10 แอปฯ เด็ด ๆ ที่คนใช้ Apple Pencil น่าโหลดมาใช้

          แนะนำ 10 แอปฯ เด็ด ๆ สำหรับ Apple Pencil จะจดโน้ต วาดภาพ ลงสี ก็ทำได้สะดวกและดีสุด ๆ
Apple Pencil

          Apple Pencil นั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ทำให้ iPad และ iPad Pro มีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายและประสิทธิภาพดีขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปหรือการใช้ทำงาน ซึ่งหลายคนก็นำไปใช้แทนคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว และในวันนี้เราก็มีแอปฯ เด็ด ๆ สำหรับใช้กับ Apple Pencil มาแนะนำกัน ลองเลือกดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลย

1. Apple Notes

Apple Pencil          ก่อนที่จะไปมองหาแอปฯ อื่น ๆ ก็ต้องไม่พลาดแอปฯ Notes ของแอปเปิลเองที่รองรับ Apple Pencil ด้วย ซึ่งมันสามารถใช้เขียน วาด ระบายสี หรือขีดเขียนอะไรก็ได้ตามที่ต้องการ สามารถเลือกเปลี่ยนรูปแบบสไตล์หัวปากกาและสีที่จะใช้เขียนได้ แถมยังมี Lasso Tool ให้เอาไว้ใช้ตัดแปะได้อีกด้วย และแน่นอนว่าแอปฯ นี้มีติดเครื่องมาให้อยู่แล้ว ไม่ต้องไปโหลดเพิ่มเลย

 
2. Notability

Apple Pencil

          แอปฯ จดโน้ตที่ออกแบบมาสำหรับนักเรียน นักศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าจะใช้ Apple Pencil เขียนหรือจะใช้คีย์บอร์ดพิมพ์ เลือกให้แสดงเส้นบรรทัดเหมือนสมุดจริง ๆ ได้ เขียนสะดวกสุด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถใช้อัดเสียงได้อีกด้วย เหมาะสำหรับใช้ในการเลกเชอร์เป็นอย่างยิ่ง และสุดท้ายคือสามารถแปลงเป็นไฟล์ PDF หรือสั่งพิมพ์ได้


3. Paper

Apple Pencil

          หนึ่งในแอปฯ วาดภาพบน iPad ที่ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับใช้ขีดเขียนหรือวาดเล่น คิดอะไรออกก็เขียนลงไป มีรูปแบบหัวปากกาให้เลือกใช้ได้หลากหลายสไตล์ โดยแอปฯ นี้สามารถใช้ได้ฟรี แต่ถ้าหากจ่ายเพื่อซื้อเวอร์ชั่น Pro ก็จะมีลูกเล่นให้ได้ใช้กันมากขึ้น


4. Linea Sketch

Apple Pencil

          แอปฯ ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งผู้ใช้ทั่วไป ไปจนถึงระดับมืออาชีพ มีทั้งฟีเจอร์พื้นฐานอย่างการขีดเขียนและวาดเล่น ไปจนถึงเครื่องมือขั้นสูงอย่างเลเยอร์ การปรับรูปร่างและขนาด ไม้บรรทัด เส้น Grid และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เครื่องมือหลาย ๆ อย่างอาจจะหายาก ต้องใช้เวลาทำความเข้าใจสักหน่อยApple Pencil


          อีกหนึ่งแอปฯ ยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการแอปฯ สำหรับจดโน้ตต่าง ๆ บน iPad ซึ่งมันสามารถตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว แถมยังสามารถเพิ่มโน้ตลงในเอกสาร PDF, PowerPoint และ Word ได้อีกด้วย อยากจดโน้ต จดบันทึกกันลืม จดรายการต่าง ๆ ก็สามารถทำได้สะดวกง่ายดาย ให้ความรู้สึกเหมือนจดบนกระดาษ ในรูปแบบสมุดโน้ตดิจิทัล


6. Pixelmator

Apple Pencil

          แอปฯ ปรับแต่งภาพยอดฮิตที่นอกจากจะใช้แต่งภาพได้ดีแล้ว ยังสามารถใช้วาดภาพ ลากเส้น ใส่ตัวหนังสือได้ตามใจชอบ ซึ่งการใช้ Apple Pencil จะช่วยให้สามารถใช้งานได้สะดวกและแม่นยำขึ้น สามารถเขียนลงบนรูปภาพได้ทันที และแน่นอนว่าสามารถเลือกรูปแบบหัวปากกาได้หลากหลายสไตล์


7. Procreate

Apple Pencil

          สุดยอดแอปฯ วาดภาพบน iPad ที่มีความสามารถน้อง ๆ Photoshop เลยทีเดียว ใช้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งการวาดภาพและลงสี แต่ไม่ค่อยเหมาะสำหรับใช้ในงานออกแบบกราฟิกนัก


8. Adobe Illustrator Draw

Apple Pencil

          ถ้าหากคุณต้องการแอปฯ สำหรับงานออกแบบกราฟิกแล้วละก็ แอปฯ นี้คือคำตอบเลย เป็นแอปฯ จาก Adobe ที่เน้นการวาดภาพแบบเวกเตอร์ ตั้งแต่การออกแบบ วาด ไปจนถึงลงสี และแน่นอนว่าสามารถ Export ไฟล์งานเพื่อไปทำต่อบนโปรแกรม Illustrator บนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปได้


9. Affinity Designer

Apple Pencil

          อีกหนึ่งแอปฯ วาดภาพแบบเวกเตอร์ที่มีฟีเจอร์แสนครบครัน เมื่อเปิดแอปฯ ครั้งแรกอาจจะตกใจกับเครื่องมือที่มีเยอะแยะไปหมด แต่เมื่อใช้ไปสักพักก็จะปรับตัวได้ไม่ยาก โดยในแอปฯ จะแบ่งออกเป็น 3 โหมดหลัก ๆ คือ Vector, Pixel และ Export เพื่อให้เลือกใช้ได้เหมาะกับลักษณะของงาน


10. Pigment

Apple Pencil


          แอปฯ สมุดระบายสี สำหรับผู้ที่ต้องการฆ่าเวลาด้วยการระบายสีภาพต่าง ๆ โดยมีให้เลือกระบายสีได้ถึง 4,000 หน้าเลยทีเดียว จะใช้ Apple Pencil ระบายสีแบบของจริง หรือจะใช้แตะเพื่อเทสีในช่องเลยก็ได้เช่นกัน


ภาพและข้อมูลจาก App Store, makeuseof
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แอปฯ เด็ด ๆ ที่คนใช้ Apple Pencil น่าโหลดมาใช้ โพสต์เมื่อ 6 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12:40:05 9,906 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP