x close

Conor McGregor กับ 8 เรื่องสุดโต่งที่ทำให้รู้ว่าเขาก็เกรียนไม่เบา

คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ (Conor McGregor) นักชกศิลปะการต่อสู้แบบผสมชื่อดัง กับ 8 เรื่องสุดโต่งที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เห็นโหด ๆ แบบนี้จริง ๆ ก็แอบเกรียนไม่เบาเหมือนกัน ก่อนประกาศแขวนนวมอย่างไม่เป็นทางการ

ทำเอาแฟน ๆ ทั่วโลกและคนในวงการช็อกไปตาม ๆ กัน เมื่อ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักชกศิลปะการต่อสู้แบบผสม (Mixed Martial Art) หรือ MMA ชาวไอริช วัย 30 ปี อดีตแชมป์ของ Ultimate Fighting Championship (UFC) ออกมาประกาศแขวนนวมอย่างไม่เป็นทางการผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยให้เหตุผลว่า เขาจะหันไปลงทุนกับเพื่อนที่เป็นอดีตหุ้นส่วนกัน

อย่างไรก็ตามถึง แม็คเกรเกอร์ จะวางมือไป แต่เชื่อว่าภาพความดุดันห้ำหั่นของเขาบนสังเวียนลูกกรง ยังคงติดตาแฟน ๆ ทุกคน และเป็นที่พูดถึงไปอีกนานแน่นอน ซึ่งทั้งนี้หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเจ้าของฉายา เดอะ โนโทเรียส (The Notorious) คนนี้ก็มีเรื่องสุดโต่ง หรือมุมเกรียน ๆ ให้จดจำอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน

และนี่คือ 8 เรื่องสุดโต่งของ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ที่ทำให้รู้ว่านักสู้ MMA สุดระห่ำคนนี้ก็มีมุมเกรียน ๆ เหมือนกัน

ภาพจาก : AFP/ISAAC BREKKEN

ชื่อเต็ม : คอเนอร์ แอนโธนี แม็คเกรเกอร์ (Conor Anthony McGregor)
 

เกิดวันที่ : 14 กรกฎาคม 1988 (อายุ 30 ปี)
 

สูง : 175 เซนติเมตร น้ำหนัก : 70 กิโลกรัม
 

อาชีพ : นักมวยสากล นักชกศิลปะการต่อสู้แบบผสม ทำธุรกิจวิสกี้
 

ผลงาน : อดีตแชมป์ UFC รุ่น ไลฟ์เวต และเฟเธอร์เวต (ถือ 2 เส้นซ้อน)

1. กลางคืนดึก ๆ ยังลุกมาต่อยกำแพง

แม็คเกรเกอร์ เริ่มฝึกมวยครั้งแรกตั้งแต่อายุ 12 ปี และเข้าวงการ MMA ตอนอายุ 18 ปี เขาเป็นคนที่ต่อสู้มาทั้งชีวิตและจริงจังเสมอ เวลาเจอคู่แข่งเก่ง ๆ เขามักจะเครียดและกดดันจนนอนไม่หลับ เลยตื่นขึ้นมากลางดึก ลุกไปต่อยกำแพงบ้านที่สร้างไว้ฝึกซ้อมโดยเฉพาะเป็นประจำ

2. เขารักแฟชั่น

ภาพจาก : Instagram thenotoriousmma

เห็นในกรงดุดันแบบนั้น แต่พออยู่นอกสังเวียน แม็คเกรเกอร์ นับเป็นนักสู้ที่มีสไตล์การแต่งตัวจัดจ้านมาก ๆ คนหนึ่งเลย ยิ่งตอนใส่ชุดสูทออกงานยิ่งดูเท่สุด ๆ เซ้นส์การแต่งตัวดีถึงขั้นเคยได้รับรางวัล Most Stylish Man จาก VIP Awards ด้วยเมื่อปี 2014

3. รัวเซ็กส์ก่อนขึ้นชก

ภาพจาก : Instagram deedevlin1

สิ่งหนึ่งที่ แม็คเกรเกอร์ ชอบทำก่อนขึ้นชกคือ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนสาวให้มากที่สุดเท่าที่จะไหว โดยไม่สนเรื่องทฤษฎี หลักวิทยาศาสตร์ หรือประเพณีใด ๆ ทั้งนั้น ซึ่งเขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความเชื่อพวกนั้นมันไม่จริง

4. ถ่ายภาพเลียนแบบ นักมวยในตำนาน

ภาพจาก : si.com

ภาพจาก : ทวิตเตอร์ UFC

ด้วยการต่อสู้ที่ดุดัน ชอบยั่วยุคู่แข่ง แม็คเกรเกอร์ จึงถูกขนานนามว่าเป็น มูฮัมหมัด อาลี (Muhammad Ali) แห่งไอริช ซึ่งครั้งหนึ่ง แม็คเกรเกอร์ เคยถ่ายภาพเลียนแบบ อาลี ยอดนักมวยในตำนานที่เคยถ่ายขึ้นปกนิตยสาร Sports Illustrated เมื่อนานมาแล้ว แต่จุดประสงค์ของเขาคือการให้เกียรติและนับถือ อาลี

5. ท้าประธาน UFC เดินพันเกือบ 100 ล้าน

ต้องยอมรับว่าผู้ชายคนนี้มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในความสามารถของตัวเองมาก ๆ ซึ่งเมื่อปี 2015 แม็คเกรเกอร์ ได้ยื่นคำท้าขอเดิมพันกับ ดาน่า ไวท์ (Dana White) ประธาน UFC เป็นเงิน 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 94 ล้านบาท ว่าเขาจะเอาชนะ แชค เมนเดส (Chad Mendes) ได้ในศึก UFC 189 ซึ่งเป็นการชกที่หินมาก ๆ เพราะแม็คเกรเกอร์ ต้องลดน้ำหนักถึง 27 ปอนด์ ในหนึ่งสัปดาห์เพื่อขึ้นชก แต่สุดท้าย ดาน่า ไวท์ เลือกปฏิเสธการเดิมพัน และผลออกมาเป็น เดอะ โนโทเรียส เอาชนะน็อก แชค เมนเดส ได้สำเร็จ

6. ชกข้ามประเภท

ภาพจาก : AFP/ JOHN GURZINSKI

ปกตินักมวยจะไม่ค่อยชกข้ามรุ่น หรือข้ามประเภทกันอยู่แล้ว เพราะส่วนใหญ่ข้ามไปก็แพ้และเสียสถิติตัวเองเปล่า ๆ แต่ด้วยความบ้าระห่ำของ เดอะ โนโทเรียส ที่ยอมใส่นวมขึ้นชกมวยสากลในศึก The Monney Fight กับยอดแชมป์ไร้พ่ายอย่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ (Floyd Mayweather) ตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก 5 รุ่น ที่ยังไม่เคยเสมอหรือแพ้ให้ใคร และผลก็เป็นไปตามที่หลายคนคาดคิด แม็คเกรเกอร์ แพ้ขาดลอยแบบเทคนิคอลน็อกเอาต์ ในยกที่ 10 แต่ก็ได้ใจคนดูที่กัดฟันสู้ได้อย่างเต็มที่

7. อยากเลิกต่อย ไปกินเค้ก

แม้ว่าแม็คเกรเกอร์ จะเติบโตและมีรายได้จากการขึ้นชก MMA มานานกว่าสิบปี แต่สิ่งหนึ่งที่เขาเบื่อมาก ๆ เลยคือ การควบคุมอาหาร เพราะมันทำให้เขาไม่ได้กินกาแฟและเค้กที่ชื่นชอบ ซึ่งแม็คเกรเกอร์เคยให้สัมภาษณ์ว่า เขาอยากแก่และปลดเกษียณไว ๆ จะได้ไม่ต้องทรมานรักษาหุ่น และกินเค้กได้อย่างที่ใจต้องการ

8. เลิกชกแล้ว เลิกชกอีก

ถ้าใครจำได้เมื่อเดือนเมษายน ปี 2016 แม็คเกรเกอร์ เคยออกมาประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า เขาตัดสินใจเลิกชก MMA แล้ว และไม่ทันไรก็หวนคืนวงการกลับมาขึ้นชกอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เขาก็ได้ออกมาประกาศบนทวิตเตอร์เหมือนเดิม แถมยังไม่เป็นทางการด้วย ต้องรอติดตามว่า เดอะ โนโทเรียส จะคัมแบ็กมาปล่อยหมัดให้แฟน ๆ ได้เห็นกันอีกหรือไม่

ข้อมูลจาก : therichest.comotalsportek.com
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Conor McGregor กับ 8 เรื่องสุดโต่งที่ทำให้รู้ว่าเขาก็เกรียนไม่เบา โพสต์เมื่อ 28 มีนาคม 2562 เวลา 11:46:47 10,914 อ่าน
TOP