x close

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ พระเอกจอมทะเล้นที่เพิ่งจะโชว์เชิงมวยบนสังเวียน 10 Fight 10

รู้จักกับ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ หรือ แน็ก แฟนฉัน รวมประวัติ อายุ ผลงาน เพลง IG หนัง ของ แน็ก ชาลี พระเอกมาดเซอร์ที่ปัจจุบันกลายเป็นหนุ่มติสต์แตก ผู้มีจิตใจเมตตา รักสัตว์โลกทุกชนิด จับงู ตกกุ้งมารักษา ก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ และล่าสุดเพิ่งขึ้นชกศึกมวยดารา 10 Fight 10 ไปหมาด ๆ

ย้อนกลับไปเมื่อกว่า 10 ปีก่อน หลาย ๆ คนคงได้ประทับใจกับภาพยนตร์สุดฮิตเรื่อง แฟนฉัน และหนึ่งในนักแสดงเด็กน้อยที่รับบทเป็น เจี๊ยบ ในวันนั้น ก็กลายมาเป็นหนุ่มจอมติสต์ผู้มีแนวทางการใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติไม่เหมือนใครอย่าง แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

หลังแจ้งเกิดจาก แฟนฉัน ตั้งแต่ปี 2546 แน็ก ชาลี ยังคงมีผลงานการแสดงออกมาอย่างต่อเนื่อง ก่อนจะหายหน้าหายตาไปจากวงการเกือบ 1 ปีเต็ม เพราะความติสต์ของเจ้าตัวจนทำให้หลายคนคิดว่า หนุ่มแน็ก จะหันหลังให้กับวงการบันเทิงซะแล้ว 

ล่าสุดเราได้เห็น แน็ก ชาลี ในอีกหนึ่งบทบาทใหม่สุดท้าทายกับการสวมนวมขึ้นชกมวยดารา 10 Fight 10 ซีซั่น 2 ซึ่ง กระปุกดอทคอม ได้รวบรวมประวัติ เรื่องน่าสนใจของนักแสดงหนุ่มจอมยียวนมาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกับเขามากขึ้น มาดูกันว่าชีวิตของหนุ่มแน็ก จะติสต์แตกขนาดไหน

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : Instagram charliepotjes


ชื่อ-นามสกุล : ชาลี ไตรรัตน์ หรือ ชาลี ปอทเจส

ชื่อเล่น : แน็ก

เกิดวันที่ : 19 มกราคม พ.ศ. 2536

IG : charliepotjes

ผลงานเด่น : ภาพยนตร์ แฟนฉัน, เด็กหอ, ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, อาปัติ

ประวัติ แน็ก ชาลี

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ หรือ ชาลี ปอทเจส ลูกชายคนเล็กสุดของคุณพ่อ อัลเฟรด ปอทเจส เชื้อสายดัตช์ กับคุณแม่ วราภรณ์ ไตรรัตน์ เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 1 ขวบ จากการร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ เมื่อปี 2537 เห็นมาดติสต์ ๆ แบบนี้ แต่หนุ่มแน็ก ชาลี นับเป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านมาก ๆ และจิตใจเมตตา รักสัตว์ทุกชนิด

แน็ก ชาลี แฟนฉัน

พอได้ยินคำว่า แน็ก ชาลี แฟนฉัน เชื่อว่าทุกคนต้องร้องอ๋อทันที เพราะนั่นคือผลงานภาพยนตร์ชิ้นโบแดงที่ทำให้เขาโด่งดังและแจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างเต็มตัว จากบท เจี๊ยบ เด็กผู้ชายตัวเล็กที่มีเพื่อนสนิทเป็นเด็กผู้หญิงบ้านข้าง ๆ ชื่อ น้อยหน่า (รับบทโดย โฟกัส จีระกุล) แต่พอโตขึ้นกลับย้ายแก๊งไปอยู่กับเพื่อนผู้ชายและหันมาแกล้งเด็กผู้หญิงซะงั้น ซึ่งตัวภาพยนตร์ถ่ายทอดภาพความทรงจำเก่า ๆ ได้เป็นอย่างดี จนมีรายได้เข้าชมสูงถึง 137 ล้านบาท ขึ้นแท่นเป็นหนังทำรายได้มากที่สุดในปี 2546

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : GTH

แน็ก ชาลี นักแสดงมือรางวัล

หลังเป็นที่รู้จักจากเรื่อง แฟนฉัน หนุ่ม แน็ก ชาลี ก็ได้รับโอกาสให้แสดงละครโทรทัศน์ครั้งแรกเรื่อง ครูไหวใจร้าย ในปี 2547 และมีผลงานภาพยนตร์เรื่อง กบฏท้าวศรีสุดาจันทร์ ต่อทันที กระทั่งปี 2549 ชื่อของ แน็ก ชาลี ได้รับการพูดถึงอีกครั้ง จากภาพยนตร์เรื่อง เด็กหอ หนังสยองขวัญที่ถ่ายทอดชีวิตของเด็กไร้ตัวตนที่ถูกพ่อ-แม่ส่งไปอยู่หอ และเกิดผูกพันกับเพื่อนที่เป็นวิญญาณ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงและกวาดรางวัลไปนับสิบรายการ ส่วนทางหนุ่มแน็ก ชาลี ได้รับรางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และรางวัลดารานักแสดงดาวรุ่งที่น่าจับตามองในระดับเอเชีย จากงานเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : GTH

แน็ก ชาลี ผลงานการแสดง

จนถึงปัจจุบันนี้ หนุ่มแน็ก ชาลี คร่ำหวอดในวงการมานานถึง 25 ปีแล้ว และยังมีผลงานละคร ภาพยนตร์ ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชมอยู่ตลอด หลังจากหนังผีเรื่อง เด็กหอ ก็มีหนังดังหลายเรื่อง อาทิ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, ห้าแพร่ง, รถไฟฟ้ามาหานะเธอ, ตายโหง 2, อาปัติ, Thailand Only, ออนซอนเด และ Who ปิดป่ามาหลอน ที่เข้าฉายไปเมื่อต้นปี 2563

แน็ก ชาลี ผลงานเพลง

หล่อไม่พอ ยังร้องเพลงเพราะอีกด้วย ซึ่งครั้งหนึ่ง แน็ก ชาลี เคยให้สัมภาษณ์ออกสื่อว่าเขาชอบเรื่องดนตรีมาก และได้ลงทุนทำเพลงเองทั้งหมดในแชนแนลยูทูบส่วนตัว Charlie Music โดยปล่อยเพลงแรกออกมาเมื่อปี 2558 ชื่อเพลงว่า เธออย่าเก็บเอาไว้ แล้วในปีถัดมาได้ชวนคู่จิ้นเก่า โฟกัส จีระกุล มาเล่นมิวสิกวิดีโอให้แฟน ๆ หายคิดถึงในเพลง เรื่องเล่าของฉัน

หลังจากนั้นก็ปล่อยเพลงใหม่ออกมาให้ติดตามตลอด ก่อนที่ปี 2018 จะได้ออกซิงเกิลในสังกัด โมโนมิวสิค ชื่อเพลงว่า สุดท้าย แต่ไม่ทันไรก็กลับมาทำเพลงเองเหมือนเดิมอีกครั้งคือเพลง คิดถึง ที่ได้นักร้องชื่อดัง ก้อง ห้วยไร่ มาร่วมฟีเจอริ่งด้วย ซึ่งมียอดวิวสูงถึง 1.4 ล้านเลยทีเดียว

แต่ก็ยังไม่มีเพลงไหนดังเท่ากับเพลง สคูบี้ดู ซึ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อร้องตามปกติ แต่หนุ่มแน็กเลือกที่จะร้องเลียนแบบเสียงของสุนัขจนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก
 

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : Instagram charliepotjes

แน็ก ชาลี จับงูด้วยมือเปล่า

อย่างที่บอกว่า แน็ก ชาลี เป็นคนจิตใจเมตตาและรักสัตว์มาก ๆ เอ็นดูสัตว์แทบทุกชนิดบนโลก แม้สัตว์ที่หลายคนไม่ชอบ เช่น หนูบ้าน ตุ๊กแก จิ้งจก แมลงสาบ ก็ยังจับมาเล่นแบบหน้าตาเฉย แถมเวลามีสัตว์ดุร้ายอย่าง งู หรือตัวเงินตัวทอง บุกเข้าบ้าน แน็ก ชาลี สามารถสยบจับขึ้นมาด้วยมือเปล่า ก่อนจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เชื่อแล้วว่ารักสัตว์ทุกตัวจริง ๆ

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : Instagram charliepotjes

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : Instagram charliepotjes

แน็ก ชาลี ตกกุ้งมารักษา หมดเงินหลายแสน

หลายคนสงสัยว่าช่วงหลัง ๆ นี้ แน็ก ชาลี หายไปไหน แล้วก็ได้คำตอบเมื่อไม่นานมานี้ หลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ว่าออกไปตระเวนเดินสายตกกุ้ง ตกปลา ตามบ่อต่าง ๆ ทุกคืน เพื่อนำสัตว์เหล่านั้นมารักษา ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ซึ่ง แน็ก ชาลี บอกว่าแทบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย ขับรถออกไปตกกุ้งที่ต่างจังหวัด บางวันหมดเงินหลายหมื่นเลยทีเดียว โดยเหตุผลที่ทำไปทั้งหมดเพราะเป็นความสุขอย่างหนึ่งของตัวเอง และรู้สึกผิดที่ตัวเองตกปลามาตั้งแต่เด็ก เห็นแล้วสงสารที่สัตว์พวกนี้ต้องมาทรมานซ้ำ ๆ

แน็ก ชาลี บนเวที 10 Fight 10

สำหรับบทบาทใหม่ของแน็กที่จับนวมขึ้นชกมวยดารา 10 Fight 10 ซีซั่น 2 กับ หนุ่มเจมส์ กิจเกษม แฟนหนุ่มของสาว โฟกัส จีระกุล เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยร่วมงานในหนัง แฟนฉัน นั้น หนุ่มแน็ก ชาลี ก็เป็นฝ่ายถูกจับแพ้น็อคไปในยกที่สองหลังไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของ เจมส์ ที่ดูจะฟิตสมบูรณ์กว่านั่นเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก WorkpointTODAY

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : Instagram charliepotjes

แน็ก ชาลี ไตรรัตน์

ภาพจาก : Instagram charliepotjes

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ พระเอกจอมทะเล้นที่เพิ่งจะโชว์เชิงมวยบนสังเวียน 10 Fight 10 อัปเดตล่าสุด 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09:49:42 57,062 อ่าน
TOP