รวมมุกโกหกแบบเก๋ ๆ จาก Google วันเมษาหน้าโง่ 2019

          รวมสารพัดมุกโกหกแบบเก๋ ๆ จาก Google การโกหกแบบสร้างสรรค์ต้อนรับวันเมษาหน้าโง่ ปี 2019
มุกโกหกแบบเก๋ ๆ จาก Google

ภาพจาก rvlsoft / shutterstock.com

          เมื่อวันที่ 1 เมาษยน 2562 เป็นวันเมษาหน้าโง่ หรือวันแห่งการโกหก (April Fool's Day) ซึ่งนอกจากคนทั่วไปจะสนุกสนานกับการหลอกใครต่อใครแล้ว บริษัทยักษ์ใหญ่แบรนด์ดังต่าง ๆ ก็หามุกใหม่ ๆ มาโกหกกันด้วยเช่นกัน และสำหรับกูเกิลเองก็ยังคงมีมุกโกหกแบบสร้างสรรค์มาทำให้เราอมยิ้มกันเช่นเดียวกับทุกปี ส่วนจะมีมุกโกหกอะไรบ้างนั้นเราได้รวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันเลย

เกมงูบน Google Maps

มุกโกหกแบบเก๋ ๆ จาก Google

          กูเกิลได้นำเอาเกมงูในตำนานจากมือถือยุค 90s มาให้เล่นบนแอปฯ Google Maps ทั้งบน iOS และ Android โดยผู้ใช้สามารถเข้าเล่นเกมได้จากเมนูหลักของแอปฯ จากนั้นจะมีให้เลือกว่าต้องการเล่นบนแผนที่ของเมืองใด ๆ เช่น Cairo, São Paulo, London, Sydney, San Francisco, Tokyo หรือเล่นบนแผนที่โลก ซึ่งผู้เล่นจะได้บังคับรถไฟที่เป็นเสมือนตัวงูวิ่งรับผู้โดยสารตามทาง เมื่อรับผู้โดยสารได้ตัวรถก็จะมีความยาวมากขึ้นเรื่อย ๆ เหมือนในเกมงู โดยเกมนี้จะเปิดให้เล่นเป็นเวลา 1 สัปดาห์

Screen Cleaner ใน Google Files

          แอปฯ Files ของกูเกิลออกฟีเจอร์ใหม่ Screen Cleaner ซึ่งเป็นการอัปเกรดความสามารถตัวแอปฯ จากเพียงแค่ทำความสะอาดไฟล์ขยะในเครื่องให้สามารถทำความสะอาดหน้าจอมือถือได้ด้วย โดยเมื่อกดใช้งานฟีเจอร์นี้แล้วจะมีตัวละคร Mascot ของ Google Files โผล่ออกมาเช็ดล้างทำความสะอาดหน้าจอมือถือของเราให้สะอาดหมดจดGoogle Tulip

          ฟีเจอร์ใหม่ที่ทำให้ Google Assistant สามารถแปลภาษาดอกทิวลิปเป็นภาษามนุษย์ได้ ทำให้คนปลูกสามารถเข้าใจความต้องการของดอกทิวลิปได้ เช่น ต้องการให้รดน้ำ ต้องการตากแดด ฯลฯ ซึ่งสามารถใช้แปลภาษาได้ทั้งดอกทิวลิปดอกเดียวหรือหลาย ๆ ดอกพร้อมกัน นอกจากนี้ Google Assistant ยังสามารถฟังคำสั่งต่าง ๆ จากดอกทิวลิปได้เช่นเดียวกับคำสั่งจากมนุษย์อีกด้วยGboard Spoon Bending

          ช้อนพิมพ์ตัวอักษรจากทีม Gboard ของญี่ปุ่น เป็นอุปกรณ์ที่มีรูปร่างเหมือนช้อน เชื่อมต่อกับมือถือได้ สามารถใช้ได้ทั้งเป็นช้อนตักอาหารและใช้สำหรับพิมพ์ตัวอักษรแทนคีย์บอร์ด โดยใช้การออกแรงงอช้อนเพื่อพิมพ์เป็นตัวอักษรต่าง ๆ ยิ่งเป็นตัวอักษรตัวท้าย ๆ อย่าง X, Y, Z ยิ่งต้องออกแรงงอช้อนมาก มีประโยชน์และใช้ได้ทุกคน ถึงแม้จะเป็นเด็กเล็กที่ยังใช้คีย์บอร์ดไม่เป็นก็สามารถพิมพ์ด้วยช้อนนี้ได้ภาพจาก 9to5google


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมมุกโกหกแบบเก๋ ๆ จาก Google วันเมษาหน้าโง่ 2019 โพสต์เมื่อ 1 เมษายน 2562 เวลา 15:25:52 1,540 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP