x close

เกิดเป็นผู้ชายต้องมีใจอดทน..เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายร้องไห้เสียน้ำตามากที่สุด

          นี่แหละ 9 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายร้องไห้มากที่สุด เพราะผู้ชายไม่ได้เข้มแข็งตลอดเวลา เรื่องไร้สาระก็ทำให้เสียน้ำตาได้เหมือนกัน

          ด้วยภาพลักษณ์ที่ถูกวางไว้ (จากใครก็ไม่รู้) ว่า ผู้ชายเป็นเพศที่เข้มแข็ง มีความอดทน ทั้งร่างกายและจิตใจ ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนพยายามปิดบังมุมอ่อนแอของตัวเอง ทั้งที่ความจริงข้างในลึก ๆ ก็มีความรู้สึกหลากหลายไม่ต่างอะไรกับผู้หญิง บางครั้งก็ร้องไห้ให้กับเรื่องไม่เป็นเรื่องได้เหมือนกัน

          และนี่คือ 9 เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายร้องไห้เสียน้ำตามากที่สุด ลองดูกันครับคุณเคยร้องไห้ให้กับสิ่งเหล่านี้กันบ้างหรือเปล่า...

1. ทีมกีฬาที่เชียร์กำลังพ่ายแพ้


ผู้ชายร้องไห้

          อย่างที่เห็นบ่อย ๆ ในทีวี ที่แฟนบอลยืนส่งเสียงเชียร์พร้อมน้ำตา หลังทีมรักตกเป็นฝ่ายตามหลังในการแข่งขันนัดสำคัญ (โดยเฉพาะทีมที่ห่างแชมป์มานานกว่า 20 ปี) นี่เป็นเรื่องจริงสำหรับแฟนกีฬาตัวยง พวกเขาจะรู้สึกผูกพันกับทีมหรือสโมสรที่ตัวเองรัก เหมือนเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัว ดังนั้น เมื่อพวกเขาเห็นทีมโปรดพ่ายแพ้คาตา (หรือคาบ้าน) จะทำให้ตัวเองรู้สึกล้มเหลวตามไปด้วยและหลั่งน้ำตาออกมาโดยไม่รู้ตัว หนำซ้ำพรุ่งนี้เช้าต้องโดนเพื่อนล้ออีกต่างหาก

2. สัตว์เลี้ยงคู่หูจากไป


          จำฉากในภาพยนตร์เรื่อง I Am Legend ได้ไหม ที่พระเอกโคตรจะเข้มแข็ง แต่สุดท้ายนั่งน้ำตาซึม เมื่อต้องลงมือฆ่าสุนัขคู่ใจของตัวเอง หลังติดเชื้อซอมบี้และไม่มีโอกาสรอดชีวิต (ถ้าไม่เคยดูให้คิดถึง John Wick แทนก็ได้) ความรู้สึกมันจะทำนองนั้นแหละ สัตว์เลี้ยงที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็กก็ไม่ต่างอะไรกับพี่น้องที่โตด้วยกันมา จึงไม่แปลกที่หนุ่ม ๆ จะเสียน้ำตาให้กับมัน

3. ถูกคนรักหักหลัง

ผู้ชายร้องไห้

          เอาจริง ๆ จีบสาวไม่ติด โดนบอกเลิกกลางสี่แยกเหม่งจ๋าย ยังไม่เจ็บจี๊ดเท่าโดนคนรักหรือเพื่อนสนิทหักหลังเลย ด้วยนิสัยของผู้ชายที่เชื่อใจใครก็มักจะให้ใจไปเต็มร้อย พอจับได้ว่าโดนหลอกจนหลังหักมาโดยตลอด ก็มีน้ำตาซึมเสียศูนย์ไปสักพักอยู่เหมือนกัน แต่เชื่อเหอะมันไม่ร้องจากความเสียใจหรอก ส่วนใหญ่มาจากความโกรธล้วน ๆ

4. ได้ยินเพลงเศร้า สะกิดรอยแผลเป็น

          ตอนอกหักไม่เท่าไหร่หรอก ทนได้ชิล ๆ จะมาเศร้าก็ตอนโดนเพลงขยี้ซ้ำนี่แหละ ได้ยินเมื่อไหร่น้ำตาคลอเบ้าทันที ยิ่งอยู่คนเดียวด้วยนะ บอกเลยว่ายันเช้า ! และไม่ใช่แค่เพลงอกหักรักคุดอย่างเดียว เพลงสู้ชีวิต เพลงคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อ-แม่ ก็ทำหนุ่ม ๆ เข่าทรุดได้เหมือนกัน โดยเฉพาะคนสายอาร์ทิสต์ตัวพ่อ จะเข้าถึงอารมณ์ของเพลงและร้องไห้ง่ายเป็นพิเศษ

5. ได้ใบแดง

ผู้ชายร้องไห้

          มีคลิปไฮไลต์ออกมาให้ดูกันทุกปี เห็นน้ำตาลูกผู้ชายมาแล้วนับไม่ถ้วน แม้ในโลกความเป็นจริงมันไม่ได้โหดร้ายเหมือนที่เป็นข่าวทั้งหมด แต่คนไม่อยากได้ก็คือไม่อยากได้ บางคนที่ร้องไห้ออกมาไม่ใช่เพราะความกลัว อาจเป็นเพราะเขายังมีภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ และกังวลว่าคนข้างหลังต้องแบกรับภาระมากขึ้น ในตอนที่เขาไม่อยู่ (ในสนาม)

6. เข้าเส้นชัยสำเร็จ

          เห็นได้ในทุกวงการทั้ง การแข่งกีฬา การเรียน การไล่ล่าความฝัน หรืออะไรก็ตามที่ต้องใช้ความพยายามแลกกับความสำเร็จ เพราะในระหว่างทางคนคนนั้นต้องเจอกับความเจ็บปวด เหนื่อยล้า และกดดัน จนในวันสุดท้ายที่คุณสามารถพาตัวเองข้ามเส้นชัยนั้นไปได้ ความภาคภูมิใจจะถูกกลั่นออกมาเป็นรอยยิ้มและน้ำตาแห่งความสุขโดยอัตโนมัติ

7. เจอหน้าเจ้าสาวในงานแต่งงาน

ผู้ชายร้องไห้

          ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า ! อันนี้เป็นการร้องไห้มาจากความสุขข้างใน เจ้าบ่าวหลายคนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อเห็นผู้หญิงที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา แต่งหน้าสวย ๆ ในชุดเจ้าสาว รอพูดคำสัญญาว่าจะอยู่ข้างคุณตลอดไป เป็นฟีลกู้ดที่ยากเกินจะต้านทานไหว (หลังแต่งงานแล้วบางคนก็ร้องไห้ต่อนะ แต่ไม่รู้ว่าเหตุผลอะไร)

8. เห็นภาพอัลตราซาวด์ลูกครั้งแรก

          คุณพ่อบางคนต้องใช้เวลาปั๊มลูกเป็นปี ๆ กว่าจะสำเร็จ ซึ่งคนมีลูกยากจะเข้าใจดี ว่าตอนที่ได้เห็นภาพอัลตราซาวด์ครั้งแรกมันตื้นตันแค่ไหน (บางคนมีลูกง่ายยังร้องไห้เลย) เป็นโมเมนต์แห่งความสุขที่ไม่เจอกับตัว ไม่มีทางรู้ได้แน่นอน

9. สูญเสียคนในครอบครัว

          คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากสำหรับข้อนี้ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอยู่แล้ว มันมีหลายล้านความรู้สึกที่ถาโถมเข้ามาพร้อมกัน ต่อให้เข้มแข็งแบบซูเปอร์แมนก็ไม่รอด

          อย่างไรก็ตาม 9 เหตุผลที่กล่าวมาอาจจะไม่ใช่ทั้งหมด บางคนเสียน้ำตาให้เรื่องไร้สาระหรืออะไรที่หนักกว่านี้ก็มี ลองแชร์ประสบการณ์ของเพื่อน ๆ เข้ามากันครับ ว่าเคยร้องไห้ให้กับเรื่องใดมาบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : shortlist.com, gurl.com, voice-online.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เกิดเป็นผู้ชายต้องมีใจอดทน..เหตุผลที่ทำให้ผู้ชายร้องไห้เสียน้ำตามากที่สุด อัปเดตล่าสุด 9 กรกฎาคม 2563 เวลา 13:58:49 35,842 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP