รู้กันไหม ? คนแต่ละเจเนอเรชั่นมีเซ็กส์ครั้งแรกอายุเท่าไร

          คนแต่ละเจเนอเรชั่นเริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกตอนอายุเท่าไรกันบ้าง มาดูผลสำรวจกัน
มีเซ็กส์ครั้งแรกตอนอายุเท่าไร

          หากพูดถึงเรื่องเซ็กส์แล้ว ถึงแม้ว่าภายนอกผู้ชายจะดูให้ความสนใจในเรื่องนี้มากกว่าผู้หญิง แต่ความจริงแล้วนั้นไม่ว่าจะเป็นเพศไหน ชาย หญิง หรือเพศทางเลือก ก็ล้วนมีความสนใจและความต้องการทางเพศกันทั้งนั้น อาจจะต่างกันที่ลักษณะของการแสดงออก ซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล รวมทั้งสังคมและวัฒนธรรมของแต่ละคน

          ในวันนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องสถิติว่าคนส่วนใหญ่นั้นจะเริ่มมีความสนใจในเรื่องเซ็กส์และเริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกกันที่อายุเท่าไร โดยอ้างอิงจากผลการสำรวจของ DrEd ที่สำรวจจากชาวยุโรปและอเมริกันจำนวน 1,000 คน ซึ่งพบว่าคนส่วนใหญ่เริ่มมีความสนใจในเรื่องเซ็กซ์ที่อายุเฉลี่ย 15.2 ปี ส่วนกลุ่มเกย์จะมีความสนใจในเรื่องเซ็กส์เร็วกว่าคนทั่วไป โดยจะเริ่มที่อายุเฉลี่ยไม่ถึง 14 ปี แต่ในทางกลับกันกลุ่มเกย์จะเริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกที่อายุเฉลี่ย 17.9 ปี ซึ่งถือว่าช้ากว่าคนทั่วไป

มีเซ็กส์ครั้งแรกตอนอายุเท่าไร

          สำหรับสถิติอายุเฉลี่ยที่คนเริ่มมีเซ็กส์เป็นครั้งแรกนั้น ผลสำรวจได้แบ่งออกเป็นช่วงอายุตามเจเนอเรชั่น ได้แก่ กลุ่มเบบี้บูมเมอร์, เจเนอเรชั่น X, เจเนอเรชั่น Y และเจเนอเรชั่น Z ดังนี้

          - กลุ่มเบบี้บูมเมอร์ - กลุ่มคนที่เกิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนถึงช่วงต้น ๆ ยุค 60s เริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกที่อายุเฉลี่ย 17.6 ปี

          - กลุ่มเจเนอเรชั่น X - กลุ่มคนที่เกิดในช่วงต้นยุค 60s จนถึงต้นยุค 80s เริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกที่อายุเฉลี่ย 18.1 ปี

          - กลุ่มเจเนอเรชั่น Y - กลุ่มคนที่เกิดในช่วงปี 1980-2000 เริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกที่อายุเฉลี่ย 17.4 ปี

          - กลุ่มเจเนอเรชั่น Z - กลุ่มคนที่เกิดในช่วงหลังปี 2000 เริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกที่อายุเฉลี่ย 16.2 ปี

          หากดูจากสถิติแล้ว ถึงแม้ว่ากลุ่มเจเนอเรชั่น X จะเริ่มมีเซ็กส์ครั้งแรกช้ากว่ากลุ่มเบบี้บูมเมอร์ แต่กลุ่มคนรุ่นหลังจากนั้นกลับมีแนวโน้มที่จะมีเซ็กส์ครั้งแรกเร็วขึ้นเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ได้หมายความว่าการมีเซ็กส์ครั้งแรกเร็วจะเป็นเรื่องไม่ดีเสมอไป ตราบใดที่มีความรู้ความเข้าใจและการป้องกันที่ถูกต้องนั่นเอง

ข้อมูลจาก bustle, indy100
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้กันไหม ? คนแต่ละเจเนอเรชั่นมีเซ็กส์ครั้งแรกอายุเท่าไร โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 17:54:04 26,314 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP