6 เกมออนไลน์ในตำนานยุคอินเทอร์เน็ต 56k

          6 เกมออนไลน์ในตำนานที่เคยฮิตสุด ๆ ในยุคอินเทอร์เน็ต 56k เคยเล่นเกมไหนกันบ้างนะ ?
6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          หากยังจำกันได้ในยุคที่อินเทอร์เน็ตความเร็ว 56k เริ่มแพร่หลายนั้น ก็เป็นช่วงที่เริ่มมีออนไลน์ผุดออกมาให้ได้เล่นกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเกมจากเกาหลีเกือบทั้งหมด ในวันนี้เราก็เลยจะพาย้อนอดีตไประลึกถึงเกมออนไลน์ในตำนานที่ฮิตสุด ๆ ในช่วงยุคอินเทอร์เน็ต 56k ทั้ง 6 เกมกัน ใครที่เป็นคอเกมออนไลน์ในยุคนั้นน่าจะเคยเล่นหรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแหละ ไหนใครเคยเล่นเกมไหนบ้างลองไปดูกันเลย

1. Ragnarok Online

6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          เกมออนไลน์แนว MMORPG ยุคบุกเบิกที่เป็นต้นแบบของเกมอื่น ๆ อีกหลายเกม พัฒนาโดยบริษัท Gravity ของเกาหลี กราฟิกในเกมเป็น 2D แบบมุมกล้องกึ่ง 3D มีอาชีพให้เลือกเล่นหลากหลาย พร้อมระบบต่าง ๆ อย่างเช่น การเก็ยเลเวล เปลี่ยนคลาส กิลด์วอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นเกมออนไลน์ที่ฮิตที่สุดในยุคนั้นและยังคงมีคนเล่นอยู่จนถึงทุกวันนี้แม้ตัวเกมจะเปิดมานานกว่า 15 ปีแล้วก็ตาม

2. Pangya

6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          เกมตีกอล์ฟแฟนตาซีที่มีความแปลกใหม่ไม่เหมือนเกมตีกอล์ฟทั่วไป มีตัวละคร แคดดี้ ไม้กอล์ฟ เสื้อผ้า และไอเทมต่าง ๆ ให้เลือกใช้ได้ตามความชอบและความถนัด กับลูกเล่นในการตีที่ไม่ธรรมดา มีโหมดให้เลือกเล่นทั้งแบบแข่งแมทช์ 30 คน หรือจะตั้งห้องเล่นชิล ๆ กับเพื่อน 4 คนก็ได้เช่นกัน และในภายหลังก็ได้มีการพัฒนาลงแพลคฟอร์มอื่น ๆ อย่าง PSP และมือถือ

3. Lineage II

6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          เกม MMORPG จากบริษัท NCSOFT เป็นเกมหนึ่งที่ถือว่ามีกราฟิกสวยงามมากในขณะนั้น มีตัวละครให้เลือกเล่นได้หลายเผ่า เช่น มนุษย์ เอลฟ์ ออร์ค โดยอาชีพที่มีให้เลือกเล่นในแต่ละเผ่าจะแตกต่างกันออกไป พร้อมระบบ PvP ให้ผู้เล่นสามารถฆ่ากันเองได้ ตัวเกมค่อนข้างเหมาะกับผู้เล่นฮาร์ดคอร์มากกว่า

4. MapleStory

6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          เกม MMORPG กราฟิก 2D แบบตะลุยด้านข้างจากเกาหลี ภาพในเกมเป็นแนวการ์ตูนน่ารัก ๆ สีสันสดใส เล่นได้ทุกเพศทุกวัย ให้ผู้เล่นได้ผจญภัยใน Maple World ต่อสู้กับมอนสเตอร์อัปสกิล พร้อมทั้งระบบตั้งปาร์ตี้และสร้างกิลด์เช่นเดียวกับเกมแนว MMORPG ทั่วไป และยังคงเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอยู่จนถึงทุกวันนี้

5. M.U. Online

6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          เกม MMORPG แฟนตาซีจากบริษัท Webzen ของเกาหลี มีมุมมองจากด้านบนคล้ายเกมซีรีส์ Diablo มีตัวละครให้เลือกเล่นหลายอาชีพ เมื่อมีเลเวลถึงที่กำหนดและผ่านเควสต์จะสามารถอัปเกรดเป็นอาชีพขั้นสูงเพื่อปลดล็อกสกิลและอาวุธใหม่ ๆ ได้ พร้อมทั้งระบบอื่น ๆ อย่างการตั้งปาร์ตี้และระบบ PvP

6. Gunbound

6 เกมออนไลน์ในตำนาน

          เกมแนวเทิร์นเบสที่ให้ผู้เล่นได้ขับขี่ยานพาหนะรูปแบบต่าง ๆ เช่น รถถังหรือสัตว์มากกว่าสิบชนิด ซึ่งจะมีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป โดยผู้เล่นจะได้ตั้งห้องแล้วแบ่งออกเป็นสองทีม สู้กันด้วยการผลัดกันยิงอาวุธเป็นเทิร์น ๆ ต้องกะองศาและระยะในการยิงคล้าย ๆ กับเกม Worm ภาพในเกมเป็นตัวการ์ตูนน่ารักสีสันสดใสเหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ภาพจาก mmoculture.com, nexon.net, gamerdad.com, mmogames.com, webzen.com, softnyx.net
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 เกมออนไลน์ในตำนานยุคอินเทอร์เน็ต 56k โพสต์เมื่อ 9 ตุลาคม 2561 เวลา 17:56:54 2,261 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP