x close

7 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายใส่แว่นกันแดดแล้วดูเท่

          แว่นกันแดดผู้ชาย ทำไมใส่แล้วทำให้ผู้ชายดูเท่ ใส่แว่นกันแดดแล้วทำให้มีเสน่ห์ดึงดูดใจสาว ๆ ได้ยังไง มาดูเหตุผลทั้ง 7 ข้อนี้กัน

แว่นกันแดด

          แว่นกันแดดนั้นจัดว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดเท่ที่ผู้ชายหลายคนนิยมใส่กัน ซึ่งนอกจากมันจะช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดดจัด ๆ แล้ว ยังช่วยให้ผู้ชายดูเท่และมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย แต่หลายคนก็อาจจะยังไม่เคยใส่แว่นกันแดดหรือยังไม่ค่อยรู้ว่าแว่นกันแดดนั้นจะทำให้เราดูหล่อดูเท่มากขึ้นได้อย่างไร วันนี้เราก็เลยมี 7 เหตุผลว่าทำไมผู้ชายใส่แว่นกันแดดแล้วถึงดูเท่มาให้ลองอ่านกัน

1. ช่วยซ่อนความไม่สมมาตรของใบหน้า


          ตามปกติแล้วใบหน้าของแต่ละคนมักจะมีความไม่สมมาตรอยู่ คือใบหน้าซีกซ้ายและขวามีความแตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งยิ่งใบหน้ามีความสมมาตรก็จะยิ่งทำให้ดูหล่อเหลามากขึ้น และเจ้าแว่นกันแดดนี่แหละที่จะช่วยซ่อนความไม่สมมาตรบนใบหน้าของเรา โดนเฉพาะบริเวณดวงตา ทำให้คนที่ใบหน้าไม่ค่อยสมมาตรหรือดวงตาไม่สวย เมื่อใส่แว่นกันแดดแล้วก็จะดูดีมีเสน่ห์มากกว่าเดิม

แว่นกันแดด

2. ดูลึกลับ มีความน่าค้นหา

          แววตานั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกอารมณ์และความรู้สึกได้ ซึ่งการที่ผู้ชายใส่แว่นกันแดดนั้นจะทำให้คนอื่นไม่สามารถมองเห็นดวงตาที่ซ่อนอยู่หลังแว่นนั้นได้ ดูเป็นหนุ่มที่มีความลึกลับ ซ่อนเร้น น่าสนใจ ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา และนี่แหละคือความเท่ในอีกรูปแบบหนึ่ง คล้ายกับที่เรามักเห็นพระเอกในหนังแนวสายลับต่าง ๆ ใส่แว่นดำกันนั่นเอง

3. สร้างเอกลักษณ์ ทำให้ดูแตกต่าง

          แว่นกันแดดนั้นมีดีไซน์และสีสันให้เลือกใส่ได้หลากหลายสไตล์ ทั้งกรอบแว่นและตัวเลนส์ มีหลายแบบหลายสี ซึ่งถ้าหากเลือกใส่แว่นกันแดดให้เหมาะกับเสื้อผ้า หน้า ผม ก็จะช่วยให้ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ดูดีมีสไตล์ เป็นที่จับตามองของคนรอบข้างโดยเฉพาะสาว ๆ ได้ไม่ยาก

แว่นกันแดด

4. ใส่แล้วดูมีพลัง เป็นชายที่แข็งแกร่ง

          ไม่เพียงแต่ในหนังเท่านั้น แต่ในชีวิตจริงก็มีบุคคลหลายอาชีพไม่ว่าจะเป็นตำรวจ ทหาร สายสืบหรือบอดี้การ์ดที่นิยมใส่แว่นกันแดดหรือแว่นดำ ซึ่งพวกเขามักเป็นบุคคลที่ดูแข็งแกร่ง มีพลัง และแน่นอนว่าถ้าคุณใส่แว่นกันแดดแล้วมันก็จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกด้านนี้ให้คุณโดยที่คุณอาจไม่รู้ตัวเลยล่ะ

5. ป้องกันการเกิดตีนกาและรอยเหี่ยวย่น

          แสงแดดเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดตีนกาและรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า รวมทั้งการหยีตาเมื่ออยู่กลางแดดจัดก็ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นบริเวณรอบดวงตาได้เช่นกัน ซึ่งการใส่แว่นกันแดดก็สามารถช่วยป้องกันในจุดนี้ได้ หรือถ้ามีรอยตีนกาอยู่แล้วแว่นกันแดดก็สามารถช่วยปกปิดรอยย่นเหล่านั้นได้ในตัว ช่วยทำให้คุณดูอ่อนกว่าวัย

แว่นกันแดด

6. ช่วยซ่อนถุงใต้ตา

          ถ้าหากคุณมีถุงใต้ตาที่เกิดจากความเครียดหรือนอนน้อย หรือขอบตาดำเป็นหมีแพนด้า ถึงแม้ว่าการทาครีมจะช่วยได้แต่มันก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ก็เหลือแต่แว่นกันแดดนี่แหละที่จะช่วยปกปิดถุงใต้ตาแก้ขัดได้เป็นอย่างดี

7. ทำให้เป็นที่จับตามอง

          เวลาคุณตัดผมทรงใหม่มาหรือลองไว้หนวดเครา มันก็จะกลายเป็นจุดสนใจที่ทำให้ใครต่อใครหันมามองใบหน้าของคุณ และแว่นกันแดดก็เช่นกัน ถ้าหากคุณเลือกแว่นกันแดดที่ดูดีและเหมาะกับลักษณะใบหน้าของคุณ มันก็จะช่วยเพิ่มจุดเด่นบนใบหน้าให้คนหันมามองมากขึ้น โดยเฉพาะกับบรรดาสาว ๆ ทั้งหลาย

ข้อมูลจาก realmenrealstyle.com, thecut.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายใส่แว่นกันแดดแล้วดูเท่ อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2562 เวลา 15:32:52 45,413 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP