x close

Windows 10 แท้ราคาถูกไม่ถึงพัน ควรซื้อไหม เป็นของแท้จริงหรือไม่ ?

Windows 10 แท้แบบราคาถูก ราคาไม่ถึงพัน เป็นของแท้จริงหรือไม่ ซื้อมาแล้วจะใช้ได้จริงไหม มาหาคำตอบกัน

windows 10 แท้ ราคา
 
          ราคา Windows 10 แท้ที่มีขายบนเว็บไซต์ของไมโครซอฟท์หรือตามร้านตัวแทนจำหน่ายชั้นนำนั้น เราจะเห็นว่าอย่างต่ำก็มีราคา 5-6 พันขึ้นไปแล้ว หรือต่อให้มีโปรโมชั่นราคาพิเศษก็ถูกกว่านั้นไม่มากนัก แต่หลายคนก็คงเคยเห็นว่ามีพ่อค้าหลายรายนำคีย์ Windows 10 แท้มาขายกันในราคาที่เรียกได้ว่าถูกสุด ๆ ถูกกว่าปกติหลายเท่าตัว ส่วนใหญ่มักมีราคาไม่ถึงพัน จนทำให้มีคนสนใจซื้อไปใช้กัน แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยก็เกิดความสงสัยว่า ราคาถูกผิดปกติแบบนี้จะเป็นของแท้จริงหรือไม่ ซื้อมาแล้วจะใช้ได้ไหม วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจนี้กัน

windows 10 แท้ ราคา

          ประการแรกเลยคือคีย์ Windows 10 แท้ราคาถูกเหล่านี้ ถ้าจะบอกว่าเป็นของแท้ก็คงจะพูดได้ไม่เต็มปากเต็มคำนัก เพราะถึงจะเป็นของแท้แต่มันก็ไม่ใช่คีย์ที่ทำมาสำหรับขายให้ผู้ใช้ทั่วไป แต่มักเป็นคีย์สำหรับนักเรียนนักศึกษาในสถาบันการศึกษา หรืออาจจะเป็นคีย์ขององค์กรและนักพัฒนาต่าง ๆ ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับไมโครซอฟท์ แต่มีการลับลอบนำคีย์เหล่านี้ออกมาขายต่อในราคาถูก นอกจากนี้ก็ยังมีกรณีที่แย่กว่านั้นคือเป็นคีย์ที่ขโมยมาขาย เช่น ใช้บัตรเครดิตที่ขโมยมาเพื่อซื้อคีย์มาขายต่อ

          สำหรับคำถามที่หลายคนอยากรู้ก็คือ คีย์ Windows 10 แท้ราคาถูกเหล่านี้เมื่อซื้อมาแล้วสามารถใช้ได้จริงไหม ซึ่งอันนี้ก็ไม่สามารถฟันธงได้ ขึ้นอยู่กับดวงล้วน ๆ เพราะขึ้นอยู่กับว่าคีย์ดังกล่าวจะโดนไมโครซอฟท์ตรวจเจอว่าเป็นคีย์ที่ได้มาแบบไม่ถูกต้อง ก็จะถูกระงับให้ไม่สามารถใช้งานได้อีกต่อไป ซึ่งบางคนที่ซื้อคีย์เหล่านี้ไปแล้วใช้ได้นานหลายปีโดยไม่มีปัญหาอะไรเลยก็มี แต่บางคนก็อาจใช้ได้แค่ปีเดียว เดือนเดียว หรืออาจจะใช้ไม่ได้ตั้งแต่แรกเลยก็ได้ และสุดท้ายก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากต้องเสียเงินซื้อคีย์ใหม่อีกรอบนั่นเอง

windows 10 แท้ ราคา
          สรุปแล้วคีย์ Windows 10 แท้ราคาถูกที่เห็นขายกันอยู่นั้น ไม่มีอะไรที่สามารถรับประกันได้เลยว่าซื้อมาแล้วเราจะใช้ได้จริงไหม และจะใช้ได้นานเท่าไร ถือเป็นความเสี่ยงที่ผู้ซื้อจะต้องแบกรับ แต่ถ้าหากต้องการความแน่นอนว่าซื้อแล้วใช้ได้ถาวรจริง ๆ โดยไม่มีความเสี่ยงให้ต้องกังวล ก็ควรซื้อ Windows 10 แท้จากเว็บไซต์ไมโครซอฟท์หรือตัวแทนจำหน่ายที่เชื่อถือได้เท่านั้น


ข้อมูลจาก howtogeek.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Windows 10 แท้ราคาถูกไม่ถึงพัน ควรซื้อไหม เป็นของแท้จริงหรือไม่ ? โพสต์เมื่อ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 18:01:25 9,395 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP