อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งชาวไทยที่ได้ลงแข่ง F1 ปี 2019

          อเล็กซ์ อัลบอน (Alexander Albon) นักแข่งรถลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ได้เข้าร่วมทีม Toro Rosso กลายเป็นชาวไทยคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่ได้ลงสนาม F1

          นับตั้งแต่ปี 1950 ที่ พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช หรือที่คนในวงการรู้จักในนาม Prince Bira สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ลงแข่งขันในรายการแข่งรถระดับสูงสุด ฟอร์มูล่า วัน (Formula One) หรือ เอฟวัน F1 ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีชื่อนักซิ่งชาวไทย ถูกจารึกในเวทีระดับโลกอีกเลย

อเล็กซ์ อัลบอน

          แต่ปีหน้าทุกคนมีโอกาสจะได้ธงชาติไทยสะบัดในสนามแข่งอีกครั้ง เมื่อมีการยืนยันแล้วว่า อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิง นักแข่งรถลูกครึ่ง ไทย-อังกฤษ วัย 22 ปี จะได้ร่วมลงสนาม F1 ฤดูกาล 2019 ในฐานะนักแข่งสังกัด Toro Rosso ซึ่งเป็นทีมน้องของ RedBull ขึ้นแท่นเป็นนักแข่งรถชาวไทยคนที่ 2 ที่ได้จับพวงมาลัยในสนามสูตรหนึ่ง

          หลังเจ้าตัวโชว์ฟอร์มดีอย่างต่อเนื่อง ทั้งการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ GP3 Series เมื่อปี 2016 และล่าสุดรั้งอันดับ 3 ในตารางคะแนน F2 ปี 2018

          "มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก ที่รู้ว่าผมจะได้ลงแข่ง F1 ในปีหน้า ครั้งหนึ่งผมเคยถูกทีม Redbull ดรอปเมื่อปี 2012 จากนั้นผมได้พยายามอย่างหนักและตั้งใจทุกครั้งที่ได้นั่งอยู่หลังพวงมาลัย ทั้งนี้ต้องขอบคุณทาง Redbull ที่ยังเชื่อมั่นในตัวผมและให้โอกาสผมอีกครั้ง ตั้งแต่เริ่มขับรถความฝันของผมคือการได้อยู่ในสนาม F1 และมันเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อมากที่ผมได้รับโอกาสนี้" อเล็กซ์ อัลบอน กล่าว

อเล็กซ์ อัลบอน

          ล่าสุดเหลือเก้าอี้ว่างแค่ตัวเดียวเท่านั้น ในตาราง F1 ฤดูกาล 2019 ซึ่งคาดว่าเป็นของ แลนซ์ สโตรลล์ (Lance Stroll) นักแข่งลูกครึ่งเบลเยียม-แคนาดา ที่จะได้เข้าร่วมกับทีม Force India ในสัปดาห์นี้

อเล็กซ์ อัลบอน

อเล็กซ์ อัลบอน
 
ภาพจาก : Instagram alex_albon
ข้อมูลจาก : en.as.com, espn.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อเล็กซ์ อัลบอน นักแข่งชาวไทยที่ได้ลงแข่ง F1 ปี 2019 โพสต์เมื่อ 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา 12:51:55 9,904 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP