x close

เจสัน โมโมอา เปิดประวัติพระเอกฮีโร่ อควาแมน เจ้าสมุทร ที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้

อควาแมน เจ้าสมุทร (Aquaman) เปิดประวัติของ เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) นักแสดงกล้ามโตที่รับบทเป็น คิงอาเธอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ที่มาแรงที่สุด

นอกจากภาพยนตร์ อควาแมน เจ้าสมุทร จะได้รับคำชมอย่างล้นหลามว่านี่คือหนังเดี่ยวซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีและมาแรงที่สุดในปีนี้แล้ว ยังนับเป็นผลงานชิ้นโบแดงที่กอบกู้ชื่อเสียงให้จักรวาล DC กลับมาผงาดอีกครั้งด้วย ซึ่งต้องยกเครดิตให้ เจมส์ วาน (James Wan) ผู้กำกับมากฝีมือ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด และเหล่านักแสดงนำทุกคนที่เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะพระเอกของเรื่อง เจสัน โมโมอา ผู้รับบทเป็น ราชาแห่งแอตแลนติส ที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจนสุด ๆ และกลายเป็นจุดขายของหนังเรื่องนี้

หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา เจสัน โมโมอา มาเป็นอย่างดี แต่อาจจะนึกไม่ออกว่าเขาเป็นใคร กระปุกดอทคอมเลยขอพาไปทำความรู้จักกับพระเอกกล้ามโตที่ฮอตที่สุดคนนี้กันครับ

ภาพจาก : Instagram prideofgypsies

ชื่อเต็ม : Joseph Jason Namakaeha Momoa
 

ชื่อที่คนเรียก : Jason Momoa
 

เกิดวันที่ : 1 สิงหาคม 1979 
 

บ้านเกิด : ฮาวาย สหรัฐอเมริกา
 

ส่วนสูง : 193 เซนติเมตร
 

แต่งงานกับ : ลิซ่า โบเน็ต (Lisa Bonet)

เจสัน โมโมอา นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน เป็นลูกชายของจิตรกร Joseph Momoa กับช่างภาพ Coni Lemke ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ลอสแอนเจลิส กับภรรยาสาว ลิซ่า โบเน็ต นักแสดงรุ่นพี่ วัย 51 ปี ซึ่งหนุ่มเจสันเคยเล่าว่าเขาตกหลุมรัก ลิซ่า ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ตอนเห็นเธออยู่ในทีวี แล้วหันไปบอกกับแม่ว่าจะติดตามผู้หญิงคนนี้ไปตลอดชีวิต และทำให้เธอมาเป็นภรรยาให้ได้ จนตอนนี้มีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน ชื่อ Lola Iolani และ Nakoa-Wolf Manakauapo Namakaeha 

เจสันเริ่มเข้าวงการตั้งแต่ปี 1999 จากซีรีส์เรื่อง Baywatch Hawaii ในซีซั่นที่ 10-11 และภาคพิเศษ Hawaiian Wedding จนในปี 2004 ได้มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก Johnson Family Vacation หลังจากนั้นก็มีผลงานเด่น ๆ ออกมาอยู่เรื่อย ๆ ทั้งซีรีส์ Stargate Atlantis และภาพยนตร์ โคแนน นักรบเถื่อน (Conan the Barbarian) ที่ทำให้เขาพอมีชื่อเสียงขึ้นมาบ้าง แต่ไม่ได้โด่งดังเท่าไหร่นัก ก่อนจะแจ้งเกิดจริง ๆ จากการรับบทเป็น คาล โดรโก (Khal Drogo) ราชามาดเข้มแห่ง Dothraki ในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งยุค มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) ซึ่งทำให้เขาโด่งดังไปทั่วโลก และได้รับโอกาสให้เป็น อาเธอร์ เคอร์รี หรือ อควาแมน เจ้าของตรีศูลแห่งเนปจูน ที่ปรากฏตัวครั้งแรกใน Batman v Superman: Dawn of Justice ในปี 2016 ต่อด้วย Justice League ในปี 2017

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Who's going to make fun of Aquaman now? 😜😈 #Aquaman #ThatKingSuitTho #WhatsUp

โพสต์ที่แชร์โดย Jason Momoa (@prideofgypsies) เมื่อ

จนล่าสุดสาวกดีซีคอมิกส์ก็ได้เฮสนั่น เมื่อ อควาแมน ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงคริสต์ทศวรรษที่ 1960 จะมีหนังเดี่ยวเป็นของตัวเองสักที และแน่นอนว่านักแสดงต้องเป็น เจสัน โมโมอา ซึ่งเขาก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ระเบิดความมันส์ได้แบบสุด ๆ จนได้ใจคนดูทั่วโลกอีกครั้ง ถึงแม้บทต่าง ๆ ที่ เจสัน โมโมอา ได้รับจะออกแนวเข้มขรึม ดุดัน แข็งแกร่งทรงพลัง แต่หารู้ไม่ว่าตัวจริงเขาก็คือหนุ่มที่เกรียนแตกมาก ๆ คนหนึ่งเลย

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Day 4 @nbcsnl Greatest week ever. So fucking happy aloha j

โพสต์ที่แชร์โดย Jason Momoa (@prideofgypsies) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Lions love wolves @loki take care Colorado see u soon @earthroamer ohana Aloha j

โพสต์ที่แชร์โดย Jason Momoa (@prideofgypsies) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

My team is crazy. Love this show SEE. Aloha BABA VOSS

โพสต์ที่แชร์โดย Jason Momoa (@prideofgypsies) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

We jammin. ALOHA oncle sauvage

โพสต์ที่แชร์โดย Jason Momoa (@prideofgypsies) เมื่อ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจสัน โมโมอา เปิดประวัติพระเอกฮีโร่ อควาแมน เจ้าสมุทร ที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ อัปเดตล่าสุด 23 พฤษภาคม 2566 เวลา 15:11:19 91,170 อ่าน
TOP