x close

แอปเปิลประกาศ App Store Best of 2019 สุดยอดแอปฯ และเกมแห่งปี

          แอปเปิลประกาศ App Store Best of 2019 สุดยอดแอปฯ และเกมดีเด่นแห่งปี 2562 สำหรับอุปกรณ์แอปเปิลทุกชนิด

app store

          เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2562 แอปเปิลได้ประกาศ App Store Best of 2019 สุดยอดแอปฯ และเกมที่ดีที่สุด รวมถึงเทรนด์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดที่ขับเคลื่อนวงการแอปฯ ในปี 2019 ซึ่งเป็นแอปฯ ช่วยทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น แสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ของเรา เชื่อมต่อเรากับเพื่อน ๆ และโลกภายนอก รวมทั้งความสนุกสนานจากเกมต่าง ๆ โดยรายชื่อแอปฯ และเกมที่แอปเปิลยกให้เป็น Best of 2019 ในแต่ละด้านมีดังนี้

สุดยอดแอปฯ ที่ดีที่สุดแห่งปี 2019

แอปฯ iPhone แห่งปี Spectre Camera (Lux Optics)

          แอปฯ ที่ใช้ระบบ AI นี้ใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่มีอยู่มากมายเพื่อทำให้ทุกคนสามารถถ่ายภาพอันตื่นตาโดยการเปิดรูรับแสงค้างเอาไว้เป็นเวลานาน

app store

แอปฯ iPad แห่งปี: Flow by Moleskine (Moleskine)

          วาดและสเก็ตช์ในแอปฯ โน้ตบุ๊กดิจิทัลสุดหรู แอปฯ มีดินสอกราไฟต์ ปากกามาร์กเกอร์หัวตัด และอีกมากมายให้ได้เลือกใช้ โดยได้รับการปรับแต่งมาอย่างพิถีพิถันเพื่อเลียนแบบการขีดเขียนที่เหมือนจริง

app store

แอปฯ  Mac แห่งปี: Affinity Publisher (Serif Labs)

          ด้วยประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้อันดีเลิศและราคาที่สมเหตุสมผลอย่างยิ่ง Affinity Publisher ให้ทุกคนได้เข้าถึงการดีไซน์ในระดับมือโปร ไม่ว่าคุณกำลังสร้างหนังสือปกแข็งไว้วางแสดงบนโต๊ะกาแฟที่อัดแน่นไปด้วยรูปภาพมากมายหรือใบปลิวสำหรับการแสดงของเด็กนักเรียนชั้น ป.2

app store

แอปฯ Apple TV แห่งปี: The Explorers (The Explorers Network)

          แอปฯ สุดล้ำแอปฯ นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อสนับสนุนชุมชนนักสำรวจ นักวิทยาศาสตร์ และศิลปินที่ทำงานเพื่อเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือการสร้างสรรค์ "คลังภาพ" ของโลกสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติผ่านภาพถ่ายและวิดีโอ

app store

เทรนด์ของแอปฯ ปี 2019: Storytelling Simplified

          ในปี 2019 แอปฯ ที่เปรียบดั่งคลื่นใต้น้ำช่วยให้เราเติมเต็มหน้าบันทึกที่ว่างเปล่าด้วยความทรบจำ, ความฝัน, รูปภาพและเสียงซึ่งทรงพลังและมีเอกลักษณ์มากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นแอปฯ อย่าง Anchor (Anchor FM), Unfold (Unfold Creative), Steller (Expedition Travel Advisor), Over (Over, Inc) และ Wattpad (Wattpad Corp) ทุกคนสามารถแสดงออกถึงตัวตนผ่าน Podcast, นิยายที่แตกต่าง, และ รูปภาพ Collage ที่เสมือนมีชีวิตด้วยวิธีการที่ง่ายดายกว่าที่เคย

สุดยอดเกมแห่งปี 2019

เกม iPhone แห่งปี: “Sky: Children of the Light” (thatgamecompany)

          โบยบินข้ามผ่านภูมิทัศน์อันกว้างใหญ่ไพศาลเพื่อช่วยเหลือเหล่าภูติสวรรค์หาทางกลับขึ้นสวรรค์ในเควสต์โซเชียลสุดล้ำนี้

app store

เกม iPad แห่งปี: “Hyper Light Drifter” (Abylight S.L.)


          การสร้างสรรค์เกมผจญภัยแบบ 16 บิตสุดคลาสสิกที่เต็มไปด้วยแอ็กชั่นสุดอัศจรรย์ขึ้นมาใหม่ “Hyper Light Drifter” ผสานการสำรวจสุดเพ้อฝันเข้ากับเกมการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

app store

เกม Mac แห่งปี: “GRIS” (Devolver / Nomada Studio)

          เกมแนวแพลตฟอร์มไขปริศนาอันน่าตื่นตาตื่นใจเกมนี้เป็นเหมือนงานศิลปะดิจิตอลที่แสนเร้าใจ เรื่องราวของสาวน้อยที่เรียนรู้ความหวัง ความอาลัย และความยินดีจากชัยชนะที่ได้ย้อนชีวิตกลับคืนมาหลังผ่านการสูญเสียครั้งใหญ่

app store

เกม Apple TV แห่งปี: “Wonder Boy: The Dragon’s Trap” (DotEmu)

          พัฒนาโดย Lizardcube พร้อมด้วยความร่วมมือจากผู้สร้างซีรีส์ Ryuichi Nishizawa เกม “Wonder Boy” ที่ผู้คนหลงรักจากยุค 80 เรื่องราวของนักผจญภัยลูกครึ่งกิ้งก่าผู้เดียวดายที่ออกผจญภัยในชีวิตที่สุดแสนท้าทาย โดยได้รับการรีบูตด้วยภาพแอนิเมชันวาดด้วยมือและเพลงประกอบที่เรียบเรียงเสียงขึ้นใหม่

app store

เทรนด์ของเกมปี 2019: Blockbusters Reimagined

          ในปีนี้ นักพัฒนาเกมจากทั่วโลกตบเท้าเข้าสู่ iOS กันอย่างล้นหลามพร้อมด้วยแบรนด์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมาย ทั้งหมดมาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ดีไซน์อันโดดเด่น และคุณสมบัติสุดสร้างสรรค์ที่ส่งมอบประสิทธิภาพและคุณภาพในระดับที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นได้บนอุปกรณ์พกพา เกมฮิตอย่างเช่น “Mario Kart Tour” (Nintendo), “Minecraft Earth” (Mojang), “Pokémon Masters” (DeNA Co), “Assassin’s Creed Rebellion” (Ubisoft) และ “Call of Duty: Mobile” (Garena Mobile Private) ไม่ได้เป็นแค่เกมรีเมกหรือการเฉลิมฉลองเท่านั้น แต่เกมเหล่านี้เป็นเกมที่พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะที่ปลุกชีวิตใหม่ให้กับแฟรนไชส์เกมแห่งประวัติศาสตร์

เกม Apple Arcade แห่งปี: “Sayonara Wild Hearts” (Simogo)

          ในปี 2019 Apple ได้ขยาย App Store ด้วยการนำเสนอแท็บโฉมใหม่สำหรับ Apple Arcade บริการสมัครสมาชิกเกมสุดล้ำที่ไม่มีโฆษณาหรือการซื้อภายในแอปฯ ถึงแม้เกมแต่ละเกมจากบรรดาเกมมากกว่า 100 เกมใน Apple Arcade จะนำเสนอสิ่งที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ยังมีหนึ่งเกมที่โดดเด่นออกมาแม้จะอยู่ท่ามกลางคอลเลกชั่นเกมที่โดดเด่นก็ตาม ซึ่งทำให้เกมดังกล่าวได้รับรางวัลเกม Apple Arcade แห่งปีไปครอง “Sayonara Wild Hearts,” ที่พัฒนาโดย Simogo และวางจำหน่ายโดย Annapurna Interactive เป็นเกมที่เต็มไปด้วยความหวัง ตื่นตา และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นแนวเกมที่จะทำให้อะดรีนาลีนของคุณสูบฉีดและตื่นเต้น เตรียมบิดคันเร่งมอเตอร์ไซค์ กวัดแกว่งดาบ และตื่นเต้นจนหยุดหายใจไปกับความเร็ว 200 mph

app store

ภาพและข้อมูลจาก apple.com

สนใจให้ Kapook.com รีวิวสินค้ามีสเปค จัดทำวิดีโอโปรโมต หรือ Content และ Social Marketing
คลิกดูรายละเอียดกันเลย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปเปิลประกาศ App Store Best of 2019 สุดยอดแอปฯ และเกมแห่งปี อัปเดตล่าสุด 4 ธันวาคม 2562 เวลา 11:50:09 1,868 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP