x close

คริส เฮมส์เวิร์ธ ใช้วิธี HIRT ลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกัน

เผยท่าออกกำลังกายแบบ HIRT ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ (Chris Hemsworth) นักแสดงผู้รับบท ธอร์ หนึ่งในฮีโร่ทีม Avengers Endgame ที่ใช้ลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อในเวลาอันรวดเร็ว

2015

2016

ภาพจาก : Instagram chrishemsworth

ถือว่าเป็นดาราฮอลลีวูดที่มีร่างกายสมบูรณ์แบบมาก ๆ สำหรับ คริส เฮมส์เวิร์ธ นักแสดงชาวออสเตรเลียวัย 35 ปี ที่โด่งดังจากบท ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า ซูเปอร์ฮีโร่จากทีม Avengers รวมถึงภาพยนตร์ที่กำลังเป็นกระแสอย่าง Extraction ที่มาถ่ายทำในบ้านเรา โดยนับตั้งแต่ เฮมส์เวิร์ธ เข้าวงการร่างกายของเขามีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งมาก ๆ จากสมัยเล่น A Perfect Getaway เมื่อปี 2009 ที่หุ่นยังดูธรรมดา ๆ ทั่วไป พอปรากฏตัวในบท Thor ภาคแรก ปี 2011 กลับกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่สุดล่ำบึ้กกล้ามแน่นทุดสัดส่วน และเคยทำแฟน ๆ ทั่วโลกตกใจไปตาม ๆ กันหลังปล่อยตัวให้ผอมซูบเพื่อแสดงภาพยนตร์ In the Heart of the Sea ในปี 2015 แต่ไม่ทันไรก็กลับมาหุ่นดีเหมือนเดิมอีกครั้งในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งการจะทำแบบ เฮมส์เวิร์ธ ได้ จะต้องมีวินัยและโปรแกรมออกกำลังกายที่เจ๋งสุด ๆ

ภาพจาก : Instagram  zocobodypro

โดยทาง ลุค ซอคกี (Luke Zocchi) เทรนเนอร์และเพื่อนซี้ของ เฮมส์เวิร์ธ ได้เปิดเผยว่า เคล็ดลับของเทพเจ้าสายฟ้าคือใช้วิธีออกกำลังกายแบบ HIIT และ HIRT ควบคู่กัน จึงสามารถบิวต์หุ่นได้ในเวลาอันจำกัด

อธิบายง่าย ๆ HIIT (High Intensity Interval Training) คือรูปแบบของการคาร์ดิโอที่ใช้วิธีออกกำลังกายหนัก ๆ ในเวลาสั้น ๆ แต่สามารถช่วยให้ร่างกายเบิร์นอย่างต่อเนื่อง นานมากกว่า 30 นาที ส่วน HIRT (High Intensity Resistance Training) คือการผสมผสานเวตเทรนนิ่งเข้าไปด้วย จะได้ทั้งการเบิร์นไขมันและสร้างกล้ามเนื้อในคราวเดียว แล้วร่างกายยังเบิร์นต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ทั้งวัน

ภาพจาก : Instagram chrishemsworth

และนี่คือโปรแกรมออกกำลัง HIRT ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ ใช้เล่นเพื่อก้าวเป็นเทพเจ้าสายฟ้า อ้อ.. ! อย่าลืมเตรียม ดัมเบล ผ้าเช็ดตัว และน้ำดื่มไว้ด้วยล่ะ เพราะคุณจำเป็นต้องใช้มัน

1. Burpee Curl to Press (เล่นจำนวน 10 ครั้ง ทั้งหมด 5 เซต)

เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรงกางขาขนานกับหัวไหล่ มือสองข้างถือดัมเบลไว้ข้างลำตัว จากนั้นให้ย่อตัวลงไปพร้อมวางดัมเบลทั้งสองข้างที่พื้น แล้วเตะขาไปด้านหลังจนสุดในท่าวิดพื้น จากนั้นวิดพื้น 1 ที ก่อนดึงขากลับมาแล้วยืนขึ้น ก่อนจะยกดัมเบลสูงเหนือหัว เล่นขั้นตอนทั้งหมดนี้อย่างต่อเนื่องจึงนับเป็น 1 ครั้ง ให้พักระหว่างเซต 30 วินาที

2. Walking Plank (เล่นจำนวน 10 ครั้ง ทั้งหมด 5 เซต)

เริ่มด้วยการตั้งท่าเตรียมวิดพื้น แล้วค่อย ๆ ลดแขนลงทีละข้างเปลี่ยนไปอยู่ในท่าแพลงก์ จากนั้นค่อย ๆ ดันตัวขึ้นกลับไปอยู่ในท่าเตรียมวิดพื้น จึงนับเป็น 1 ครั้ง ให้พักระหว่างเซต 30 วินาที

3. Dumbbell Renegade Row and Press Up (เล่นจำนวน 10 ครั้ง ทั้งหมด 5 เซต)

เริ่มท่านี้โดยใช้มือจับดัมเบลไว้แล้วตั้งท่าเตรียมวิดพื้น จากนั้นวิดพื้นลง 1 ครั้ง เสร็จแล้วยกดัมเบลข้างใดข้างหนึ่งขึ้นมาบริเวณด้านข้างลำตัว ทำจนครบ 2 ข้าง จึงนับเป็น 1 ครั้ง ให้พักระหว่างเซต 30 วินาที

4. Dumbbell Bent Over Rear Flys (เล่นจำนวน 10 ครั้ง ทั้งหมด 5 เซต)

เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรงกางขาขนานกับหัวไหล่ มือสองข้างถือดัมเบลไว้ข้างลำตัว จากนั้นงอเข่า พับสะโพก เอนตัวไปข้างหน้าให้ขนานกับพื้น พร้อมลดดัมเบลมาอยู่ใต้หน้าอก ค่อย ๆ ยกแขนขึ้นมาด้านข้างลำตัวให้ร่างกายมีลักษณะเหมือนตัว T เสร็จแล้วลดแขนกลับลงมาที่เดิม จึงนับเป็น 1 ครั้ง ให้พักระหว่างเซต 30 วินาที

5. Dumbbell Hammer Curl and Reverse Lunge

เริ่มต้นด้วยการยืนตัวตรงกางขาขนานกับหัวไหล่ มือสองข้างถือดัมเบลไว้ข้างลำตัว จากนั้นก้าวเท้าข้างใดข้างหนึ่งไปด้านหลังจนหัวเข่าเกือบแตะพื้น ส่วนเข่าอีกข้างตั้งชัน 90 องศา พร้อมยกดัมเบลทั้งสองข้างขึ้นมาระดับหน้าอก เสร็จแล้วดันตัวเองกลับมาที่เดิม ทำจนครบ 2 ข้าง จึงนับเป็น 1 ครั้ง ให้พักระหว่างเซต 30 วินาที

6. Hollow Outs

เร้มต้นด้วยการนอนราบ ขาชิดยืดตรง แขนทั้งสองข้างยืดชิดอยู่เหนือหัว จากนั้นค่อย ๆ เกร็งยกขาและแขนทั้งสองข้างลอยขึ้นเล็กน้อย ปล่อยให้แกนกลางของลำตัวสัมผัสพื้นเพียงจุดเดียวเท่านั้น เสร็จแล้วออกแรงหน้าท้องโยกตัวกลับไปกลับมา จึงนับเป็น 1 ครั้ง ให้พักระหว่างเซต 30 วินาที

โดยทั้ง 6 ท่านี้น่าจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งในเคล็ดลับสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ สำหรับใครที่อยากได้หุ่นล่ำ ๆ แบบเทพเจ้าสายฟ้า สามารถติดตามดูการออกกำลังกายที่ Instagram ส่วนตัวของเขาได้เลย มีคลิปวิดีโอสั้น ๆ ให้ดูเยอะมากครับ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Mixing it up. Get creative. Keep moving. Variety is key! 💪💪 @centrfit

โพสต์ที่แชร์โดย Chris Hemsworth (@chrishemsworth) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Trying to lock in on my workout spirit animal for 2019 @zocobodypro @da_rulk

โพสต์ที่แชร์โดย Chris Hemsworth (@chrishemsworth) เมื่อ

ข้อมูลจาก : menshealth.com, brobible.com
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คริส เฮมส์เวิร์ธ ใช้วิธี HIRT ลดไขมันและสร้างกล้ามเนื้อพร้อมกัน โพสต์เมื่อ 19 เมษายน 2562 เวลา 15:57:36 66,419 อ่าน
TOP