x close

10 สมาร์ตวอตช์ที่น่าจับตามองในปี 2020

10 สมาร์ตวอตช์ที่น่าสนใจในปี 2020 ทั้งรุ่นที่เปิดตัวแล้วและรุ่นที่อาจจะเปิดตัวในปี 2020 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

สมาร์ทวอทช์ 2020

ในช่วงยุคหลัง ๆ นี้หลายคนก็เริ่มหันมาให้ความสนใจและคิดอยากซื้อ Smartwatch หรือ สมาร์ตวอตช์ มาใช้กันมากขึ้น แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าสมาร์ตวอตช์นั้นมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง และเนื่องในโอกาสส่งท้ายปี 2019 ก็ลองมาดูกันหน่อยว่าในปี 2020 ที่จะถึงนี้น่าจะมีสมาร์ตวอตช์รุ่นไหนที่ได้รับความนิยมบ้าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เปิดตัวไปแล้ว หรือรุ่นที่คาดว่าอาจจะเปิดตัวในปี 2020 จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนะ

1. Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5

Apple Watch Series 5

Apple Watch ถือว่าเป็นหนึ่งในสมาร์ตวอตช์แบรนด์ที่ขายดีที่สุด และถึงแม้ว่าคาดว่า Apple Watch Series 5 จะเปิดตัวไปแล้วในปี 2019 แต่คาดว่าในปี 2020 มันก็น่าจะยังคงเป็นสมาร์ตวอตช์ที่ได้รับความนิยมอยู่ ด้วยฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างหน้าจอแบบ Always-on พร้อมเข็มทิศในตัว แถมยังสามารถโทร. ฉุกเฉินได้อีกด้วย

2. Samsung Galaxy Watch Active 2

Samsung Galaxy Watch Active 2

Samsung Galaxy Watch Active 2

ในปี 2020 ถ้าหากฝั่ง iOS มี Apple Watch 5 ฝั่น Android ก็น่าจะมี Samsung Galaxy Watch Active 2 ที่เป็นสมาร์ตวอตช์ที่คนให้ความสนใจกันมากที่สุด ซึ่งเพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นาน มาพร้อมหน้าปัดขอบดิจิทัล กันน้ำ กันกระแทก และเทคโนโลยี ECG ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ แต่ยังคงใช้ Tizen OS เหมือนกับรุ่นก่อนหน้า

3. Huawei Watch 3

Huawei Watch 3

Huawei Watch 2

อีกหนึ่งแบรนด์มือถืออันดับต้น ๆ ที่ผลิตสมาร์ตวอตช์ออกมาขายแล้ว 2 รุ่น โดยดีไซนืรุ่นที่ 3 นี้อาจจะเปลี่ยนไปเป็นหน้าปัดแบบสี่เหลี่ยม ตัวเรือนมีความทนทานป้องกันรอยขีดช่วน ส่วนรายละเอียดนั้นยังไม่มีข้อในขณะนี้ นอกจากคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปี 2020

4. Microsoft Surface Watch

Microsoft Surface Watch

คอนเซ็ปต์ Microsoft Surface Watch

เคยมีข่าวลือว่าทีม Surface ของไมโครซอฟท์กำลังพัฒนาสมาร์ตวอตช์รุ่นแรกอยู่ และอาจจะเปิดตัวในปี 2020 นี้ก็ได้ โดยคาดว่าน่าจะมีดีไซน์หน้าปัดทรงสี่เหลี่ยม ใช้ Windows OS บอดี้เป็นอะลูมิเนียมแข็งแรงกว่าโลหะทั่วไปถึง 10 เท่า พร้อมแบตเตอรี่อึดและความจุเยอะ

5. Google Pixel Watch

Misfit Vapor 2

Misfit Vapor 2

ลือกันว่ากูเกิลเองก็กำลังจะเปิดตัวสมาร์ตวอตช์ในช่วงต้นปี 2020 ด้วยเช่นกัน โดยคาดว่าน่าจะมีให้เลือกทั้งรุ่น Wi-Fi และรุ่น LTE รวมทั้งสเปกที่จัดมาเต็ม ๆ อาจจะมีแรมถึง 1GB และแน่นอนว่าใช้ Android Wear OS ส่วนด้านดีไซน์นั้นอาจจะมีตัวเรือนเป็นวงกลม ขนาดเล็กกะทัดรัดแต่ดูมีความเป็นพรีเมียม

6. ASUS ZenWatch 4

ASUS ZenWatch 3

ASUS ZenWatch 3

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตสมาร์ตวอตช์ออกมาขายหลายรุ่นแล้ว แต่ก็เงียบหายไปหลายปีแถมยังมีข่าวว่าอาจจะไม่ทำสมาร์ตวอตช์ขายแล้ว แต่หลายคนก็ยังลุ้นกันว่าในปี 2020 อาจจะได้เห็น ZenWatch 4 ซึ่งคาดว่าน่าจะยังคงมีหน้าปัดวงกลมเหมือนรุ่นก่อนหน้า มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ รองรับ Bluetooth และจุเพลงได้ถึง 4GB และอาจจะกลับมาได้รับความนิยมก็ได้

7. Sony SmartWatch 4

Sony SmartWatch 4

Sony SmartWatch 3

หลังจากที่หายเงียบไปหลายปีสำหรับ Sony SmartWatch ที่สาวกอารยธรรมคิดว่าคงไม่ทำออกมาขาอีกแล้ว แต่ก็มีข่าวลือว่าไม่แน่ Sony SmartWatch 4 อาจจะมาในปี 2020 นี้ก็ได้ ซึ่งอาจจะมี GPS ในตัว รองรับ Android Pay พร้อมลำโพงในตัว รวมทั้งเซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นและรองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว

8. OnePlus Smartwatch

OnePlus Smartwatch

ดีไซน์อาจคล้ายกับ Alfawise S2 Smart Watch

เคยมีข่าวลือว่า OnePlus จะผลิตสมาร์ตวอตช์มาตั้งแต่ 2016 แล้วแต่ก็ยังไม่มีวี่แว่วเปิดตัวเสียที ซึ่งจากข่าวลือก็ดูเหมือนว่า OnePlus Smartwatch นี้จะมีดีไซน์หน้าปัดแบบวงกลม และไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเปิดตัวของจริงในปี 2020 นี้ก็ได้

9. Amazfit Bip 2

Amazfit Bip 2

Amazfit Bip

สมาร์ตวอตช์แบรนด์ลูกของ Xiaomi หลังจากที่ Amazfit Bip รุ่นแรกขายได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่ชอบออกกำลังกาย จึงมีความเป็นไปได้ที่จะมีการเปิดตัวรุ่นที่ 2 ออกมาในปี 2020 และอาจจะเปิดตัวตั้งแต่ช่วงต้นปีเลยด้วย โดยคาดว่าน่าจะมีการอัปเกรดให้สามารถกันน้ำได้ที่ 5-ATM และรองรับ NFC รวมทั้งโหมดใหม่ ๆ อย่างโหมดว่ายน้ำ และแบตเตอรี่ที่สแตนด์บายได้นานถึง 40 วัน

10. Garmin Fenix 6

Garmin Fenix 6

Garmin Fenix 6

ปิดท้ายด้วยสมาร์ตวอตช์จากแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความแม่นยำของ GPS เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางหรือออกกำลังกายบ่อย ๆ ซึ่ง Fenix 6 นี้เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน และน่าจะกลายเป็นอีกหนึ่งสมาร์ตวอตช์ยอดฮิตในปี 2020 โดยมีดีไซน์ที่เล็กกว่าเดิม ดูดีมีสไตล์กว่าเดิม เหมาะแก่การสวมใส่ในทุกสถานการณ์ พร้อมทั้งฟีเจอร์ที่ถูกปรับปรุง ไม่ว่าจะเป็น GPS, NFC Pay หรือการฟังเพลงแบบออฟไลน์ และเพิ่มเซ็นเซอร์ใหม่ ๆ เข้ามาด้วย

ภาพและข้อมูลจาก veditto.com, nextgenphone.co.uk, Apple, Samsung, ASUS, Garmin, Alfawise, Huawei, Amazfit, Misfit, Sony, bluemoongame.com
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 สมาร์ตวอตช์ที่น่าจับตามองในปี 2020 โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2562 เวลา 18:06:03 3,785 อ่าน
TOP