12 พิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กรุ่นบุกเบิก ที่ปัจจุบันเป็นดาวเด่นประดับวงการ

พิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ส่องอดีต 12 สาวจากรายการวาไรตี้วัยรุ่นชื่อดัง สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ที่ปัจจุบันกลายเป็นดารานักแสดงของวงการบันเทิงไทย

ต้องยอมรับเลยว่าเมื่อประมาณ 13 ปีก่อน ไม่มีวัยรุ่นคนไหนไม่รู้จักรายการ สตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก (Strawberry Cheesecake) แน่นอน เป็นรายการวาไรตี้ยอดนิยมที่มีแก๊งวัยรุ่นสาวสวย น่ารัก ประมาณ 9-15 คนมาเป็นพิธีกร และได้โชว์ความสามารถทางการแสดงทุกรูปแบบ จึงไม่แปลกใจที่หลาย ๆ คนจากรายการนี้ได้เติบโตมาเป็นดารา นักร้อง และพิธีกรชื่อดังของวงการบันเทิงบ้านเรา

วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนไปตามส่อง 12 พิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กรุ่นบุกเบิก ที่ได้กลายเป็นดาวเด่นในวงการบันเทิงในปัจจุบัน จะมีใครแจ้งเกิดมาจากรายการบ้าง มาดูกันครับ...

1. ออม สุชาร์

ภาพจาก : Instagram aom_sushar

ภาพจาก : Instagram aom_sushar

นักแสดงสาวหน้าเด็ก ออม สุชาร์ ก็เป็นหนึ่งในพิธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กรุ่นบุกเบิกกับเขาด้วยเช่นกัน ก่อนจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างจากภาพยนตร์เรื่อง Yes or No อยากรัก ก็รักเลย ซึ่งปัจจุบันยังคงโลดแล่นในวงการบันเทิงอยู่ โดยมีผลงานละครเรื่อง ตุ๊กตาผี กับทางช่อง 3 ด้วย และเปิดตัวคบหาดูใจกับไฮโซหนุ่ม แอมป์ พิธาน

2. ยิปโซ อริย์กันตา

ภาพจาก : Instagram gyp.so

ภาพจาก : Instagram gyp.so

นักแสดงสุดแนวที่เริ่มเข้าวงการจากการเป็นพิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ต่อมาได้ขยับไปแสดงภาพยนตร์ประเดิมเรื่องแรกใน 32 ธันวา จากนั้นก็ได้เป็นพิธีกรรายการอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยิปโซ ยังเป็นน้องสาวของ ยิปซี คีรติ ดาราชื่อดังอีกด้วย

3. ทับทิม มัลลิกา

ภาพจาก : Instagram tubtimofficial

ภาพจาก : Instagram tubtimofficial

พิธีกรสาวหน้าหมวยที่เริ่มเป็นที่รู้จักจากรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก และแสดงมิวสิกวิดีโอ ก่อนจะแจ้งเกิดเต็มตัวจาก วีอาร์โซ รายการวัยรุ่นชื่อดังที่ออกอากาศผ่านยูทูบแชนแนล ซึ่งตอนนี้ได้หันมาเปิดแชนแนลเป็นของตัวเองชื่อ TunTimTube และพิธีกรรายการ E-Warriors สมรภูมิสุดเดือด ของทางช่อง 5

4. สายป่าน อภิญญา

ภาพจาก : Instagram apinnya

ภาพจาก : Instagram apinnya

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าสายป่าน ก็เป็นหนึ่งในพิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กรุ่นบุกเบิกเหมือนกัน แถมเป็นตัวเด่นของยุคนั้นเลย ซึ่งเดิมทีเธอมีผลงานด้านอื่น ๆ มาก่อนแล้ว เลยไม่ค่อยได้เห็นเธอลงจอในบทบาทพิธีกรสักเท่าไหร่ และเป็นได้แค่แป๊บเดียวเท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นนะ

5. เอ้ก บุษกร

ภาพจาก : Instagram eggbusakorn

ภาพจาก : Instagram eggbusakorn

นักแสดงและพิธีกรสาวสวยที่แจ้งเกิดจากรายสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก และเคยเป็น 1 ใน 5 ดรัมเมเยอร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 64 ด้วย ก่อนจะมาเป็นนางเอกของค่ายเอ็กแซ็กท์ มีผลงานเด่น ๆ อย่าง ซิตคอมบ้านนี้มีรัก, ละครเรื่อง เรือนแพ, เรือนเสน่หา และเกมมายา ฯลฯ ปัจจุบันแต่งงานกับพระเอกหนุ่ม กัปตัน ภูธเนศ และมีลูกชายวัย 1 ขวบ ชื่อน้อง ดิน ภักดีบดินทร์

6. ฮารุ สุประกอบ

ภาพจาก : Instagram harusuprakob

ภาพจาก : Instagram harusuprakob

สาวลูกครึ่งจีน-ญี่ปุ่น สุดคิวต์ ที่แจ้งเกิดจากการเป็นพิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก และต่อมาได้เล่นภาพยนตร์เรื่องแรก เการักที่เกาหลี ซอร์รี ซารังเฮโย ร่วมกับนักแสดงหนุ่ม กาย รัชชานนท์ ที่ปัจจุบันทั้งสองคนได้แต่งงานเป็นคู่ชีวิตกันจริง ๆ และมีลูกด้วยกัน 3 คน ซึ่งกำลังอยู่ในวัยน่ารัก

7. จุ๊ จุฑามาส

ภาพจาก : Instagram jujuzzy

ภาพจาก : Instagram jujuzzy

อีกหนึ่งพิธีกรสาวมากความสามารถที่โดดเด่นและโด่งดังมาก ๆ ตอนอยู่รายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก จากนั้นได้มีผลงานแสดงซิตคอมเรื่อง รักนี้ผีคุ้ม กับ Love Blood จัดรักให้ตรงกรุ๊ป อยู่ที่ช่องเวิร์คพอยท์ทีวี และมีผลงานภาพยนตร์ หมวยจิ้นดิ้นก้องโลก, มหาลัยเที่ยงคืน ก่อนปัจจุบันจะผันตัวไปเป็นแอร์โฮสเตสของสายการบินชื่อดัง และรับงานรีวิวสินค้ามากมาย

8. แอร์ ภัณฑิลา

ภาพจาก : Instagram bunnyaire

ภาพจาก : Instagram bunnyaire

ด้านสาวแอร์ ยังคงมีผลงานออกมาให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ทั้งงานแสดงละคร ภาพยนตร์ พิธีกร และแขกรับเชิญตามรายการต่าง ๆ ล่าสุดก็มีผลงานละคร เพลิงนาคา ที่จ่อคิวรอฉายอยู่

9. สเตฟานี เลอร์ช

ภาพจาก : Instagram stephanielerch

ภาพจาก : Instagram stephanielerch

สาวลูกครึ่งที่ผ่านผลงานมาอย่างมากมาย ทั้งการเป็นพิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก ถ่ายแบบ ถ่ายแฟชั่น เล่นมิวสิกวิดีโอ จนความน่ารักไปเตะตาผู้จัดละครเข้า จึงได้ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกให้กับทางช่อง 7 ในเรื่อง ลูกผู้ชายพันธุ์ดี และ ลูกผู้ชายหัวใจเข้ม ก่อนจะย้ายมาอยู่ในสังกัดช่อง 3 มีผลงานเด่น ๆ เช่น ละครสะใภ้กาฝาก, มาตุภูมิแห่งหัวใจ, บ่วงนฤมิต และ แก้วกลางดง

10. มิ้นท์ ลลิตา

ภาพจาก : Instagram miintlalita

ภาพจาก : Instagram miintlalita

พีธีกรรายการสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กรุ่นแรก และเป็นนานถึง 7 ปี เรียกว่านานที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งระหว่างเป็นพิธีกรก็มีผลงานละครและซีรีส์ให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง หลังจากออกมาก็รับงานแสดงมากขึ้น มีผลงานเด่น ๆ เช่น ละครเรือนริษยา, เลือดมังกร ตอน กระทิง, สายธารหัวใจ, เสน่ห์นางครวญ ฯลฯ

11. แพร พิมพ์ลดา

ภาพจาก : Instagram pearpimlada

ภาพจาก : Instagram pearpimlada

พี่ใหญ่ของเหล่าพิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กที่วัยรุ่นยุคนั้นทุกคนต้องรู้จัก เป็นอีกหนึ่งคนที่โดดเด่นมาก ๆ ปัจจุบันมีผลงานด้านแสดงกับพิธีกรอยู่ และได้เป็นแขกรับเชิญในรายการต่าง ๆ

12. ผ้าป่าน สิริมา

ภาพจาก : Instagram pahparnsirima

ภาพจาก : Instagram pahparnsirima

อดีตพิธีกรสาวสวยที่หันไปเอาดีทางด้านการถ่ายภาพ ซึ่งเธอถือเป็น ช่างภาพแนวสตรีตหญิง ที่มีฝีมืออันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ได้จัดงานนิทรรศการเดี่ยวที่ประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศเนปาล นอกจากนี้สาวป่าน ยังมีผลงานแสดงมิวสิกวิดีโอเพลง เหตุผลที่ยังหายใจ ออกมาให้แฟน ๆ หายคิดถึงอยู่บ้าง

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
12 พิธีกรสตรอเบอร์รี่ชีสเค้กรุ่นบุกเบิก ที่ปัจจุบันเป็นดาวเด่นประดับวงการ โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13:57:31 40,172 อ่าน
TOP