x close

5 วิธีจีบสาวโลกส่วนตัวสูง แม้กำแพงเธอหนาแต่คงต้องขอลอง

          5 วิธีจีบสาวโลกส่วนตัวสูง แนะกลยุทธ์จีบผู้หญิงโลกส่วนตัวสูงอย่างไรไม่ให้นก เคล็ดไม่ลับที่คนแอบชอบคนโลกส่วนตัวสูงอยากรู้
วิธีจีบสาว

          ในบรรดาสาว ๆ หลากหลายสไตล์นั้น สาวโลกส่วนตัวสูงจัดว่าเป็นผู้หญิงที่เรียกได้ว่า จีบยากสุด ๆ ต่อให้คุณเป็นผู้ชายที่เชี่ยวชาญเรื่องการจีบสาวมากแค่ไหน ก็ไม่อาจเอาชนะใจสาวโลกส่วนตัวสูงได้ง่าย ๆ อย่างแน่นอน เพราะสารพัดวิธีที่คุณเคยใช้จีบสาวทั่วไปจะไม่สามารถใช้กับพวกเธอเหล่านี้ได้ แต่จะต้องใช้วิธีที่แตกต่างออกไป เพราะว่าพวกเธอนั้นช่างแตกต่างจากผู้หญิงทั่วไปยิ่งนัก

          ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า คนโลกส่วนตัวสูง (Introvert) นั้นเป็นคนประเภทตรงข้ามกับคนชอบเข้าสังคม (Extrovert) ซึ่งสาว ๆ ที่มีโลกส่วนตัวสูงมักจะชอบใช้เวลาอยู่คนเดียว ไม่ค่อยชอบเข้าสังคม ไม่ชอบสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้หรือเมาท์มอยเหมือนผู้หญิงทั่วไป นอกจากนี้สาวโลกส่วนตัวสูงก็มักจะชอบใช้เวลาอยู่กับสิ่งที่ตัวเองชอบและสนใจหรืองานอดิเรกของตัวเองเป็นพิเศษ มากกว่าที่จะไปใช้เวลาอยู่กับเพื่อน ๆ และเธอมักจะสร้างกำแพงเอาไว้กั้นตัวเองจากคนที่ไม่สนิทไม่ให้เข้ามายุ่งกับเธอ

          สำหรับใครที่กำลังแอบมองสาว ๆ เป็นคนโลกส่วนตัวสูงอยู่ ก่อนจะเข้าไปหาเธอขอให้เข้าใจสิ่งเหล่านี้ก่อน เพราะไม่งั้นถ้าเข้าไปหาผิดวิธีละก็... ได้นกกลับมาแน่นอน...

1. ใจเย็นเข้าไว้ อย่ารุกหนัก

วิธีจีบสาว

          ตามปกติสาวโลกส่วนตัวสูงมักจะไม่ค่อยอยากคุยกับคนแปลกหน้าอยู่แล้ว คุณจึงต้องค่อย ๆ เข้าไปทักทายเธออย่างสุภาพและนิ่มนวล อย่าพูดเสียงดังจนเกินไป อย่าใจร้อนรุกหนักเกินไป เพราะจะทำให้เธอรู้สึกอึดอัดได้ อย่าพูดเยอะเกินไป รวมทั้งคอยดูท่าทีของเธอว่ารู้สึกโอเคหรือไม่

2. หาประเด็นซะ อย่าชวนคุยเรื่อยเปื่อย

วิธีจีบสาว

          ถึงแม้การชวนคุยเรื่อยเปื่อยอย่างการคุยเรื่องสภาพอากาศ สบายดีไหม กินข้าวหรือยัง จะสามารถใช้ในการจีบสาวทั่วไปได้ แต่กับสาวโลกส่วนตัวสูงนั้นคุณคิดผิดแล้ว เพราะพวกเธอจะคิดว่ามันเป็นการคุยที่น่าเบื่อ ไม่น่าสนใจ เสียเวลา ขอให้คุณพยายามหาประเด็นหลัก ๆ มาชวนเธอคุย หาเรื่องที่เธอสนใจ เช่น ร้านอาหารที่ชอบ ซีรีส์ตอนใหม่ หนังเรื่องใหม่ ชอบอ่านนิยายไหม เกมออกใหม่ลองเล่นยัง ถึงแม้ว่าภายนอกคนโลกส่วนตัวสูงจะดูคุยไม่เก่ง แต่ถ้าได้คุยเรื่องที่ตัวเองชอบแล้วละก็ บางทีไฟแลบกันเลยทีเดียวแหละ

3. ท่าไม่ดี มีแววนก ให้ถอย อย่าตื๊อ

วิธีจีบสาว

          ถ้าหากคุณชวนเธอคุยแล้วเธอไม่ค่อยตอบ หรือถามคำตอบคำ แสดงท่าทางเบื่อหน่ายหรือไม่อยากคุยต่อ ให้คุณถอยออกมาก่อน รอจังหวะดี ๆ ค่อยหาโอกาสเข้าไปคุยด้วยใหม่ แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้หน่อยว่าโอกาสนกสูง เพราะดูท่าเธอจะไม่ค่อยสนใจคุณแล้ว และที่สำคัญคืออย่าพยายามตื๊อเด็ดขาด เพราะจะทำให้เธอยิ่งรำคาญคุณมากเข้าไปอีก

4. อย่าพาเธอไปในที่ที่คนพลุกพล่าน

วิธีจีบสาว

           ถ้าหากได้มีโอกาสไปเดตกับเธอ ควรเลือกสถานที่ที่คนไม่พลุกพล่าน เพราะสาวโลกส่วนตัวสูงจะชอบสถานที่ที่สงบ คนไม่เยอะ ไม่ชอบสถานที่คนแออัด เสียงรอบข้างดังหนวกหู อาจชวนไปดูหนังหรือไปร้านอาหารที่คนไม่เยอะ เลี่ยงการไปงานปาร์ตี้หรือร้านอาหารสไตล์กลางคืน

5. แชตอาจดีกว่าพูด

วิธีจีบสาว

          สาวโลกส่วนตัวสูงในยุคนี้อาจถนัดและชอบที่จะคุยกันทางแชตมากกว่าคุยโทรศัพท์ อาจเพราะเธอพูดไม่ค่อยเก่ง หรือรู้สึกสะดวกใจมากกว่าเวลาคุยทางแชต ซึ่งทางที่ดีควรชวนเธอคุยทางแชตก่อน นอกเสียจากว่าเธออยากจะให้โทร. คุยกันมากกว่า

          นอกจากวิธีเหล่านี้จะใช้สำหรับจีบสาวโลกส่วนตัวสูงแล้ว คุณผู้หญิงก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ในการเข้าหาหนุ่ม ๆ ที่มีโลกส่วนตัวสูงได้เช่นกันนะ
 
ข้อมูลจาก nycwingwoman, grammarly, elitedaily
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 วิธีจีบสาวโลกส่วนตัวสูง แม้กำแพงเธอหนาแต่คงต้องขอลอง อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2562 เวลา 20:45:22 64,826 อ่าน
TOP