x close

ผู้หญิงชอบมองอะไรในตัวผู้ชายก่อนเป็นอันดับแรก ๆ ?

          เมื่อผู้หญิงพบเจอหนุ่ม ๆ เป็นครั้งแรก พวกเธอมักจะมองอะไรในตัวผู้ชายก่อนเป็นอันดับแรก ๆ กันบ้างนะ

ผู้หญิงมองผู้ชาย

          ความประทับใจเมื่อแรกเห็นหรือ First Impression นั้นถือเป็นสิ่งที่มีผลเป็นอย่างมากเมื่อคนสองคนได้พบเจอกันครั้งแรกโดยที่ยังไม่รู้จักกันมาก่อน ซึ่งแน่นอนว่าในบรรดาผู้หญิงทั้งหลายพวกเธอก็จะมักมีจุดโฟกัสว่าจะมองผู้ชายที่อะไรเป็นอันดับแรกก่อนที่จะตัดสินใจว่าพวกเธอควรสนใจผู้ชายคนนั้นหรือไม่ และนี่คือ 6 สิ่งที่ผู้หญิงมักมองในตัวผู้ชายเป็นอันดับแรก ๆ มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. ใบหน้า

          แน่นอนว่าไม่ใช่เฉพาะสาว ๆ เท่านั้น เพราะไม่ว่าใครก็คงต้องมองหน้าก่อนเป็นอันดับแรกเมื่อพบปะผู้คน แต่ในด้านความมีเสน่ห์ต่อสายตาสาว ๆ นั้นใบหน้าก็ถือว่าเป็นจุดเด่นสำคัญอันดับแรก ๆ เลย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องมีใบหน้าอันหล่อเหล่าดังเทพบุตรหรือดาราซุปตาร์เสมอไป เพราะสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องการก็คือผู้ชายที่ดูแลตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า หรวดเครา ทรงผม ที่ดูเกลี้ยงเกลาสะอาดสะอ้าน ไม่ปล่อยหนวดเครารกรุงรัง แม้จะไว้หนวดเคราแต่ถ้าเหมาะกับโครงหน้าก็ถือว่าเข้าท่าเช่นกัน

ผู้หญิงมองผู้ชาย

2. รอยยิ้ม

          ถัดจากใบหน้าสิ่งที่สาว ๆ จะเห็นก็คือรอยยิ้มของคุณที่เป็นการแสดงออกให้พวกเธอเห็นว่าคุณเป็นผู้ชายที่มีความเป็นมิตร อ่อนโยน อารมณ์ดี ยิ่งถ้าบวกกับแววตาและท่าทางอันเป็นมิตรของคุณด้วยแล้วมันจะช่วยให้ดูมีเสน่ห์ขึ้นเยอะเลยล่ะ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือถ้าหากคุณยิ้มจนเห็นฟัน จะต้องมั่นใจด้วยว่าคุณมีฟันที่สะอาด เพราะนั่นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกว่าคุณเป็นผู้ชายที่ดูแลตัวเองหรือไม่

3. รูปร่าง

          อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้คุณดูมีเสน่ห์ในสายตาของสาว ๆ ก็คือรูปร่างของคุณ ถึงแม้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มักชอบผู้ชายหุ่นดีหล่อล่ำ แต่ถึงแม้คุณจะไม่มีกล้ามล่ำบึก หรือเป็นคนอวบอ้วน ก็ยังสามารถดูมีเสน่ห์ได้ถ้าหากคุณแต่งตัวเลือกใส่เสื้อผ้าให้เหมาะกับรูปร่างตัวเอง ก็จะสามารถกลายเป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ได้

4. การแต่งกาย


          ไม่ว่าคุณแต่งกายอย่างไร สไตล์ไหน นั่นก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอาจใช้ตัดสินความเป็นตัวคุณเมื่อแรกพบ ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า และเครื่องประดับต่าง ๆ ทุกอย่างล้วนบ่งบอกสไตล์และความเป็นตัวคุณได้ และนั่นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ใช้ประกอบในการตัดสินใจว่าคุณคือผู้ชายที่เหมาะกับพวกเธอหรือไม่

5. ความสะอาด

          นอกจากรูปร่างหน้าตาและการแต่งกายแล้ว ความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงไม่เคยมองข้ามเช่นกัน ซึ่งความสะอาดนี้คือทั้งร่างกายและเสื้อผ้าที่ดูรวม ๆ แล้วผู้หญิงควรรู้สึกว่าผู้ชายคนนี้เป็นคนสะอาด มือไม่สกปรก เล็บไม่ดำ กลิ่นตัวไม่แรง หรือถ้าใช้น้ำหอม กลิ่นของน้ำหอมก็จะส่งผลต่อการดึงดูดสาว ๆ ได้เช่นกัน

ผู้หญิงมองผู้ชาย
6. บุคลิก

          แน่นอนว่านอกจากสิ่งต่าง ๆ ข้างต้นแล้ว บุคลิกก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ และสาว ๆ ก็จะใช้มันเป็นส่วนหนึ่งสำหรับตัดสินคุณ ว่าผู้ชายที่บุคลิกแบบนี้จะถูกใจและเหมาะสมกับพวกเธอหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นกิริยาท่าทาง มารยาท รวมทั้งการใช้คำพูดและน้ำเสียงที่คุณแสดงออกมาเมื่ออยู่ต่อหน้าเธอและผู้อื่น

          อย่างก็ตามถึงแม้ว่าสุดท้ายการที่สาว ๆ จะตัดสินใจรักใครนั้นก็ต้องดูจากนิสัยใจคอและความเข้ากันได้ด้วย แต่สิ่งที่ผู้หญิงสามารถมองได้จากภายนอกเมื่อพบกันครั้ังแรกก็ถือว่าเป็นประตูด่านแรกที่พวกเธอจะตัดสินใจว่าผ่านหรือไม่นั่นเอง

ข้อมูลจาก realmenrealstyle.com, mensxp.com, themodernman.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผู้หญิงชอบมองอะไรในตัวผู้ชายก่อนเป็นอันดับแรก ๆ ? อัปเดตล่าสุด 27 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:54:27 37,192 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP