x close

ชิน ชินวุฒ ประวัตินักร้องเท้าไฟที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน เปิดโปรไฟล์ของนักร้องหนุ่มเท้าไฟเจ้าของเพลงดังติดหู รวมถึงเรื่องที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งครอบครัว แฟน และอุบัติเหตุตอนรับราชการทหาร

ขึ้นแท่นหนุ่มฮอตในชั่วข้ามคืนเลย สำหรับนักร้องหนุ่มเท้าไฟ ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน หลังขึ้นชกในศึกแห่งศักดิ์ศรี 10 Fight 10 รายการที่นำนักแสดงคนดังมาดวลหมัดกันบนเวทีมวยตามกติกาแบบชกจริง เจ็บจริง ซึ่งเป็นทางชิน ที่สามารถโชว์ฟุตเวิร์กสุดเจ๋งและต่อยได้เข้าเป้ากว่า จนเอาชนะคู่แข่งไปด้วยคะแนนเอกฉันท์ พร้อมคว้าหัวใจคนดูทั้งประเทศไปครอง

ทั้งหล่อและฮอตขนาดนี้ กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปส่องประวัติ ชิน ชินวุฒ และทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น 

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram chinchinawut

ชื่อ-นามสกุล : ชินวุฒ อินทรคูสิน

ชื่อเล่น : ชิน

เกิดวันที่ : 13 สิงหาคม พ.ศ. 2532

อายุ : 29 ปี

ส่วนสูง : 175 เซนติเมตร

อาชีพ : นักร้อง นักแสดง

ผลงานเด่น : เพลงปากไม่ตรงกับใจ, หัวใจไม่ใช่กระดาษ, คืนนี้อยากได้กี่ครั้ง

ประวัติ ชิน ชินวุฒ

ชิน ชินวุฒ เกิดที่โรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ กรงเทพฯ โดยมีเชื้อสายไทย - ฝรั่งเศส เนื่องจากคุณแม่ เอเลน อินทรคูสิน เป็นชาวฝรั่งเศสแท้ ๆ โดยชิน จบการศึกษาระดับมัธยมจาก โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย และกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม ในคณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิชาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์

ชิน ชินวุฒ เข้าวงการเมื่อไหร่

ชิน ชินวุฒ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 13 ปี ด้วยการเป็นหนึ่งในสมาชิกของ บิ๊กทรี (Big 3) วงบอยแบรนด์วัยรุ่นเจ้าของเพลงฮิตสุดกวนอย่าง วัยรุ่นเซ็ง และเพลงชิ้งฉ่อง หลังจากนั้นก็ได้เข้าร่วมโปรเจกต์ที่ฮอตที่สุดในยุคนั้นคือ จี-จูเนียร์ 10 (G-JR 10 Club) ที่มีเพลงดังมากมาย อาทิ เพลง Showtime, ครับครับ, ผู้ชายไม่เป็นเพื่อนกับผู้หญิง ฯลฯ ซึ่งทำให้หนุ่มชิน แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว จนได้มีอัลบั้มเดี่ยวเป็นของตัวเองชื่อว่า CHIN UP ในปี 2550 โดยมีซิงเกิลเปิดตัวคือเพลง ปากไม่ตรงกับใจ ที่เคยยึดชาร์ตวิทยุทั่วประเทศ ปีถัดมาก็ได้ออกอัลบั้มชุดที่ 2 มีชื่อว่า Maybe I am Bad พร้อมเพลงเศร้าแสนเจ็บปวด หัวใจไม่ใช่กระดาษ และได้มีผลงานอื่น ๆ ตามมาอีกนับไม่ถ้วน

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram chinchinawut

ความสามารถหลากหลายของ ชิน ชินวุฒ

นอกจากทักษะด้านการร้อง การเต้นที่จัดว่าขั้นเทพแล้ว สกิลด้านการแสดงและพากย์เสียงก็ถือว่าไม่ธรรมดาเหมือนกัน โดยในปี 2554 หนุ่มชิน เคยได้รับรางวัลโทรทัศน์ทองคำ สาขาทีมผู้พากย์การ์ตูนดีเด่น เจ้าของเสียง เจมี่ จากการ์ตูนเรื่อง เบิร์ดแลนด์ แดนมหัศจรรย์

เท่านั้นยังไม่พอ ปี 2556 เขาได้รับบทเป็นพระเอกภาพยนตร์ครั้งแรกในหนังเรื่อง ทองสุก 13 และจากนั้นก็มีผลงานแสดงละครออกมาให้เห็นไม่ขาดสาย ผลงานเด่น ๆ คือ ละคร ร้อยเล่ห์เสน่ห์ร้าย, ละคร Secret Garden อลเวงรักสลับร่าง, ภาพยนตร์ พี่นาค, ภาพยนตร์ แช่ง ตอน Tattoo และล่าสุดได้แสดงละครเวที ชายกลางเดอะมิวสิคัล ด้วย เรียกว่าความสามารถรอบด้านจริง ๆ

น้องสาวของ ชิน ชินวุฒ ดีกรีนางเอก

ยิ่งโตยิ่งสวยและมีความสามารถโดดเด่นขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับนางเอกลูกครึ่ง โซฟี่ อัปสรสิริ อินทรคูสิน น้องสาวแท้ ๆ ของหนุ่มชิน ชินวุฒ โดยน้องโซฟี่ เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการร่วมแสดงมิวสิกวิดีโอให้พี่ชายของเธอนี่แหละ และได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกของช่องมากสี มีผลงานละครดัง อาทิ วัยมันพันธุ์อสูร, นางฟ้าเปื้อนฝุ่น และมือปืนพ่อลูกติด แต่ตอนนี้ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระ และเอาดีทางด้านการเต้นกับถ่ายแบบ

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram stothesophie

ลิลลี่ ภัณฑิลา แฟน ชิน ชินวุฒ

ปัจจุบันหนุ่มชิน ชินวุฒ คบหาดูใจกับนักแสดงสาว ลิลลี่ ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ มานานกว่า 5 ปีแล้ว และมีโมเมนต์หวาน ๆ ให้เห็นตลอด ซึ่งเหล่าแฟนคลับต่างก็ตั้งหน้าตั้งตารอข่าวดีของทั้งคู่อยู่

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram lilyypantila

ชิน ชินวุฒ กับครอบครัว

ตอนหนุ่มชิน ชินวุฒ อายุ 19 ปี เขาได้ตัดสินใจให้คุณแม่เลิกทำงาน แล้วก้าวขึ้นมาเป็นเสาหลักของครอบครัวแทน จนกระทั่งปี 2559 นักเต้นเท้าไฟถึงกับหลั่งน้ำตาลูกชายออกมา เมื่อทราบผลว่าตัวเองต้องเป็นทหารเกณฑ์รับใช้ชาตินานถึง 2 ปี เนื่องจากเป็นห่วงรายได้ของครอบครัว แต่ในที่สุดหลังปลดประจำการเสร็จหนุ่มชิน ก็ได้กลับมาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวต่ออีกครั้ง แถมมีงานเข้ามาหาไม่พักเลย

ชิน ชินวุฒ ประสบอุบัติเหตุเดินไม่ได้

เรื่องนี้หนุ่มชิน ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ Woody World ไว้ว่า ระหว่างที่รับราชการทหารได้ประสบอุบัติเหตุบานประตูกระจกแตกแทงเข้าไปในข้อพับขา เฉียดเส้นเอ็นและเส้นเลือดใหญ่ทำให้เสียเลือดจำนวนมาก ต้องเย็บแผลไปร้อยกว่าเข็ม และส่งผลให้เขาเดินไม่ได้ต้องนั่งวีลแชร์ตลอดจนเกือบหมดไฟในการทำเพลง

กระทั่งหนุ่ม กวินท์ อดีตสมาชิกวงทรี.ทู.วัน ที่เข้ารับราชการทหารในผลัดเดียวกัน เข้ามาจุดไฟในตัวเขาอีกครั้ง หนุ่มชิน จึงได้เริ่มหันมากายภาพบำบัดด้วยตัวเอง จนสามารถกลับมาเดินและเต้นได้ในที่สุด

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram gavind.ig

ชิน ชินวุฒ ต่อยกับเพื่อนซี้

ไม่ใช่ว่าหนุ่มชิน ไปชกต่อยทะเลาะวิวาทกับใคร แต่เป็นการขึ้นชกมวยตามกติกาจริงบนเวทีแห่งศักดิ์ศรี 10 Fight 10 ซึ่งเขาได้จับคู่ชกกับ ฮั่น อิสริยะ เพื่อนซี้นักเต้นด้วยกัน โดยในตอนชั่งน้ำหนัก หนุ่มชิน เป็นรองมาก ๆ ทั้งน้ำหนักและส่วนสูง ทว่าทั้งสองคนต่างมีสปิริตเต็มร้อย ใส่เต็มกันไม่ยั้งจนครบ 3 ยก และเป็นทาง ชิน ชินวุฒ ที่เชิงมวยดี ปล่อยหมัดเก็บคะแนนได้มากกว่า คว้าเข็มขัดแห่งความภาคภูมิใจได้สำเร็จ

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram 10fight10

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram chinchinawut

ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน

ภาพจาก : Instagram chinchinawut

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชิน ชินวุฒ ประวัตินักร้องเท้าไฟที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2562 เวลา 10:20:10 35,567 อ่าน
TOP