ว่าด้วยเรื่องขนาดเจ้าโลก จะหยุดโตตอนอายุเท่าไร ?

          ยังใหญ่ขึ้นได้อีกไหม... อวัยวะของท่านชายจะหยุดโตเมื่อไหร่ สิ่งที่คนกังวลเรื่องขนาดเจ้าโลกอยากรู้
ขนาดอวัยวเพศชาย

          คงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่กังวลเรื่องขนาดของเจ้าโลกตัวเอง ว่าเล็กเกินไปหรือไม่ หรือบางคนที่กำลังอยู่ในช่วงวัยรุ่นก็อาจสงสัยว่าเจ้าน้องชายจะยังสามารถเติบใหญ่ขึ้นได้อีกไหม แล้วจะหยุดโตตอนอายุเท่าไร วันนี้เราก็เลยจะมาอธิบายให้ได้เข้าใจกันแบบง่าย ๆ

          ตามปกติแล้วอวัยวะเพศของท่านชายจะมีขนาดเพิ่มขึ้นเร็วที่สุดในช่วงวัยรุ่นหรือวัยเจริญพันธุ์ ซึ่งส่วนใหญ่ผู้ชายจะเริ่มเข้าสู่วัยรุ่นในช่วงอายุ 11-12 ปี (ในบางคนอาจเร็วหรือช้ากว่านั้น) โดยในแต่ละปีขนาดจะเพิ่มขึ้นประมาณปีละ 0.2-0.5 นิ้ว และจะดำเนินไปจนมีขนาดโตเต็มวัยที่อายุประมาณ 17-19 ปี และบางคนยังอาจมีขนาดใหญ่ขึ้นได้อีกเล็กน้อยจนถึงอายุ 20 ปี

ขนาดอวัยวเพศชาย

          ทั้งนี้ขนาดเจ้าโลกของแต่ละคนอาจแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับพันธุกรรมและฮอร์โมนในร่างกาย โดยขนาดมาตรฐานของผู้ชายไทยจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 นิ้วในขณะที่กำลังแข็งตัว

          อย่างไรก็ตามขนาดของอวัยวะเพศไม่ใช่เรื่องที่จำเป็นต้องกังวล เพราะมันไม่ได้มีผลกระทบต่อการมีเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด และจากสถิติผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ให้ความสำคัญกับขนาดของคู่นอนมากนัก แต่ถ้าหากพูดถึงความชอบความภาคภูมิใจส่วนตัวอันนั้นก็อีกเรื่องเนอะ...

ข้อมูลจาก healthline, youngmenshealthsite, topmens, famlii

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ว่าด้วยเรื่องขนาดเจ้าโลก จะหยุดโตตอนอายุเท่าไร ? โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 13:23:50 33,718 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP