x close

10 เกมเด็ดไม่ควรพลาดแห่งปี 2020 จัดหนักตั้งแต่ต้นปี

รวม 10 เกมเด่น ๆ น่าเล่นออกปี 2020 ที่เกมเมอร์ไม่ควรพลาด เตรียมตัวกระเป๋าแฟบกันได้ตั้งแต่ต้นปี โดนเกมไหนบ้างมาดูกัน

ใกล้จะสิ้นปี 2019 แล้ว สำหรับตลอดปีที่ผ่านมาก็มีเกมสนุก ๆ ออกมาให้เล่นกันมากมาย ซึ่งในปีหน้า 2020 นี้ ก็มีเกมเด็ด ๆ จ่อคิวเตรียมออกมาให้เล่นกันหลายเกมเลยทีเดียว และที่สำคัญคือส่วนใหญ่จะออกมาจัดหนักกันตั้งแต่ต้นปี โดยเฉพาะช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน เรียกได้เลยว่าหายนะกระเป๋าตังค์กันเลยทีเดียว วันนี้เราจึงได้คัดเลือกเกมเด็ด ๆ ที่กำลังจะออกมาให้เล่นในปี 2020 มาให้ดูกัน ใครโดนเกมไหนบ้างก็กำเงินรอกันไว้ได้เลย

1. Watch Dogs: Legion (PS4, Xbox One, PC) - 6 มีนาคม 2020

Watch Dogs: Legion

ภาคใหม่ที่ยังคงให้ผู้เล่นได้สนุกกับการแฮกโน่นแฮกนี่อีกเช่นเคย โดยในภาคนี้เนื้อเรื่องจะอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีตัวละครให้สามารถเล่นได้หลายคน จะเล่นเป็น NPC ตัวไหนในเกมก็ได้ และถ้าตัวละครไหนตายก็จะเป็นการตายอย่างถาวร พร้อมทั้งระบบการแฮกแบบใหม่ ๆ ที่ทำให้ตัวเกมมีลูกเล่นหลากหลายมากยิ่งขึ้น

2. Doom Eternal (PS4, Xbox One, PC) - 20 มีนาคม 2020

Doom Eternal

Doom ภาคใหม่ล่าสุดที่แฟน ๆ รอคอย ถึงแม้ว่าภาคก่อนหน้าที่ออกเมื่อปี 2016 จะกระแสไม่ค่อยแรงนัก แต่ในภาคนี้ก็ได้มีการปรับปรุงและเพิ่มลูกเล่นหลาย ๆ อย่างเข้ามา ทำให้ตัวเกมมีความแปลกใหม่มากขึ้น บู๊ได้สนุกขึ้น ทั้งอาวุธและเครื่องมือใหม่ ๆ ไปจนถึงศัตรูชนิดใหม่ ๆ ที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกตื่นเต้นที่ต้องเผชิญหน้ากับพวกมัน

3. Half-Life: Alyx (PC) - มีนาคม 2020

Half-Life: Alyx

หลังปล่อยให้แฟน ๆ รอกันนานนับสิบปีสำหรับ Half-Life ภาค 3 ที่ไม่มีวี่แววโผล่มาเสียที ในที่สุด Valve ก็ปล่อยเกม Half-Life ภาคใหม่ออกมา ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาค 3 แต่ก็ทำให้แฟน ๆ ตื่นตาตื่นใจอยู่ไม่น้อย โดยตัวเกมภาคนี้จะเป็นการเล่นแบบ VR ที่มีตัวละครเอกเป็น Alyx Vance คู่หูของ Gordon Freeman จากภาคก่อน ๆ เนื้อเรื่องจะอยู่ระหว่างภาค 1 กับ 2

4. Resident Evil 3 Remake (Biohazard RE3) (PS4, Xbox One, PC) - 3 เมษายน 2020

Resident Evil 3 Remake

หลังจาก Resident Evil 2 Remake ได้ออกวางจำหน่ายไปเมื่อต้นปี 2019 และมีกระแสตอบรับค่อนข้างดี ทาง Capcom จึงไม่รอช้าเข็นภาค 3 ออกมารีเมกให้เล่นกันอย่างต่อเนื่อง โดยสิ่งที่แตกต่างจากตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับของ PS1 นั้นนอกจากจะเป็นด้านกราฟิกและระบบมุมกล้องแล้ว เสื้อผ้า หน้า ผมของตัวละครต่าง ๆ ก็ถูกปรับปรุงให้มีความสมจริงและดูทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย

5. Final Fantasy VII Remake (PlayStation 4) - 10 เมษายน 2020

Final Fantasy VII Remake

หนึ่งใน Final Fantasy ภาคที่แฟน ๆ คลั่งไคล้มากที่สุดจากยุค PS1 ถูกนำกลับมาปัดฝุ่นรีเมกใหม่ให้กราฟิกและระบบต่อสู้ทันสมัยมากขึ้น โดยยังคงมีเนื้อเรื่องและเอกลักษณ์ต่าง ๆ ของภาคนี้เหมือนเดิม เช่น การติดตั้งมาทีเรียให้กับอาวุธ และมินิเกมต่าง ๆ ตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็นภาคย่อยหลายภาค โดยส่วนแรกที่จะออกวันที่ 3 มีนาคม 2020 จะเน้นไปที่เนื้อเรื่องในเมือง Midgar เป็นหลัก

6. The Last of Us Part 2 (PlayStation 4) - 29 พฤษภาคม 2020

The Last of Us Part 2

การผจญภัยเอาชีวิตรอดครั้งใหม่ในโลกที่เต็มไปด้วยตัวประหลาดและผู้ติดเชื้อ โดยผู้เล่นจะได้สวมบทเป็น Ellie เด็กสาวผู้เป็นคู่หูร่วมเดินทางกับ Joel ตัวเอกในภาคแรก ระบบตัวเกมจะยังคงเป็น 3rd Person Shooting ใช้อาวุธ สิ่งของรอบตัว และสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอด ให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นระทึกขวัญอีกเช่นเคย

7. Cyberpunk 2077 (PS4, Xbox One, PC) - 17 กันยายน 2020

Cyberpunk 2077

เกม RPG สไตล์ตะวันตกจากผู้สร้างเกม The Witcher 3: Wild Hunt ที่มีธีมในเกมเป็นโลกอนาคตแนว Sci-fi กับตัวละครเอกที่มีสกิลความสามารถแบบล้ำยุค สามารถแฮกและเปลี่ยนแปลงสิ่งต่าง ๆ แม้กระทั่งปลอมตัวเองได้ ตัวเกมเป็นแบบ Open-world มุมมอง 1st-person มีระบบอัปเกรดความสามารถตามสไตล์เกม RPG พร้อมทั้งมี Keanu Reeves มาสวมบทเป็นตัวละครในเกมอีกด้วย

8. Ghost of Tsushima (PlayStation 4) - ไตรมาสที่ 3 ปี 2020

Ghost of Tsushima

เกม Exclusive ใหม่ของ PlayStation 4 เป็นเกมแนวซามูไรญี่ปุ่นที่พัฒนาโดยทีม Sucker Punch Production ผู้สร้างเกมซีรีส์ Infamous ในเกมผู้เล่นจะได้เล่นเป็นซามูไรที่ชื่อว่า Jin Sakai ต่อสู้เพื่อปกป้องเกาะ Tsushima จากการถูกรุกราน ตัวเกมเป็นแบบ Open-world ให้ผู้เล่นได้ออกผจญภัยไปในโลกกว้าง

9. Bravely Default II (Nintendo Switch) - ภายในปี 2020

Bravely Default II

เกม RPG แนว Turn-based สไตล์คลาสสิกจาก Square-Enix ที่เคยออกบนเครื่อง Nintendo 3DS มาแล้วสองภาค โดยภาคล่าสุดนี้ได้ย้ายไปลงให้กับเครื่อง Nintendo Switch ทำให้กราฟิกถูกอัปเกรดให้มีความสวยงามขึ้น เบื้องต้นตัวเกมยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรออกมามากนัก แต่คาดว่าระบบเกมน่าจะยังคงคล้ายกับภาคก่อน ๆ

10. Halo Infinite (Xbox Series X, Xbox One, PC) - ปลายปี 2020

Halo Infinite

ภาคใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Halo ที่ถึงแม้จะมีเนื้อเรื่องต่อจากภาคก่อน ๆ แต่ก็อาจจะมีการรีบูตยกเครื่องใหม่ในหลาย ๆ อย่างให้ต่างไปจากเดิม เบื้องต้นตัวเกมยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดอะไรมากนัก แต่ที่ทำให้น่าสนใจเป็นพิเศษคือ เกมนี้จะออกพร้อมเครื่อง Xbox Series X ในช่วงปลายปี 2020 นั่นเอง

นอกจากทั้ง 10 เกมดังกล่าวแล้ว ในปี 2020 ก็ยังมีเกมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Dragon Ball Z: Kakarot, Animal Crossing: New Horizons, Nioh 2, Trials of Mana, Tales of Arise, Outriders, Marvel's Avengers, Gods and Monsters และเกมอื่น ๆ อีกมากมาย

ภาพและข้อมูลจาก gamesradar.com, denofgeek.com, stuff.tv, Square-Enix, Ubisoft, Bethesda, Capcom, Valve, CD PROJEKT RED, Sony, Microsoft

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 เกมเด็ดไม่ควรพลาดแห่งปี 2020 จัดหนักตั้งแต่ต้นปี โพสต์เมื่อ 17 ธันวาคม 2562 เวลา 10:37:34 10,162 อ่าน
TOP