x close

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร ประวัตินักร้องหน้าหวาน จากเวที KPN Award

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มรรยาทอ่อน มารู้จักประวัตินักร้องหนุ่มหน้าหวานเสียงดี รองชนะเลิศเวที KPN Award และล่าสุดขอโชว์พลังใจสุดแกร่งในศึก 10 Fight 10

เห็นเป็นหนุ่มหน้าหวาน แต่หัวใจนักสู้มาก ๆ สำหรับนักร้องเสียงดี ไต้ฝุ่น กนกฉัตร หรือ ไต้ฝุ่น เคพีเอ็น หลังรับคำเชิญขึ้นชกมวยบนเวทีแห่งศักดิ์ศรี 10 Fight 10 รายการที่นำนักแสดงคนดังมาชกกันบนเวทีมวยตามกติกาแบบชกจริง เจ็บจริง โดยหนุ่มไต้ฝุ่น จะขึ้นชกเป็นคู่ที่ 8 แลกหมัดกับนักร้องฮิปฮอป กวินท์ ดูวาล และเป็นทางไต้ฝุ่น ที่สามารถเอาชนะน็อกไปได้ในยกที่ 3 

ได้ใจไปเต็ม ๆ แบบนี้ กระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมประวัติ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร มาให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่าน และทำความรู้จักกับนักร้องหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้นกันครับ...

ไต้ฝุ่น KPN


ชื่อ - นามสกุล : กนกฉัตร มรรยาทอ่อน

ชื่อเล่น : ไต้ฝุ่น

เกิดวันที่ : 21 กรกฎาคม 2534

อายุ : 28 ปี

ส่วนสูง : 183 เซนติเมตร

อาชีพ : นักร้อง, นักแสดง, ช่างทำกีตาร์

ผลงานเด่น : ละคร สงครามนักปั้น, หัวใจศิลา, เพลง คนน่ารักอกหักได้

ประวัติ ไต้ฝุ่น กนกฉัตร

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เกิดที่จังหวัดเชียงใหม่ เป็นลูกชายของ ร.ต.ท. บัญชา มรรยาทอ่อน กับ อ.มณีวรรณ มรรยาทอ่อน ส่วนตัวไต้ฝุ่น เรียนจบระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ในคณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกนาฏศิลป์สากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เข้าวงการ

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เริ่มเป็นที่รู้จักจากการประกวด เคพีเอ็น อวอร์ด ครั้งที่ 21 เมื่อปี 2554 และได้โชว์ความสามารถจนผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย พร้อมคว้ารางวัลนักร้องยอดเยี่ยมแห่งประเทศไทย อันดับที่ 2 ได้สำเร็จ โดยหลังจบการแข่งขัน ไต้ฝุ่น ได้ออกซิงเกิลแรกชื่อเพลงว่า ทุกนาที Acoustic ร่วมกับ โฟนลิ้ง วทัญญู, เพิท พงษ์ปิติ, ซัน ภัทรกร และอาร์ม ศิริพงษ์ ซึ่งเป็นเพื่อน ๆ ที่ร่วมประกวด KPN 21st มาด้วยกัน หลังจากนั้นได้ปล่อยเพลงเดี่ยวเป็นของตัวเอง ชื่อเพลง คนน่ารักหักอกได้

ไต้ฝุ่น KPN

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก KPN Award

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร แจ้งเกิดด้านการแสดง

ไต่ฝุ่น กนกฉัตร เรียกว่าเนื้อหอมมาก ๆ เพราะหลังประกวดเสร็จก็ได้รับโอกาสด้านงานแสดงทันที กับหนังดังสุดสัปดาห์เรื่อง สายสืบบอยแบนด์ ที่ออกอากาศทางช่อง 3 และปีถัดมาได้มีผลงานละครเวที เธอเท่านั้น สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล ซึ่งการแสดงของหนุ่มไต้ฝุ่น ไปเข้าตาผู้จัดละครช่อง 3 จึงได้เซ็นสัญญากับทางค่าย และมีผลงานละครออกมาให้ติดตามตลอดทุกปี ผลงานเด่น ๆ เช่น ละคร ดาวเคียงเดือน, กำไลมาศ, ละครชุด The Cupids บริษัทรักอุตลุด, สงครามนักปั้น และหัวใจศิลา

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร ช่างทำกีตาร์งานคราฟต์

แม้จะโดดเด่นในด้านการแสดงมากกว่า แต่เลือดในตัวของหนุ่มไต้ฝุ่น กนกฉัตร ยังคงเป็นนักดนตรีอยู่เสมอ โดยใช้ชีวิตคลุกคลีกับการเล่นกีตาร์มานานกว่า 20 ปี จึงสนใจและเรียนรู้ที่จะสร้างกีตาร์เป็นของตัวเองขึ้น จากตอนแรกทำเป็นงานอดิเรก หลัง ๆ มามีคนในวงการบันเทิงหลายคนให้ความสนใจ ปัจจุบันหนุ่มไต้ฝุ่น ถึงขั้นสร้างสตูดิโอไว้สำหรับทำกีตาร์โดยเฉพาะกันเลยทีเดียว

ไต้ฝุ่น KPN

ไต้ฝุ่น กนกฉัตร เป็นทาสแมว

นอกจากหลงใหลในเสียงของกีตาร์แล้ว หนุ่มไต้ฝุ่น กนกฉัตร ยังหลงให้กับความน่ารักของแมวอีกด้วย ซึ่งตอนนี้นักร้องหนุ่มเลี้ยงแมวอยู่หนึ่งตัว ชื่อว่า ท่านมาร์ตินเหมียว เป็นแมวสีส้มหน้าตาบ้องแบ๊ว และที่สำคัญคือท่านมาร์ตินเหมียว มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเองด้วย แถมมีคนติดตามกว่า 5,000 คนเลยทีเดียว

ไต้ฝุ่น KPN

ไต้ฝุ่น KPN

ไต้ฝุ่น KPN

ไต้ฝุ่น KPN

ไต้ฝุ่น KPN

ภาพจาก : Instagram typhoon.kncht
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ไต้ฝุ่น กนกฉัตร ประวัตินักร้องหน้าหวาน จากเวที KPN Award โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 15:47:38 18,076 อ่าน
TOP