักกีฬาที่ทำเงินได้มากที่สุด

ภาพจาก : Instagram floydmayweather

          อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดที่นำเสนอไปเป็นรายได้รวมตลอดระยะเวลา 10 ปี นักกีฬาบางคนทำเงินได้สูงตั้งแต่ต้นทศวรรษ ส่วนบางคนอาจจะเพิ่งกอบโกยได้ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ตัวเลขที่เป็นเงินบาทมาจากการคำนวณโดยประมาณ เนื่องจากค่าเงินมีการแปรผันทุกปีจึงอาจมีการคลาดเคลื่อนจากที่ระบุไว้บ้าง

ข้อมูลจาก : forbes.com, givemesport.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 อันดับนักกีฬาที่รายได้มากที่สุดในทศวรรษ (2010-2020) โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 14:57:13 48,302 อ่าน
TOP