คุณผู้หญิงโปรดอย่าทำแบบนี้ ถ้าไม่ได้คิดอะไรกับเราจริงจัง

          ทำความเข้าใจ 9 พฤติกรรมและนิสัยผู้หญิง ที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดคิดว่าอีกฝ่ายมีใจให้ ทั้งที่ความจริงเธอไม่ได้รู้สึกอะไรกับเราเลยด้วยซ้ำ

          อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนกลัวการมีความรัก คือถูกอีกฝ่ายทำตัวตีสนิท สร้างโมเมนต์โรแมนติกขึ้นมา แต่สุดท้ายกลับบอกว่าไม่ได้รู้สึกอะไรเกินเลย คิดกันเป็นเพื่อนเท่านั้น ! ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ เกิดจาก ผู้ชายส่วนใหญ่มักตีความคำพูดและการกระทำของผู้หญิงผิด นึกว่าเธอมาทำแบบนี้ให้เพราะแอบมีใจให้ เลยทำให้ตัวเองคิดไปไกลอยู่คนเดียว สุดท้ายกลายเป็นหน้าแตก อกหักซะอย่างนั้น

          นับเป็นเรื่องที่ยากมาก หากจะบังคับใจใครไม่ให้คิดเกินเลย หรือห้ามไม่ให้ผู้ชายคนหนึ่งตกหลุมรักผู้หญิงที่เข้ามาหา กระปุกดอทคอมเลยอยากวอนให้สาว ๆ รบกวนหลีกเลี่ยง 10 พฤติกรรมเหล่านี้ ถ้าไม่ได้คิดอะไรกับเราจริงจัง หรือหนุ่ม ๆ ที่เจอโมเมนต์แบบนี้ก็อย่าเพิ่งคิดไปไกล บางทีเธอแค่เผลอทำออกมาโดยไม่รู้ตัวก็ได้

1. ชอบมานั่งใกล้ ๆ ทุกครั้งที่เจอกัน

นิสัยผู้หญิง

          หากบังเอิญครั้งสองครั้งอาจไม่คิดอะไรมาก แต่การมานั่งใกล้กันบ่อย ๆ หรือทุกครั้งที่เจอกัน โดยเฉพาะที่บาร์นะ มันยิ่งชวนให้หนุ่ม ๆ คิดไปไกลซะเหลือเกิน อยากจะบอกผู้หญิงทุกคนว่า ถ้าไม่คิดเกินเลยกันจริง ๆ รบกวนช่วยรักษาระยะห่างหน่อยครับ ก่อนจะหวั่นไหวแล้วคิดไปเองว่าคุณมีใจให้

2. ชวนคุยก่อนตลอด

          ความเข้าใจผิดนี้มักเกิดขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงชอบเดินเข้ามาชวนคุยด้วยโดยไม่มีเหตุผลพิเศษใด ๆ ทั้งที่อยู่กันคนละฝั่งหรือแชตมาก็ได้ มันทำให้รู้สึกว่าคุณอยากเจอ อยากมาหา กลายเป็นความประทับใจเล็ก ๆ ที่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นในหัวใจฝ่ายชาย แม้ความจริงเธออาจจะไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ

3. เอนตัวเข้าใกล้เกินความจำเป็น

นิสัยผู้หญิง

          มันอาจเป็นความตั้งใจที่ไม่ได้ตั้งใจ แต่อยากเตือนสาว ๆ ไว้ว่า การใกล้ชิดทางกายภาพ เช่น โน้มตัวเข้าใกล้ สัมผัสแขน หรือกอดคอกัน มันทำให้ฝ่ายชายคิดเกินเพื่อนได้ง่ายมาก ๆ ฉะนั้นต่างฝ่ายต่างรักษาตำแหน่งของกันและกันไว้ดีกว่าครับ เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิด

4. ตอบรับคำชวนโดยไม่ลังเล

          ผู้หญิงหลายคนคิดว่าการตอบรับคำชวนไปเที่ยว ไปดูหนัง กินข้าวกับหนุ่ม ๆ เป็นเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อน ไม่ได้คิดถึงความโรแมนติกใด ๆ ทั้งนั้น แต่รู้ไหมครับว่าผู้ชายส่วนใหญ่แอบคิดว่าการตอบตกลงในทันที แบบไม่ลังเล เป็นการประกาศทางอ้อมว่าคุณสนใจในตัวเขาเหมือนกัน ถ้าเป็นไปได้ช่วยดึงเชิง ทำเป็นคิดสักนิดนึงก็ยังดี

5. จับมือกัน

นิสัยผู้หญิง

          ความเข้าใจผิดประเภทนี้เกิดขึ้นเมื่อฝ่ายหญิงจับมือของฝ่ายชายแบบเพื่อนสนิท จริงใจใสซื่อ โดยไม่ได้มีความหมายอะไรซ่อนอยู่เลย ซึ่งนั่นแหละคือชนวนเหตุที่ทำให้หนุ่ม ๆ เกิดความสับสนในใจ จนบางครั้งหยุดไม่ได้ว่าเธอมีใจให้กันอยู่ลึก ๆ

6. ส่งข้อความ หรือโทร. มาถามไถ่บ่อย ๆ

          แม้ว่าผู้หญิงจะทักไปถามเรื่องสุขภาพเพราะเป็นห่วงในฐานะเพื่อน หรือโทร. หาเพื่อแสดงความมีน้ำใจ แต่ผู้ชายที่อ่อนไหวอาจคิดว่าเป็นความรู้สึกพิเศษที่อีกฝ่ายจงใจให้เกิดความโรแมนติก นอกจากนี้การติดต่อกันทางโทรศัพท์หรือแชตหากันบ่อย ๆ ทั้งที่ไม่มีเรื่องเร่งด่วนอะไร นับเป็นสาเหตุอันดับต้น ๆ ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดด้านความสัมพันธ์

7. แอบมองอย่างตั้งใจ

          การใช้สายตาและวิธีการมองก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่สาว ๆ ต้องระมัดระวัง ถึงจะเป็นการมองเฉย ๆ หรือแค่บังเอิญโดยไร้ซึ่งความหมายพิเศษแอบแฝง แต่ผู้ชายจะมีเซ้นส์ตอบสนองเวลาที่ฝ่ายหญิงมองมา ถ้าฝ่ายชายรู้สึกว่าคุณกวาดสายตามาทางเขาบ่อย ๆ ก็มักจะเกิดความรู้สึกดี ๆ ขึ้นในใจ แล้วยิ่งคุณเผลอส่งยิ้มมาด้วยนะ บอกเลยว่าฟินและคิดล่วงหน้าไปไกลแน่นอน

8. เอ่ยปากชวนฝ่ายชายไปกินข้าว

นิสัยผู้หญิง

          น่าจะเป็นข้อที่ชวนให้หนุ่ม ๆ คิดไปไกลมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เมื่อฝ่ายหญิงดันออกปากชวนผู้ชายไปกินข้าวแบบ 2 ต่อ 2 ซะเอง ต่อให้ขอในฐานะเพื่อน คนร่วมงาน หรือใด ๆ ก็ตามแต่ ยังไงก็หยุดความคิดอีกฝ่ายไม่ได้แน่นอน เป็นไปได้พยายามบอกเหตุผลหรือวัตถุประสงค์ที่ชวนไปตรง ๆ อย่าทำอะไรที่ดูโรแมนติกเกินไป เท่านี้ก็พอจะเซฟได้อยู่บ้าง

9. สร้างสัญลักษณ์จูบโดยไม่รู้ตัว


          ออกตัวก่อนว่านี่เป็นค่านิยมส่วนน้อยเท่านั้น แต่มีคนที่คิดเรื่องสัญลักษณ์เหล่านี้อยู่จริง ๆ เหมือนที่ตอนเด็ก ๆ ชอบแซวกันว่า ใช้หลอดดูดน้ำอันเดียวกัน,  ดื่มน้ำจากขอบแก้วมุมเดียวกันเหมือนได้จูบกันทางอ้อม (ส่วนมากจะเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจทั้งสิ้น) ฟังดูไม่มีอะไร แต่อย่างที่บอกมีคนคิดจริงจังอยู่จริง ๆ อยากให้สาว ๆ หลีกเลี่ยงไว้ก่อนแล้วกัน

ข้อมูลจาก : greatlove.how, laweekly.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คุณผู้หญิงโปรดอย่าทำแบบนี้ ถ้าไม่ได้คิดอะไรกับเราจริงจัง โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2562 เวลา 11:46:09 18,644 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP