คอนเซ็ปต์ iPad Fold จอพับได้ ดีไซน์สวยงามไม่กลัวล้าหลัง

          ชมภาพเรนเดอร์คอนเซ็ปต์ iPad Fold หน้าจอพับได้ ผลิตจอโดย Samsung Display ดีไซน์สวยงามไม่ต้องกลัวล้าหลังแบรนด์อื่น
iPad Fold

          เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2562 ได้มีรายงานว่า Samsung Display จะผลิตหน้าจอแบบพับได้ให้กับ Apple เพื่อให้นำไปใช้ผลิตเป็น iPad หรือ iPhone รุ่นใหม่แบบพับได้เหมือนกับ Galaxy Fold ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้นักวิเคราะห์จะเคยคาดการณ์ไว้ว่า Samsung จะเก็บหน้าจอพับได้เอาไว้เป็นของตัวเองแต่เพียงผู้เดียว แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ Samsung จะยอมผลิตหน้าจอพับได้ให้กับ Apple เช่นเดียวกับที่ผลิตจอ OLED ให้ iPhone XS และ iPhone XS Max แล้ว

          นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเปิดเผยอีกว่า iPad รุ่นจอพับได้นั้นอาจจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 7.2 นิ้ว ซึ่งเล็กกว่า Galaxy Fold อยู่เล็กน้อย และจากข้อมูลดังกล่าวทางเว็บไซต์ letsgodigital ก็ได้นำภาพเรนเดอร์คอนเซ็ปต์ของ iPad Fold มาให้ดูกันว่าน่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร โดยจากภาพเรนเดอร์จะเห็นได้ว่าเป็นหน้าจอแบบพับออก จากหน้าจอใหญ่แบบ iPad เมื่อพับแล้วก็จะกลายเป็นจอเล็กแบบ iPhone

คอนเซ็ปต์ iPhone Fold

คอนเซ็ปต์ iPhone Fold

          ก่อนหน้านี้ก็มีสิทธิบัตรของ Apple ที่เผยให้เห็นถึงดีไซน์กลไกของการพับหน้าจอที่จะช่วยป้องกันไม่ให้หน้าจอเสียหายเมื่อมีการพับเข้าพับออกบ่อย ๆ แต่ก็ยังไม่มีข้อมูลใด ๆ ที่ชี้ชัดว่า Apple จะเปิดตัว iPad Fold หรือ iPhone Fold ในเร็วนี้ ๆ หรือไม่ แต่ก็อาจจะอีกไม่นานนัก เพราะตอนนี้ดูเหมือนว่า Apple จะเริ่มกังวลเกี่ยวกับความล้าหลังของ iPhone ที่ยังพับจอไม่ได้อยู่พอสมควร (อ่านข่าวเก่า)

ภาพและข้อมูลจาก 9to5mac, nl.letsgodigital

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอนเซ็ปต์ iPad Fold จอพับได้ ดีไซน์สวยงามไม่กลัวล้าหลัง โพสต์เมื่อ 4 มีนาคม 2562 เวลา 16:12:31 1,946 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP