x close

สมาร์ตวอตช์กับสายรัดข้อมือฟิตเนส แตกต่างกันยังไง ซื้อแบบไหนดีกว่า ?

สมาร์ตวอตช์กับสายรัดข้อมือฟิตเนส แตกต่างกันยังไงบ้าง ซื้อแบบไหนดีกว่า อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ สำหรับใครที่สับสนหรือแยกไม่ออก

สมาร์ตวอตช์กับสายรัดข้อมือฟิตเนส แตกต่างกันยังไงบ้าง ซื้อแบบไหนดีกว่า อธิบายให้เข้าใจง่าย ๆ สำหรับใครที่สับสนหรือแยกไม่ออก

สมาร์ตวอตช์นั้นถูกออกแบบมาให้เป็นนาฬิกาข้อมือแบบไฮเทค ที่มักจะมาพร้อมหน้าปัดที่เป็นจอ LCD สามารถแสดงภาพและข้อมูลต่าง ๆ และสั่งการแบบทัชสกรีน หรือจะให้จำลองเป็นเหมือนหน้าปัดนาฬิกาปกติก็ได้เช่นกัน ตัวเรือนอาจมีดีไซน์คล้ายนาฬิกาข้อมือแฟชั่น ดูสวยงามมีราคา ส่วนด้านฟีเจอร์นั้นก็จะสามารถทำได้หลากหลาย โดยจะเน้นไปที่การเชื่อมต่อกับมือถือ ใช้ดูแจ้งเตือน อ่านและตอบข้อความ ไปจนถึงใช้คุยโทรศัพท์ มีแอปฯ ให้ใช้งานได้มากมาย สามารถควบคุมมือถือได้ ด้านฟีเจอร์ฟิตเนสก็มักจะมีให้ใช้ได้ครบครัน ทั้งระบบติดตามการออกกำลังกาย การนอนหลับ วัดหัวใจ และอื่น ๆ ซึ่งแน่นอนว่าฟีเจอร์เพรียบพร้อมขนาดนี้ ราคาก็จะต้องค่อนข้างสูงแน่นอน

ส่วนสายรัดข้อมือฟิตเนสนั้นก็ตามชื่อคือจะเน้นฟีเจอร์ด้านฟิตเนสและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งฟีเจอร์ด้านฟิตเนสนี้ก็จะมีมากน้อยแล้วแต่รุ่นและราคา รุ่นถูก ๆ ก็อาจจะใช้แค่ตรวจจับการออกกำลังกาย ถ้ารุ่นแพงขึ้นมาหน่อยก็อาจตรวจวัดหัวใจได้ด้วย แต่หน้าจอมักจะมีขนาดเล็กกว่าสมาร์ตวอตช์เพื่อใช้แค่แสดงข้อมูลการออกกำลังกายคร่าว ๆ เท่านั้น ถ้าจะดูข้อมูลแบบละเอียดส่วนใหญ่จะต้องดูเพิ่มเติมผ่านแอปฯ บนมือถือที่เชื่อมต่อเอาไว้ สำหรับฟีเจอร์อื่น ๆ นอกเหนือจากด้านฟิตเนสนั้นจะไม่มีให้ใช้อย่างสมาร์ตวอตช์ แต่ก็แลกกับราคาค่าตัวที่ถูกกว่าสมาร์ตวอตช์มาก ๆ นอกจากนี้สายรัดข้อมือฟิตเนสก็จะมีดีไซน์เล็กกะทัดรัดและน้ำหนักเบากว่า และอาจมีรุ่นที่สามารถนำไปติดกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายหรือเสื้อผ้าได้ด้วย

สรุปแล้วใครที่กำลังจะตัดสินใจว่าซื้อสมาร์ตวอตช์หรือสายรัดข้อมือฟิตเนสดี ก็คงต้องถามตัวเองก่อนว่าต้องการซื้อมาใช้ทำอะไร ถ้าหากต้องการเน้นแค่ใช้ฟีเจอร์ด้านฟิตเนสเอาไว้ใส่ตอนกำลังกาย ก็ควรซื้อแค่สายรัดข้อมือฟิตเนสก็เพียงพอแล้ว จะรุ่นถูกหรือแพงก็ขึ้นอยู่กับว่าต้องการใช้งานฟีเจอร์มากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าหากงบเยอะหรือต้องการใช้แทนนาฬิกาข้อมือแฟชั่นรวมทั้งฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ใช้ร่วมกับกับมือถือด้วย ก็คงต้องซื้อสมาร์ตวอตช์ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด

ข้อมูลจาก makeuseof.com
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สมาร์ตวอตช์กับสายรัดข้อมือฟิตเนส แตกต่างกันยังไง ซื้อแบบไหนดีกว่า ? โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14:12:59 5,962 อ่าน
TOP