x close

น้ำหอมผู้ชาย 8 วิธีช่วยให้น้ำหอมติดทนนานตลอดทั้งวัน

          น้ำหอมผู้ชาย เปิดเคล็ดลับ 8 วิธีฉีดน้ำหอมทำให้กลิ่นหอมติดทนนานหลายชั่วโมง ดึงเสน่ห์ออกมาได้เต็มประสิทธิภาพ ตราตรึงความหอมเพิ่มความมั่นใจตลอดทั้งวัน

          นอกจากบุคลิกภาพและการแต่งตัวแล้ว กลิ่นกาย ก็นับเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อภาพลักษณ์ผู้ชาย คนส่วนใหญ่จึงหันมาใช้น้ำหอมกันมากขึ้น ซึ่งกลิ่นหอมที่ได้ไม่เพียงแค่เพิ่มความมั่นใจให้หนุ่ม ๆ เท่านั้น มันยังบ่งบอกรสนิยมและตัวตนของผู้ใช้ได้อีกด้วย

          แต่ปัญหาของการใช้น้ำหอมผู้ชายคือ กลิ่นที่จางหายไว ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็เริ่มจืดแล้ว จะให้ฉีดซ้ำ ๆ ก็เปลืองซะเหลือเกิน เพราะราคาแต่ละขวดไม่ใช่ถูก ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงได้นำ 8 เคล็ดลับช่วยให้น้ำหอมผู้ชายกลิ่นติดทนนาน มาฝากเพื่อน ๆ ทุกคนกันครับ

1. ฉีดให้ตรงจุด

น้ำหอมผู้ชาย

          อย่างที่ทราบกันดีว่าความร้อนจะช่วยให้กลิ่นน้ำหอมกระจายตัวได้ดีขึ้น จึงแนะนำให้ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรต่าง ๆ เช่น หลังใบหู ลำคอ หน้าอก ข้อมือ หรือข้อพับแขน เพราะเป็นจุดที่มีความร้อนแพร่ออกมาตลอดเวลา โดยเลือกฉีดแค่บางจุด ประมาณ 4-6 ครั้ง ตามความเหมาะสม

2. ทาวาสลีนก่อนฉีด

          เนื่องจากน้ำหอมจะติดกับผิวมันได้ดีกว่าผิวแห้ง การทาวาสลีนตรงจุดชีพจรก่อน จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นมีความมัน และด้วยเนื้อสัมผัสที่หนาและเหนียวแน่น ยิ่งช่วยให้น้ำหอมติดผิวได้นานยิ่งขึ้น

3. ห้ามถูบริเวณนั้น

น้ำหอมผู้ชาย

          นิสัยการใช้น้ำหอมแบบผิด ๆ ที่มักหยิบมาฉีดตรงข้อมือ แล้วเอาข้อมือทั้งสองข้างมาถูกัน (บางคนทำที่คอ) เพราะคิดว่าทำแล้วน้ำหอมจะซึมเข้าผิวได้เร็วขึ้น แต่หารู้ไม่ว่าการถู จะทำให้ผิวหนังเกิดแรงเสียดทาน และผลิตเอนไซม์ธรรมชาติซึ่งมีผลทางปฏิกิริยาเคมี ทำให้กลิ่นน้ำหอมเพี้ยนหรือโน้ตบางตัวจางหายไป

4. เลือกให้ถูกประเภท

          หากต้องการน้ำหอมที่ฉีดตอนเช้าหอมยันตอนเย็น ให้เลือกใช้น้ำหอมประเภท EDP (Eau de Parfum) ที่มีหัวน้ำหอมเข้มข้นผสมอยู่ประมาณ 15% กลิ่นจะชัด เข้มข้น และมีประสิทธิภาพในการติดทนประมาณ 6-8 ชั่วโมง ทั้งนี้บางยี่ห้ออาจติดทนได้นานถึง 12 ชั่วโมง หรือบางรุ่นอาจอยู่ได้แค่ 5 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่นำมาสกัด

5. เก็บในกล่องตามอุณหภูมิห้อง


น้ำหอมผู้ชาย

          น้ำหอมเป็นของเหลวที่เปราะบางมากต่อการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อม ซึ่งกลิ่นจะเพี้ยนทันทีเมื่ออยู่ในอุณหภูมิที่เย็นจัดหรือร้อนจัด วิธีการเก็บรักษาที่ถูกต้องคือ ปิดฝาให้สนิทหลังใช้งาน นำใส่กล่องให้เรียบร้อย ควรเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าหรือลิ้นชักที่มีอุณหภูมิคงที่และไม่โดนแดดส่อง

          ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เก็บน้ำหอมในตู้เย็น เนื่องจากทุกครั้งที่หยิบออกมาใช้ จะเกิดการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิที่อาจส่งผลให้กลิ่นน้ำหอมเพี้ยนได้เหมือนกัน เลือกเก็บในกล่องตามอุณหภูมิห้องดีที่สุด

6. เลือกขวดเล็กไว้ก่อน

น้ำหอมผู้ชาย

          สำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ฉีดน้ำหอมบ่อย ๆ หรือมีหลายตัว แนะนำอย่าเลือกซื้อน้ำหอมขวดใหญ่ เพราะถ้าใช้ไม่หมด ปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ โมเลกุลของน้ำหอมจะค่อย ๆ ลดประสิทธิภาพลง และอาจมีบางโน้ตจางหายไป ทางที่ดีใช้แค่ขวดเล็กก็พอ หมดแล้วค่อยไปซื้อใหม่ กลิ่นจะได้แน่น ๆ ทุกครั้งที่ฉีด

7. ผ้าเช็ดหน้าช่วยได้

          การฉีดน้ำหอมใส่ผ้าเช็ดหน้า แล้วพับเก็บไว้ในกระเป๋าเสื้อ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ มีกลิ่นหอมละมุนตลอดทั้งวัน โดยช่วงเช้าก็เก็บผ้าเช็ดหน้าไว้ในกระเป๋าเสื้อให้มิดชิด พอตกเย็นกลิ่นน้ำหอมบนตัวเริ่มจาง ให้ดึงผ้าเช็ดหน้าขึ้นจากกระเป๋าเสื้อเล็กน้อย อาจจะไม่หอมมากมาย แต่ก็ช่วยได้ดีทีเดียว

8. ผสมโลชั่นแล้วทา

          กรณีนี้เอาไว้ใช้ในยามคับขันน้ำหอมใกล้จะหมดขวดแล้วอะไรประมาณนี้ โดยเอาน้ำหอมส่วนที่เหลือมาผสมกับโลชั่นทาผิว หรือมอยส์เจอไรเซอร์ แล้วใช้ทาตามตัว ซึ่งกลิ่นที่ได้อาจจะผิดเพี้ยนไปบ้าง แต่ก็ช่วยให้กลิ่นหอมกระจายและติดทนยาวนานได้

 ข้อมูลจาก : mensxp.com, askmen.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำหอมผู้ชาย 8 วิธีช่วยให้น้ำหอมติดทนนานตลอดทั้งวัน อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2562 เวลา 09:37:02 31,008 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP